MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC HAY CHO TRẺ TIỂU HỌC TRÊN NETFLIX VÀ AMAZON

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Trong bài viết này KVBro xin chia sẻ danh sách các chương trình giáo dục hay trên Netflix và Amazon cho trẻ tiểu học, một số trong các chương trình này có phát trên youtube. Dù bạn tận dụng thời gian vào mùa hè, hay thêm hoạt động học tập tại nhà hoặc bạn mong muốn tìm kiếm chương trình mang tính giáo dục để trẻ bận rộn suốt thời gian trường đóng cửa như trong mùa dịch COVID-19, thì danh sách này chắc chắn sẽ rất hữu ích đấy!

Đương nhiên, chúng ta đều hiểu rằng các trò chơi tương tác trực tiếp luôn tốt nhất với trẻ, nhưng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Và thay vì cảm thấy tội lỗi khi để con xem ti vi thiếu định hướng, hãy chọn một trong những chương trình giáo dục sau đây nhé!

Contents

THE MAGIC SCHOOL BUS RIDES AGAIN

Em gái của cô Frizzle và học sinh tiếp tục các cuộc phiêu lưu đầy phép màu trong chiếc xe bus công nghệ cao, học tập về các kỳ quan thông qua nhiều địa điểm và nhiều thời điểm khác nhau.

IF I WERE AN ANIMAL

Những đứa trẻ đầy tò mò Emma và anh trai Tim quan sát các loại động vật khác nhau tại các thời điểm khác nhau trong cuộc sống từ khi sinh ra cho đến lớn lên.

ASK THE STORYBOTS

Khi trẻ đặt ra câu hỏi, Storybots đầy tò mò và màu sắc sẽ đi bất cứ nơi đâu để tìm ra câu trả lời. Chương trình này cũng phù hợp cho trẻ mẫu giáo, nếu thời mẫu giáo chưa xem thì đến tiểu học mình xem nhé.

PUFFIN ROCK

Câu chuyện về các chuyến phiêu lưu của Oona Puffin và cậu em nhỏ Baba ở bờ biển Ireland. Cả gia đình và bạn bè của hai bạn sẽ học tập và khám phá về hòn đảo Ái Nhĩ Lan hoang dã và tuyệt đẹp. Chương trình này cũng phù hợp cho các bé mẫu giáo, nếu lúc mẫu giáo chưa xem thì khi vào tiểu học mình xem nhé!

SPLASH AND BUBBLES

Một chương trình mới của đài PBS Kids. Phối hợp sản xuất cùng The Jim Henson Co., chương trình hoạt hình này được thiết kế để dạy cho trẻ từ 4-7 tuổi về đời sống dưới nước và đại dương và giúp trẻ xây dựng kỹ năng cảm xúc xã hội.

BILL NYE: SCIENCE GUY

Bill Nye là cậu bé của khoa học, là người luôn gắn liền với thí nghiệm và giải thích. Lựa chọn một chủ đề cho mỗi chương trình (như trái tim người hoặc điện). Nye rất sáng tạo trong việc dạy cho trẻ và người lời về bản chất của khoa học.

GROWING UP WILD

5 động vật nhỏ từ nhiều vùng khác nhau trên thế giới  trưởng thành thông qua học tập và tồn tại trong hoang dã, được nuôi dưỡng bởi tình yên và hướng dẫn của các gia đình.

JUSTIN TIME GO!

Justin – trong hình dạng một cục đất sét màu vàng và những người bạn đáng tin cậy là Olive và Squidgy, tiếp tục những cuộc phiêu lưu lịch sử khám phá thế giới.

MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH HAY VỀ MÔI TRƯỜNG

Trong bài viết dưới đây KVBro giới thiệu với các bạn 3 bộ phim hay về môi trường gồm Our Planet, Nights on Earth, Dangerous Animals: Asia. Với ảnh quay đẹp như thiên đường, nội dung nhân văn với nhiều kiến thức bổ ích, mà chính các bố mẹ cũng cảm thấy mình bị cuốn hút theo với những thông tin cập nhật nhất. Đây là những bộ phim mà thật sự cả gia đình nên cùng xem với nhau.

MỘT SỐ PHIM TÀI LIỆU HAY VỀ MÔI TRƯỜNG TRÊN NETFLIX

THE WHO WAS? SHOW

Các giọng nói trong trẻo sẽ đem những nhân vật nổi tiếng nhất trong lịch sử vào đời sống; đây là một chương trình hài sống động dựa trên bộ sách “Who Was?”

READING RAINBOW

Được chủ trì bởi LeVar Burton trong hơn 20 năm, “Reading Rainbow” dạy về kỹ năng đọc, thói quen và thái độ. Được làm theo format kiểu tạp chí dẫn dắt trẻ vào các cuộc phiêu lưu đời thực với những người đọc khách mời nổi tiếng và những cuốn sách được khuyến nghị trong “Kid on the Street”.

WORDWORLD

Một nhóm các bạn cún là bạn bè trong “WordFriends” dạy trẻ cách giải quyết vấn đề trong việc xây dựng từ vựng đúng. Họ cùng nhau du hành khám phá, phát hiện những chữ cái để ghép thành từ vựng có nghĩa. Chương trình này cũng phù hợp với các bạn mẫu giáo, nếu các bạn lớp 1 chưa xem thì đây là chương trình phù hợp để học đánh vần phonics đấy.

XPLORATION DIY SCI

Chủ trì Steve Sapngler sẽ hướng dẫn người xem cách thức tạo nên những thí nghiệm khoa học đầy kỳ thú tại nhà! Steve khám phá một nội dung khoa học khác nhau mỗi tập, sử dụng những vật dụng tại nhà để thực hiện – chứng minh rằng ai cũng có thể trở thành nhà khoa học.

SID THE SCIENCE KID

Sid the Science Kid sử dụng sự hài hước và âm nhạc để thúc đẩy sự sẵn sàng khám phá, tìm tòi và khoa học trong mỗi đứa trẻ.

WILD KRATTS SEASON

Hãy cùng tham gia những cuộc phiêu lưu khám phá của Chris và Martin Kratt khi họ gặp phải những con vật hoang dã không thể tin được, kết hợp giáo dục khoa học với phiêu lưu mạo hiểm và hài hước.

SCIGIRLS

Mỗi tập sẽ theo chân một nhóm các bạn gái mong muốn tìm kiếm các câu trả lời cho thắc mắc của mình giúp khuyến khích trẻ khám phá thế giới xung quanh và phát hiện rằng khoa học và công nghệ nằm ở khắp nơi.

THE DR.BINOCS SHOW

Học tập sẽ rất thú vị và vui với Dr. Binocs  bởi ông sẽ đưa bé đến nhiều nội dụng thú vị như Bóng, Nam châm, Hệ mặt trời …

XPLORATION AWESOME PLANET

Philippe Cousteau Jr., cháu trai của huyền thoại Jacques Cousteau khám phá hầu hết các nơi cực kỳ ấn tượng trên trái đất, bên trong trái đất và bên trên trái đất – đây có thể nói là chương trình khoa học về trái đất.

XPLORATION NATURE KNOWS BEST

Nature Knows Best là một chương trình STEM rất thú vị, vừa hài hước vừa thông minh.

Hy vọng bạn sẽ tìm được vài chương trình phù hợp cho bé nhà mình trong danh sách này nhé!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản