NHỮNG BỘ PHIM TÀI LIỆU SẼ LÀM THAY ĐỔI CÁCH TRẺ NHÌN NHẬN VỀ THẾ GIỚI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Là bố mẹ, chắc hẳn không ít lần bạn cảm thấy thật khó để giải thích cho con bạn tại sao mình nên chọn một lối sống thay thế khác đi, đặc biệt là khi bé từ 10 tuổi trở lên. Và những điều chúng ta mong muốn dạy con thường sẽ đi ngược lại niềm tin mà chúng nghe được từ bạn bè ở trường.

KVBro nghĩ rằng đã đến lúc chúng ta nên dạy cho trẻ có chính kiến riêng của mình. Một câu nói mà KVBro rất tâm đắc là “Hãy dạy con bạn nghi vấn về những vấn đề chúng đọc và xem. Hướng dẫn chúng đặt câu hỏi về mọi thứ.” (Zina Harrington)

KVBro hôm nay xin giới thiệu với các bạn danh sách những bộ phim tài liệu dành cho gia đình dẫn đầu trên Amazon và Netflix giúp bạn dễ dàng trao đổi với trẻ hơn, giúp trẻ thay đổi về tư duy nhìn nhận về thế giới của mình. Đây cũng là cơ hội gián tiếp để trao đổi với trẻ về giá trị sống, sự lựa chọn và quyết định.

Contents

MINIMALISM – MỘT BỘ PHIM TÀI LIỆU VỀ SỰ TỐI GIẢN – ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG (có trên Netflix)

Bộ phim tài liệu về Sự tối giản – Minimalism bắt đầu với những cuộc trao đổi với các cô gái về đồ dùng, quảng cáo và marketing, các thương hiệu được ưa chuộng tại trường và ý nghĩa của hạnh phúc. Đoạn đầu gây ấn tượng cho KVBro với câu nói của Ryan Nicodemus: “When I heard about minimalism, it wasn’t just about getting rid of my stuff. It was about taking control of my life, and stop being told what to do and deciding what I wanted to do.” (Khi tôi nghe về sự tối giản, đó không chỉ là bỏ đi những vật dụng không cần thiết. Đó là về điều khiển cuộc đời mình, không để bị nói phải làm gì nữa và quyết định tôi muốn làm gì.)

Nội dung không quá khó hiểu, kể cả cho bé 9 tuổi. Tuy nhiên, sự dẫn dắt khá đơn điệu, nên cần sự đồng hành của bố mẹ.

THE KINDNESS DIARIES (có trên Netflix)

Xem Leon Logothetis du hành khắp nơi trên thế giới trên chiếc xe máy màu vàng có tên là Kindness One phụ thuộc và sự tử tế của mọi người trên mỗi bước của cuộc hành trình. Bộ phim này về chia sẻ mọi thứ bạn có, thậm chí khi bạn không có nhiều.

The Kindness Diaries thực sự là một bộ phim tài liệu dài tập của Netflix. Mỗi tập của bộ phim mang thông điệp:

Từ phía xa, thế giới dường như là một nơi to lớn, tồi tệ và đáng sợ. Nếu bạn nghe bản tin hoặc hỏi người bên cạnh, họ sẽ nói về chiến tranh, sự nghèo đói, tham nhũng và sự căm ghét. Và họ đúng, ở một góc độ nào đó… Nhưng tôi tin, khi đến gần hơn vẫn sẽ có đủ sự điều tốt đẹp, đủ tình yêu và đủ tử tế để thế giới vận hành.”

LIVING ON ONE DOLLAR (có trên Amazon Prime)

Tóm tắt nội dung: Bốn người bạn trẻ quy định sống chỉ với 1 USD một ngày trong vòng 2 tháng ở khu vực vùng nông thôn Guatemala. Được trang bị với chỉ máy quay, họ đấu tranh chống lại cơn đói, kẻ ăn bám và sự khủng hoảng tài chính khi họ cố tồn tại.

EXPEDITION HAPPINESS

Một nhà làm phim và bạn gái nhạc sĩ cố gắng thực hiện một chuyến đi với con chó của họ, du hành xuyên Bắc Mỹ trên một chiếc xe bus. Đây là một bộ phim tài liệu kết hợp giữa câu chuyện nghệ thuật, sự tưởng tượng và âm nhạc đầy ấn tượng.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản