7 LỜI KHUYÊN VỀ KHÔNG GIAN HỌC TẬP HIỆU QUẢ CHO CON

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Dưới đây là một số thông tin về không gian học tập và các phụ huynh có thể tham khảo để giúp con có một không gian học tập mang tính cá nhân, hiệu quả. Vì mỗi người sẽ có các khuynh hướng thích nghi khác nhau, không phải lúc nào yên tĩnh và cố định cũng là không gian học tập hiệu quả.
1. Giảm bớt những phiền nhiễu
Bất kỳ môi trường nào, ngay cả thư viện cũng có thể khiến các con mất tập trung. Tất cả phụ thuộc vào sở thích học tập cá nhân của con. Một số người sẽ thấy không gian sống quá mất tập trung vì công việc nhà và những người khác trong gia đình. Những người khác lại không thể tập trung nếu nó quá yên tĩnh. Con cần một chút hối hả và nhộn nhịp để tập trung!
Điều quan trọng là mỗi người có sở thích khác nhau. Xác định những yếu tố gây xao nhãng và giảm thiểu chúng sẽ giúp con tập trung vào công việc. Thử nghiệm với âm thanh nền và vị trí cho đến khi con tìm thấy sự kết hợp vàng phù hợp với mình.
2. Xây dựng một thói quen học tập
Không phải lúc nào con cũng kiểm soát được nơi mình học, nhưng con có thể xây dựng một thói quen cho não biết rằng đã đến lúc phải làm việc bất kể con đang ở trong môi trường nào. Để tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh hơn nhằm tận dụng tối đa thời gian của con, hãy tạo một thói quen giúp con tập trung ”, Elizabeth Malson, chủ tịch của Viện Amslee khuyên .
Malson khuyên nên sử dụng tai nghe chống ồn hoặc nhạc nhẹ, tinh dầu hoặc nến, đồ ăn nhẹ lành mạnh. Dù làm gì, điều cốt yếu là tìm ra một nghi thức giúp ổn định và tập trung.
3. Đừng đi một mình
Đôi khi, môi trường phù hợp là về những người con ở cùng hơn là nơi con đang học. Tranh thủ sự giúp đỡ từ những người khác có thể chỉ là điều khiến nhiều học sinh sinh viên hướng ngoại có tư duy học tập hơn. Tom Blake, một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học và là chủ sở hữu của This Online World, cho biết: “Các nhóm nghiên cứu đồng đẳng là một môi trường tuyệt vời để chia sẻ ý tưởng và tìm kiếm sự rõ ràng trước khi thi .
Thiết lập một nhóm học tập hàng tuần trong thư viện. Nếu đang tham gia các lớp học trực tuyến, hãy tạo một môi trường học nhóm bằng cách sử dụng dịch vụ cuộc gọi điện video để các đồng nghiệp của có thể làm việc cùng nhau từ xa. Một ngày học tập thường trực với những người khác không chỉ có thể tăng trách nhiệm giải trình của con mà còn mang lại cho con cơ hội đặt câu hỏi và học hỏi lẫn nhau.
4. Thử thay đổi phong cảnh
Việc học ở nhà có thể thuận tiện, nhưng vợ chồng, con cái và đống đồ đạc bẩn thỉu có thể trở thành thứ phiền nhiễu khiến thời gian học tập bị mất tập trung.
Thay đổi khung cảnh có thể là tất cả những gì cần thiết để đưa các con trở lại chế độ học tập. Thư viện trong khuôn viên trường là một lựa chọn hiển nhiên, nhưng nếu con không ở gần trường của mình, thì thư viện công cộng là một lựa chọn tốt. Chỉ cần đừng quên tai nghe của trong trường hợp những người khác sẽ quá ồn!
5. Làm cho việc học có thể linh hoạt được
Những học sinh, sinh viên có khả năng sáng tạo trong việc học tập khi di chuyển có thể tìm thấy một môi trường học tập tuyệt vời ở một số nơi không cố định và nhất quán. Ví dụ: Đọc một chương hoặc xem một bài giảng trong giờ nghỉ trưa tại nơi bất kỳ ngoài bàn học. Giữ các ghi chú học tập trên điện thoại để có thể cập nhật dữ kiện của mình khi ngồi trong hàng chung xe, xem buổi tập bóng chày hoặc khuấy động bữa tối,…
Nhờ vào công nghệ, việc đi lại đến nơi làm việc hoặc trường học cũng có thể là một nơi lý tưởng để học tập. Tàu điện ngầm có thể không phải là một nơi tuyệt vời để học nhưng với các lớp học trực tuyến có thể xem từ điện thoại, thì nó có thể linh hoạt. Những người lái xe đi làm có thể nghe sách giáo khoa hoặc bài giảng bằng âm thanh.
6. Sử dụng công nghệ làm lợi thế
Không thể phủ nhận rằng công nghệ có thể giúp ích rất nhiều trong việc hoàn thành bài tập. Gần như bất kỳ môi trường nào cũng có thể trở thành phòng học tạm thời khi có trong tay các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí, máy tính bảng và đồng hồ thông minh. Tận dụng tối đa công nghệ là các con đã sử dụng bằng cách tải xuống sách điện tử và sách nói có liên quan, lập kế hoạch các buổi học và theo dõi bài tập bằng lịch kỹ thuật số và sử dụng các ứng dụng học tập để chuẩn bị cho một bài kiểm tra lớn.
Nhưng công nghệ chỉ hữu ích nếu sử dụng nó đúng cách. Nếu thấy mình bị phân tâm bởi tin nhắn hoặc mạng xã hội, đã đến lúc cất điện thoại đi, tắt TV và bắt tay vào việc học.
7. Tìm không gian học tập tốt nhất
Những lời khuyên về môi trường học tập này sẽ cung cấp một số ý tưởng hữu ích để thử vào lần tiếp theo. Cơ sở học tập lý tưởng nên là duy nhất dành cho con, vì vậy hãy để con thử nghiệm với những ý tưởng này cho đến khi khám phá ra điều gì phù hợp nhất!
(Thông tin cung cấp bởi Rasmussen University)
Tổng hợp bài viết: Cô DƯƠNG MỸ LINH – Giám đốc Học thuật (1) Nisai Global School – Viet Nam | Facebook
Cảm ơn cô Dương Mỹ Linh đã cung cấp bài viết cho KVBro.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản