37+ TÀI NGUYÊN GIÚP CÁC CON HỌC LẬP TRÌNH

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Công nghệ đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Kết quả là, mã hóa đã trở thành một ngôn ngữ thứ hai quan trọng đối với trẻ em và cả người lớn.
Theo như tìm hiểu với thống kê của STEM, trong 10 năm tới, ước tính sẽ có 1,4 triệu công việc lập trình được cung cấp, nhưng hiện chỉ có 400.000 ứng viên có trình độ phù hợp để lấp đầy các vị trí đó. Điều này có nghĩa là có một khoảng cung cấp rất lớn cho những người có kỹ năng lập trình. Mặc dù vậy, chỉ có 1/10 trường học hiện đang dạy bất kỳ chương trình nào, nghĩa là phụ huynh phải đảm bảo rằng con cái của mình có thể truy cập vào các tài nguyên học tập mà các con cần để phát triển các kỹ năng này.
Các ngôn ngữ lập trình khối như Scratch và Blockly là những giới thiệu tuyệt vời về lập trình cho trẻ em từ lớp 3-5. Giao diện khối giúp trẻ em dễ dàng học những kiến ​​thức cơ bản về lập trình mà không cần quá nhiều kỹ năng đánh máy. Lập trình khối cũng đơn giản hóa quá trình tạo hoạt ảnh, trò chơi và các tính năng tương tác khác để trẻ em có thể dễ dàng tạo một trò chơi hoặc trang tương tác hoạt động đầy đủ.
Python là bước tốt nhất tiếp theo sau Scratch, ngôn ngữ dựa trên văn bản này là một cách tuyệt vời để giới thiệu các khái niệm về danh sách, bộ dữ liệu và bản đồ theo cách dễ hiểu cho trẻ em. Mã Python tương tự như tiếng Anh, điều này giúp trẻ em học ít phức tạp hơn. Python cũng là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho các ngôn ngữ mã hóa khác. Bản thân Python đã có từ rất lâu và ngày nay vẫn được các nhà phát triển chuyên nghiệp sử dụng, cả Instagram và Facebook đều được xây dựng bằng Python.

SAU ĐÂY LÀ CÁC TÀI NGUYÊN CÁC PHỤ HUYNH CÓ THỂ THAM KHẢO Ạ:

1.CodeKarts (4+; iOS / Android)
Một trò chơi tiền mã hóa dành cho trẻ mẫu giáo, người chơi học cách phát triển các kỹ năng quan sát, sự tập trung và logic bằng cách hướng dẫn một chiếc xe qua các đường đua khác nhau.
2.CodeSpark Academy (5-9; iOS / Android / Kindle Fire / Windows)
Với hơn 1.000 hoạt động vui nhộn và giao diện dễ sử dụng, CodeSpark Academy là ứng dụng hoàn hảo để giới thiệu lập trình cho trẻ em từ 5-9 tuổi.
3.Scratch Jr. (5-7; iOS / Android / Kindle Fire / ChromeBook)
Với ScratchJr., Trẻ em từ 5-7 tuổi có thể lập trình các câu chuyện và trò chơi tương tác để giải quyết vấn đề, thiết kế các dự án và thể hiện bản thân một cách sáng tạo trên máy tính.
4.Move the Turtle (6-12; iOS)
Sử dụng đồ họa trực quan hấp dẫn, trẻ em có thể triển khai các khái niệm lập trình khác nhau để chỉ đạo một chú rùa ảo và hoàn thành các nhiệm vụ độc đáo.
5.Swift Playgrounds (8-12; iOS)
Swift là một ngôn ngữ lập trình để phát triển các chương trình và ứng dụng iOS của Apple. Đặc biệt hữu ích cho các lập trình viên mới bắt đầu (ngay cả những người chưa có kinh nghiệm về Swift) Swift Playgrounds cho phép trẻ em làm việc theo tốc độ của riêng mình với những thử thách hấp dẫn về mặt hình ảnh và giáo dục.
6.Hopscotch (4-11; iOS)
Tạo trò chơi, nghệ thuật, câu chuyện và hơn thế nữa bằng chương trình thân thiện với trẻ em. Trẻ em có thể lập trình và xuất bản các tác phẩm độc đáo lên cộng đồng được kiểm duyệt hoàn toàn của Hopscotch, nơi những người khác có thể chơi và học hỏi từ các tác phẩm của chúng.
7.Mimo (15+; iOS)
Mimo đặt sức mạnh học tập trong tay con bạn! Với hơn 23 khóa học khác nhau để lựa chọn và các bài học toàn diện, Mimo cho phép trẻ em ở mọi lứa tuổi bắt đầu lập trình và nâng cao kỹ năng của mình.
8.Codea (13+; iOS)
Một trình soạn thảo mã hoàn toàn có thể tùy chỉnh, Codea cho phép người dùng giới thiệu tất cả các màu sắc và công cụ hỗ trợ trực quan mà họ có thể muốn hỗ trợ trong nỗ lực lập trình của họ. Đây là một ứng dụng lập trình miễn phí cho trẻ em cho phép con bạn biến những suy nghĩ thành những sáng tạo tương tác.
9.Coding Safari (2+; iOS)
Với sự tập trung vào các kỹ năng tiền mã hóa như giải quyết vấn đề, phân tích và tư duy tính toán, Coding Safari hấp dẫn và mang tính giáo dục cho trẻ em dưới hai tuổi!
10.Algorithm City (8+; Android)
Thành phố thuật toán là một trò chơi phong cách 3D, nơi trẻ em có thể học các khái niệm cơ bản về lập trình, chẳng hạn như trình tự lệnh, hàm và vòng lặp, v.v. Tiến bộ nhân vật bằng cách thu thập vàng và giải các cấp độ.
11.LEGO Boost (7-12 +; iOS / Android)
Lego Boost là một ứng dụng cho phép trẻ em xây dựng các mô hình Lego khác nhau và lập trình chúng bằng mã. Trẻ em có thể lập trình mô hình của mình để tạo ra âm thanh và di chuyển bằng cách sử dụng mã kéo và thả.
12.Daisy the Dinosaur (5-7; iOS)
Ứng dụng này dạy các khái niệm lập trình cơ bản như giải trình tự và các điều kiện dưới dạng các thử thách nhỏ vui nhộn. Làm cho Daisy trở thành chú khủng long di chuyển, nhảy và nhảy bằng các lệnh kéo và thả khi trẻ thử nghiệm và học hỏi.
13.Cargo Bot (4+; iOS / Android)
Học sinh có thể học cách lập trình tự với ứng dụng này bằng cách chọn các hành động đặt trước của cánh tay robot của họ và đặt chúng theo đúng thứ tự. Những thử thách này có thể giúp học sinh suy nghĩ chính xác và tìm ra giải pháp đơn giản nhất cho một vấn đề đã cho.
14.RunMarco (6-12; iOS)
Trò chơi này sử dụng các lệnh đơn giản như “tiến lên một bước” và “lặp lại” để giúp học sinh học cách trình tự một loạt các hành động. Trẻ em sẽ học cách sửa đổi mã của chúng để hoàn thành nhiệm vụ trong tầm tay, cũng như thiết kế các cấp độ của riêng chúng.
15.SoloLearn: Học lập trình (độ tuổi khác nhau; iOS / Android)
Nhắm đến những sinh viên lớn tuổi hơn, SoloLearn cung cấp một danh sách các ngôn ngữ lập trình như C, C ++, JavaScript, HTML, CSS và Python. Khóa học bắt đầu với nền tảng cơ bản của từng ngôn ngữ và xây dựng khi bạn tiếp tục qua các cấp độ. Trẻ em thậm chí có thể so sánh kỹ năng của mình trong các thử thách đối đầu với những người khác.
16.Grasshopper (độ tuổi khác nhau; iOS / Android)
Ứng dụng này do Google tạo ra, dạy JavaScript thông qua các trò chơi nhỏ và cung cấp hai khóa học: một khóa học dành cho các lập trình viên hoàn toàn mới và một khóa học khác dành cho các lập trình viên nâng cao hơn. Đối với người mới bắt đầu, ứng dụng sẽ đưa bạn qua một tập hợp các trang trình bày giải thích các kiến ​​thức cơ bản về lập trình, sau đó là một bài kiểm tra ngắn để xem xét và nâng cao hiểu biết.
17.Rox’s Secret Code (5-8; iOS)
Trẻ em có thể khám phá các nguyên tắc cơ bản của mã hóa với ứng dụng này bằng cách giúp Rox, một chuyên gia viết mã, gỡ lỗi một “Chorebot” đã được lập trình để giúp dọn dẹp phòng của cô ấy, nhưng bắt đầu tự hành động.
18.DCoder (độ tuổi khác nhau; iOS / Android)
DCoder là một trình biên dịch mã di động. Ứng dụng này dành cho những người có kinh nghiệm hơn, những người đang tìm kiếm các cách nhanh chóng và dễ dàng để biên dịch và chạy các chương trình của họ khi đang di chuyển!
19.RoboCode (5+)
RoboCode cho phép trẻ em chế tạo rô bốt bằng Java hoặc .NET để cạnh tranh với các rô bốt khác.
20.StackOverflow (13+)
Đây là tài nguyên dành cho những sinh viên muốn tự học một ngôn ngữ lập trình nhưng vẫn muốn có sự hỗ trợ của cộng đồng những người có kinh nghiệm! StackOverflow là một trang web hỏi đáp nhằm trả lời nhiều câu hỏi khác nhau về khoa học máy tính.
21.Codemoji (5-8)
Nhắm mục tiêu đến trẻ em từ 6-12 tuổi, Codemoji.com là một trang web độc đáo, nơi trẻ em có thể tìm hiểu nền tảng của việc viết mã bằng HTML, CSS và JavaScript. Bằng cách sử dụng biểu tượng cảm xúc kéo và thả, trẻ em sẽ có thể học qua các khóa học dành cho người mới bắt đầu ở trình độ sơ cấp, trung cấp và nâng cao để hiểu thêm về các khái niệm lập trình và cách sử dụng chúng.
22.Coursera (các độ tuổi khác nhau)
Cung cấp hơn 1.000 khóa học từ 119 tổ chức, có một số khóa học lập trình nhập môn miễn phí trong các chuyên ngành khác nhau từ các trường đại học. Điều này cho thấy bản thân nó là một công cụ rất linh hoạt và có giá trị trong việc học mã.
23.Free Code Camp (độ tuổi khác nhau)
HTML5, CSS3, JavaScript, Databases, React.js, Node.js và những thứ khác có thể được học bằng cách tham gia cộng đồng sinh viên và chuyên gia của tổ chức phi lợi nhuận này. Cùng nhau rèn luyện kỹ năng lập trình và xây dựng ứng dụng miễn phí cũng như giúp đỡ tổ chức phi lợi nhuận này.
24.edX (độ tuổi khác nhau)
Một nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu khác là mã nguồn mở, edX được thành lập bởi Đại học Harvard và MIT, vì vậy có thể tin tưởng rằng bạn sẽ học được các kỹ năng và lý thuyết tiên tiến từ hơn 50 trường có trong tài liệu của họ.
25.Udemy (độ tuổi khác nhau)
Udemy là một nền tảng học tập trực tuyến được sử dụng để cải thiện hoặc học các kỹ năng mới. Với nhiều khóa học lập trình miễn phí được dạy qua các bài học video, chẳng hạn như Python Frameworks, API, HTML, CSS, + Payments, trang web này là một lựa chọn thuận tiện.
26.AGupieWare (độ tuổi khác nhau)
Một nhà phát triển ứng dụng độc lập đã tạo ra một chương trình giảng dạy dựa trên các khóa học miễn phí được cung cấp bởi Stanford, MIT, Carnegie Mellon, Berkeley và Columbia, chương trình này được chia thành 15 khóa học khác nhau về mức độ phức tạp và trọng tâm. Hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn mở rộng trình độ.
27.GitHub (độ tuổi khác nhau)
Mặc dù đây có thể không phải là trang web đầu tiên khi muốn học cách viết mã, nhưng nó chắc chắn đáng được nhắc đến! GitHub cho phép người học cộng tác trong các dự án thú vị và xem các dự án của các cá nhân khác để tham khảo.
28.MIT Open Courseware (các độ tuổi khác nhau)
Học viện Công nghệ Massachusetts có các khóa học công khai cho nhiều môn học, bao gồm cả lập trình. Chúng ta sẽ có cơ hội ngồi trong các lớp học lập trình từ một trường đại học rất danh tiếng!
29.Hack.pledge (độ tuổi khác nhau)
Hack Pledge kết nối những người cố vấn và người được cố vấn với nhau để các lập trình viên trẻ có thể học hỏi và phát triển từ những cá nhân có kinh nghiệm.
30.BitDegree (16+)
Là một trong những nền tảng eLearning phổ biến nhất hiện có, BitDegree cung cấp vô số các khóa học về khoa học máy tính thú vị!
31.Create & Learn (7-10 tuổi)
Create & Learn cho phép trẻ khám phá nhiều sở thích như Scratch, robot và thiết kế kỹ thuật số. Họ cung cấp một lớp học Scratch miễn phí để bắt đầu và tổ chức các sự kiện trực tuyến với các chuyên gia hàng đầu.
32.Unplugged Activities (độ tuổi khác nhau)
Nếu bạn thích các hoạt động thực hành hơn, hãy tiếp tục và thử một số hoạt động rút phích cắm. Đây là một tổng hợp các trò chơi không cần máy tính và các hoạt động trên giấy. Nhiều tài nguyên lập trình miễn phí cho trẻ em ở đây.
33.NowYouCode Activities (8+)
Các hoạt động và hướng dẫn miễn phí, ngay tại đây tại CodeWizardsHQ. Hãy thử các hoạt động Scratch, HTML và CSS NowYouCode hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Đây cũng là một cách thú vị để thực hành các kỹ năng viết mã và cá nhân hóa các trò chơi và dự án.
34.GoalKicker (độ tuổi khác nhau)
Trẻ thích học qua đọc? Hãy thử với GoalKicker! GoalKicker thu thập rất nhiều sách lập trình miễn phí để bất kỳ ai cũng có thể đọc về các hệ tư tưởng và ngôn ngữ lập trình khác nhau.
35.CoderDojo (7-17)
Là một cộng đồng do tình nguyện viên lãnh đạo các hội thảo lập trình miễn phí cho trẻ em, CoderDojo dạy lập trình cho những người trẻ tuổi, quan tâm, ở nhiều địa điểm trên khắp Hoa Kỳ.
36.IDE (độ tuổi khác nhau)
Một môi trường phát triển tích hợp là điều bắt buộc đối với những người học cách viết mã. Cho dù IDE là BlueJ, Eclipse hay Microsoft Visual Studio, trẻ em sẽ có một cách dễ dàng để gỡ lỗi, biên dịch và chạy mã của mình.
37.Hackathons (độ tuổi khác nhau)
Có rất nhiều hackathons trên khắp thế giới không chỉ miễn phí mà còn mang đến cơ hội học hỏi các kỹ năng lập trình từ những người cố vấn giàu kinh nghiệm, hỗ trợ trong suốt hành trình đưa ý tưởng lập trình tuyệt vời thành hiện thực!

MỘT VÀI TÀI NGUYÊN KHÁC MÀ KVBRO TÌM ĐƯỢC CÓ LIÊN QUAN:

Trên đây là các thông tin KVBro tổng hợp mang tính tham khảo. Các phụ huynh và học sinh cần xem hết từng tài liệu để chọn lọc tài liệu nào phù hợp với từng trình độ, khả năng, nhu cầu của mỗi người nhé ạ.
Tổng hợp bài viết: Cô DƯƠNG MỸ LINH – Giám đốc Học thuật (1) Nisai Global School – Viet Nam | Facebook
Cảm ơn cô Dương Mỹ Linh đã cung cấp bài viết cho KVBro.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản