DỊCH VỤ TRÔNG TRẺ TẠI NHÀ KIDSLINE

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Có lúc nào mẹ bỉm sữa nghĩ giá mà có ai đó trông con cho mình để mình có một chút thời gian ra ngoài thư giãn??? Hay giả sử con ốm không nhờ được ai trông giúp mà vẫn phải đi làm vì công ty còn quá nhiều việc. Hãy thử tham khảo, dùng dịch vụ Kidsline mà mẹ Aichan đã sử dụng và chia sẻ với các bạn sau đây nhé.

Contents

Vì sao mình tìm đến Kidsline

Mình là một bà mẹ đi làm full time và để chuẩn bị cho việc quay trở lại công việc mình đã tìm kiếm dịch vụ trông trẻ để đề phòng trong trường hợp phải nhờ tới. Khi đó mình đã tìm thấy Kidsline và đã đăng ký tài khoản luôn.
Kidsline là dịch vụ trông trẻ tại nhà nếu con ban ốm thay vì phải gửi con đến những phòng khám dành riêng cho trẻ ốm dễ có thể con bạn còn stress hơn, ốm lâu khỏi hơn vì có thể bị lây bênh này bệnh khác nữa thì với dịch vụ này, các cô trông trẻ sẽ đến tận nhà chăm sóc cho con bạn sẽ tốt hơn nhiều. Hơn nữa, có nhiều người nhận trông trẻ tới khuya hoặc ngủ lại hỗ trợ cho mẹ.

Đăng ký tài khoản Kidsline

Để đăng ký tài khoản online bạn cần chụp và gửi cho họ những giấy tờ sau đây:
+ Giấy tờ tùy thân như thẻ ngoại kiều (在留カード) hay bằng lái xe ô tô (運転免許)
+ Giấy tờ chứng minh địa chỉ của bạn và em bé như phiếu công dân (住民票)
+ Sổ mẹ con (母子手帳), chỉ chụp trang có tên bé, tên bố mẹ ngày sinh và nơi sinh
+ Thẻ tín dụng. Sẽ dùng để thanh toán nhưng chưa cần đăng ký ngay, sau khi tạo xong tài khoản Kidsline bạn đăng nhập số thẻ tín dụng vẫn chưa muộn.

Sau khi đăng ký và được duyệt thì bạn có thể sử dụng dịch vụ. Bạn có thể đăng nhập bằng máy tính hoặc điện thoại thông mình. Với điện thoại thông minh, bạn tải app Kidsline về, sau đấy đăng nhập vào thì app sẽ mặc định tìm cho bạn những cô trông trẻ ở gần nơi bạn ở. Bạn có thể lưu tên của những người đó lại cho dễ tìm.

iOS Android

CHÚ Ý: Khi bạn tải app về, trên màn hình đăng ký tài khoản Kidsline của bạn (bạn chọn đăng ký bằng email), nếu bạn điền mã code sau đây kids_5418360043 bạn sẽ nhận được ngay 2500 points (tương đương với 2500 yên) có thể sử dụng khi dùng dịch vụ của Kidsline

Giá dịch vụ Kidsline

+ Giá tiền thuê của từng cô trông trẻ là khác nhau dựa theo tuổi cũng khác nhau tùy option bạn chọn như dạy kèm hay đưa đón hay chăm bé ốm. Các thông tin này đều có thể dễ dàng xem được trong phần thông tin của cô trông trẻ. Giá sẽ giao động từ 1000 yên ~3500 yên

Các cô trông trẻ của Kidsline có đáng tin cậy không?

Khi giao con cho một cô trông trẻ mà không hề quen biết, đương nhiên là mình cũng rất lo lắng. Nhất là cô trông trẻ đó còn đến trông con tại nhà của mình.
Tuy nhiên, sau khi xem lý lịch của rất nhiều cô trông trẻ thì mình thấy họ đều là những người có bằng cấp chứng chỉ, là giáo viên mầm non hoặc là y tá. Thêm vào đó mình xem cả đánh giá của những người đã sử dụng dịch vụ trông trẻ của cô đó hoặc số lần mà cô bảo mẫu được thuê  thì có thể đánh giá được kinh nghiệm, chất lượng chăm sóc, độ tin cậy của cô đó thế nào.

Mình đã thuê 2 lần , mỗi lần một người khác nhau tới trông con gái của mình mới 4 tháng tuổi, nhưng cả hai lần mình đều hài lòng.

Trải nghiệm thực tế

Cô trông trẻ sẽ đến trước 10 phút so với giờ được hẹn. Khi đến cửa cô ấy sẽ giờ thẻ làm việc sau đó rửa tay tiệt trùng và nghe mình hướng dẫn công việc cần bàn giao cho cô ấy. Thực ra nếu trong 10 phút này không đủ thì mình hoàn toàn có thể trao đổi với cô ấy bằng tin nhắn trên app.

Hướng dẫn công việc bao gồm:
+ Bỉm để đâu dùng xong vứt thế nào
+ Sữa để đâu, cho ăn bao nhiêu, mấy giờ ăn
+ Giờ giấc ngủ của bé
Thực ra em bé nhà mình ăn ngủ đã có giờ giấc rồi nên khi nhờ cô ấy mình đã liên lạc trước giờ giấc của con qua app. Bởi vậy khi cô ấy tới thì bàn giao lại rất nhanh. Thời gian mình thuê cô trông trẻ là 3 tiếng.
……………
Sau ba tiếng mình về thì bé nhà mình rất vui vẻ. Cô ý lại bàn giao lại, báo cáo sơ qua về con mình rồi ra về. Sau đó cô ấy sẽ gửi báo cáo qua app. Nếu mình đồng ý với nội dung báo cáo của cô , như vậy thì mới chấp nhận thanh toán.
Mình nhờ 2 lần, một lần là một cô giáo viên mầm non. Khi bé thức cô ấy chơi và hát rất vui. Lần thứ hai là một cô y tá, tuy cô ấy không hát hò chơi vui nhưng bế và chăm khá tốt.

→Kinh nghiệm của mình sau 2 lần sử dụng:
+ Nếu nhờ chăm bé bị ốm, bạn nên chọn cô y tá.
+ Nếu chỉ đơn giản là chăm bé thì khi mình ra ngoài thì nên chọn giáo viên mầm non, cô sẽ nhiều trò chơi cho con mình hơn.

Sau khi trải nghiệm dịch vụ mình thấy rất ok nhất là có thể chăm bé khi ốm và chăm tại nhà thì mình thấy yên tâm hơn. Tuy nhiên điểm trừ là giá dịch vụ khá đắt. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu thêm các dịch vụ giảm giá của kidsline có liên kết với các chế độ phúc lợi của công ty hay tỉnh thành. Ví dụ có một số quận ở Tokyo hỗ trợ cho ba mẹ sử dụng dịch vụ này để đc giảm giá 250y/ giờ
Hay nếu bạn có tài khoản của các app phúc lợi như benefit welbox thì khi dùng dịch vụ của Kidsline, bạn cũng được hỗ trợ một phần tiền thuê cô trông trẻ.

※Bài viết chia sẻ kinh nghiệm của mẹ Aichan

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản