LUYỆN NGHE CHÉP CHÍNH TẢ NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Ielts là một chứng chỉ quốc tế nặng tính học thuật. Tuy nhiên, để học tốt các kiến thức phổ thông thì kiến thức từ vựng và ngữ pháp của ielts sẽ giúp các con rất nhiều về mặt học thuật. Dĩ nhiên về mặt giao tiếp cũng là một lợi thế không nhỏ. Theo KVBro biết thì hiện nay các trường đại học tại Việt Nam cũng có không ít trường đang dùng ielts để xét tuyển đại học. Ở Nhật Bản thì lại có vẻ chuộng Eiken và Toelf ibt hơn. Dù là kỳ thi nào thì chủ yếu vẫn là trình độ thực sự, chỉ cần đạt đến trình độ nhất định, bạn chỉ cần luyện dạng đề trong thời gian ngắn là có thể đạt mục đích.
Dưới đây là các thông tin KVBro tự tổng hợp và kiểm tra để phụ huynh có thể lưu lại và tham khảo dần để chọn ra được các tài liệu học phù hợp cho con ạ.

Contents

CÁC ĐỊA CHỈ NGHE VÀ CHÉP CHÍNH TẢ

Website này lấy bài nghe từ các bộ đề trong các sách luyện thi IELTS và các đề thi thật nổi tiếng. Các con có thể thực hành và sẽ có kết quả luôn để kiểm tra mình làm đúng- sai bao nhiêu câu.
Website này là giúp luyện nghe theo bộ Cambridge 1 – 11.
Đây là website giúp cho con những thông tin có thể dưới dạng mp3 hoặc bài viết. Trang này còn có một ưu điểm là chủ đề rất sát trong đề thi thật. Ngoài ra, tốc độ bài nói cũng khá giống với tốc độ trong section 4. Vì vậy, có thể website này dành cho các con có trình độ nghe khá trở lên.
Website có chi tiết các tính năng luyện nghe chép chính tả.
Website này xây dựng hẳn một chuyên mục là nghe chép chính tả luôn với đầy đủ trình độ từ thấp đến cao.
Một website mà hầu hết các mọi người đều biết phải không? Điểm đầu tiên không phải bàn cãi đó là chất lượng nội dung bởi từ các giáo sư, nhà nghiên cứu, chuyên gia…trong nhiều lĩnh vực và chủ đề học thuật.
Website này cho các con tự đánh giá trình độ nghe của mình đang ở level nào qua các bài test. Điểm hay của website này là cho các con các tips bài nghe cho một số dạng chúng ta thường gặp, rất cụ thể nên khá là hay.
Đây là website có video luôn kèm transcript, có phân theo trình độ có thể từ cơ bản tới nâng cao nên sẽ phù hợp với nhiều người trình độ khác nhau đồng thời website cũng ghi rõ người nói là giọng UK hay US.
Một điểm hay nữa là website có chế độ lặp lại, đọc từng câu cực hữu ích.

CÁC CUỐN SÁCH HỌC TỪ VỰNG IELTS HIỆU QUẢ

Học từ vựng là một trong những bước căn bản thiết yếu đầu tiên mà bất kỳ người học nào cũng phải thực hiện trong quá trình học tiếng anh. Nhưng để có vốn từ vựng để giành được điểm số cao trong kỳ thi IELTS thì không phải là điều dễ dàng khi mà tài liệu học trên thị trường ngày càng tràn lan. 6 cuốn sách học từ vựng IELTS mà em chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ giúp các con có được vốn từ để có thể giành được điểm số tối ưu.
1-Vocabulary for IELTS – Cambridge
Đây là cuốn sách học từ vựng IELTS nổi tiếng của nhà xuất bản Cambridge gồm 25 chủ đề từ vựng thiết yếu. Cuốn sách đưa ra những cảnh báo lỗi thường gặp và lời khuyên hữu ích cho việc học từ vựng hiệu quả. Sau mỗi chủ đề từ vựng là bài kiểm tra để người học ôn lại kiến thức đã học. Tuy nhiên, cuốn sách này có lượng từ vựng khá lớn nên các con cần có lộ trình học tập phù hợp.
2-Academic Vocabulary in Use – Cambridge
Đây cũng là cuốn cách từ Cambridge nhưng chuyên về học thuật dành cho các con nuôi ý định luyện thi IELTS. Cambridge Academic Vocabulary in Use chia thành 50 bài học được thiết kế khoa học theo từng chủ đề, kỹ năng. Cuốn sách này được trình bày rất dễ hiểu, có sự phân tích chi tiết hệ thống các từ vựng, ngữ cảnh sử dụng và bài tập thực hành.
3-Check your Vocabulary for IELTS – Rawdon Wyatt
Đây là cuốn sách của tác giả Rawdon Wyatt dành cho người bắt đầu luyện thi IELTS. Sách gồm nhiều bài tập với nhiều chủ đề khác nhau. Bố cục của cuốn sách gồm 2 phần là từ vựng thông dụng và từ vựng cho các chủ đề thường gặp trong đề thi IELTS bao gồm cả câu, đoạn văn để đọc hiểu dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các bài tập điền từ cũng được đính kèm theo để kiểm tra.
4-Vocabulary for IELTS – Collins
Cuốn sách này sẽ giúp trau dồi được vốn từ vựng của các con với 18 chủ đề thường xuất hiện trong IELTS. Mỗi bài học trong sách tập trung vào một trong 4 kỹ năng của IELTS và bài tập thực hành. Như vậy, các con vừa có thể xây dựng được vốn từ vựng phong phú, vừa cải thiện kỹ năng làm bài.
5-English Collocations in Use – Cambridge
Việc học từ mới để có vốn từ vựng phong phú là một chuyện, nhưng để thực sự sử dụng nhuần nhuyễn chúng thì các con cần phải hiểu về Collocations – những cụm từ thường đi với nhau. Bởi chúng sẽ giúp các con sử dụng tiếng Anh chính xác và tự nhiên hơn.
6-English Collocations in Use – Sách từ vựng IELTS về collocation
7-Vocabulary for IELTS Advanced – Cambridge
Đây là cuốn sách tổng hợp từ vựng giúp người học nâng cao kỹ năng Speaking và Writing. Sách gồm 25 unit, trong đó 20 unit đầu tiên gồm các từ vựng theo chủ đề tổng quát và học thuật. Mỗi chủ đề được chia thành nhiều phần nhỏ hơn. Mỗi unit gồm 3 trang bài tập từ vựng dựa trên các bài nghe, đọc, viết và nói tương tự như dạng bài trong bài thi IELTS thật. Unit 21-22 cung cấp các tips hữu ích để phát triển từ vựng và sử dụng từ điển. Còn unit 23-25 tập trung cung cấp các từ vựng trong phần thi IELTS Writing.
Trên đây là 7 cuốn sách học từ vựng IElTS được nhiều người học lựa chọn trong thời gian qua. Hy vọng đây là sẽ là nguồn tài liệu bổ ích dành cho các con trong việc bổ sung vốn từ vựng để có thể đạt điểm cao trong bài thi IELTS.

TRỌN BỘ DESTINATION B1 B2 VÀ C1+C2 PDF + AUDIO

Nếu phụ huynh đang mong muốn tìm kiếm một bộ sách giúp các con luyện từ vựng từ cơ bản đến nâng cao dành cho kỳ thi IELTS thì bộ sách Destination B1, B2 và C1+C2 chính là những cuốn sách mà phụ huynh cần tìm.
★ Khoảng band điểm có thể sử dụng:
Cuốn Destination B1 – Sách dành cho band điểm A1 hoặc A2 (0- 3.5 IELTS)
Cuốn Destination B2 – Sách dành cho band điểm B1 trở lên (4.0-5.0 IELTS)
Cuốn Destination C1&C2 – Sách dành cho band điểm B2 trở lên (6.0 IELTS)
★ Nội dung: Tập trung vào kiến thức những từ vựng và ngữ pháp bám sát khung chuẩn thi tiếng Anh Châu u cũng như IELTS.
★ Ưu điểm: Phần ngữ pháp và từ vựng của cuốn sách được giải thích chi tiết và có bài tập đi kèm để thực hành, giúp nhớ nhanh và lâu hơn. Hơn thế nữa, từ vựng và ngữ pháp trong sách mang tính ứng dụng cực cao trong bài thi IELTS Speaking và Writing. Sách destination không chỉ cung cấp từ vựng theo chủ đề mà sách còn có rất nhiều phrasal verb, idiom, và collocations theo từng chủ đề vô cùng sát với bài thi IELTS.
★ Hạn chế duy nhất của bộ sách này là lượng kiến thức trong sách Khá nhiều, khiến cho những người học có thể bị “ngợp” vì và tiếp cận khó với những người mất gốc tiếng anh hoàn toàn.
1. Sách Destination B1
B1 được viết cho trình độ ở mức A1 hoặc A2 – FCE (tương đương từ 0 – 3.5 IELTS ). Sách mang đến cho người học những từ vựng và kiến thức ngữ pháp bắt gặp trong bài thi B1. Phù hợp với những ai trình độ từ basic đến Intermediate. Kiến thức trong sách được dựa theo mức từ A1 đến trình độ B1 chuẩn khung châu u. Bao gồm 42 bài học chi tiết cùng với 14 bài review và 2 bài Progress Test để luyện tập một cách tốt nhất. Điểm đặc biệt nhất trong sách đó là học sẽ được thiết kế đan xen nhau, cứ sau 2 bài ngữ pháp sẽ có 1 bài từ vựng. và sau 3 bài học là sẽ đến một bài review.
2. Sách Destination B2
B2 được xây dựng phục vụ muốn ôn luyện trình độ ielts và từ vựng tương đương với mức B2 – FCE (4.0 – 5.0 IELTS). Độ khó về từ vựng và ngữ pháp cao hơn một chút so với cuốn B1, và phù hợp với những học viên có trình độ tầm mức Upper Intermediate trở lên.
Sách được xây dựng các chủ đề ngữ pháp và từ vựng đan xen nhau trong 28 units. Ngữ pháp sẽ bao gồm các thì như Past simple, Present simple, Past perfect simple, Present continuous, Future,… còn từ vựng sẽ theo từng chủ đề như, sport and games Food and drink, The media, Hobbies…..
3. Cuốn Destination C1&C2
Destination C1&C2 là cuốn với mức độ khó cao nhất trong 3 cuốn sách của NXB MACMILLAN, hoàn thiện ngữ pháp và từ vựng để chuẩn bị một nền tảng kiến thức tiếng Anh tốt nhất cho các kỳ thi C1, C2 đặc biệt là ký thi IELTS. Sách có tổng cộng 26 bài học gồm: 13 bài về từ vựng và 13 bài hệ thống ngữ pháp. Đặc biệt hơn sau mỗi 2 bài học sẽ có thêm một bài kiểm tra trình độ để review lại kiến thức cũng như ôn luyện lại những gì đã học.
Link tải sách Destination C1&C2: https://drive.google.com/…/1–Ygi8OFQFp3aZ…/view
**Trên đây là các tài liệu được chia sẻ công khai và rộng rãi trên internet bởi tính phổ thông và kinh điển của nó nên phụ huynh có thể tải về như một sự chia sẻ kiến thức. Nếu phụ huynh băn khoăn vấn đề bản quyền hoặc không thích sử dụng tài liệu bản mềm có thể tìm mua các bản cứng trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,… đều có ạ. **
Tổng hợp bài viết: Cô DƯƠNG MỸ LINH – Giám đốc Học thuật (1) Nisai Global School – Viet Nam | Facebook
Cảm ơn cô Dương Mỹ Linh đã cung cấp bài viết cho KVBro.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản