TỔNG QUAN VỀ KHAN ACADEMY

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Được thành lập vào năm 2006, Khan Academy cố gắng tiến đến nền giáo dục miễn phí và dễ tiếp cận. Nhiệm vụ đó vẫn tiếp tục cho đến ngày nay và Khan Academy là một tổ chức phi lợi nhuận. Trang web hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Nội dung có thể truy cập bất cứ lúc nào mà không cần tạo tài khoản. Tài liệu khóa học có sẵn bất cứ lúc nào theo bất kỳ thứ tự nào, vì vậy sinh viên có thể sử dụng. Tài liệu khóa học có sẵn bất cứ lúc nào theo bất kỳ thứ tự nào, vì vậy học sinh có thể sử dụng Khan Academy để xác định và lấp đầy khoảng trống kiến thức theo tốc độ của riêng họ. Nếu người dùng chọn tạo tài khoản, họ có thể truy cập bảng điều khiển cá nhân hóa hơn nữa trải nghiệm học tập của họ và chia sẻ tiến trình của họ với giáo viên và phụ huynh.

Khan Academy cũng có tài nguyên để phụ huynh và giáo viên sử dụng trong lớp học. Bảng điều khiển Khan Academy cho phép giáo viên xem sự tiến bộ của học sinh để làm cho việc học trở nên cá nhân hóa hơn. Ngoài ra còn có các khóa học để cha mẹ tìm hiểu những cách tốt nhất để giúp con cái của họ. Khan Academy có hơn 3.400 video hướng dẫn. Trang web được sử dụng bởi hàng triệu sinh viên trên khắp thế giới và được dịch sang 36 ngôn ngữ bao gồm tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha Brazil.

Contents

Các lớp học của Khan Academy được thiết kế như thế nào?

Các lớp học của Khan Academy được tổ chức theo các môn học. Chúng bao gồm Toán, Khoa học, Nghệ thuật và Nhân văn, và Kỹ năng sống (thêm về các chủ đề lớp học bên dưới). Mỗi lớp được chia thành các đơn vị, và một số đơn vị được chia nhỏ hơn theo chủ đề.

Các lớp học bao gồm chủ yếu là các video giáo dục dài 15 phút. Người hướng dẫn, thường là người sáng lập Khan Academy, thuật lại các video. Điều này làm cho các video phù hợp với người học thính giác và thị giác.

Ngoài video, mỗi đơn vị đều có các bài viết mà sinh viên có thể đọc để tăng sự hiểu biết về chủ đề. Vào cuối mỗi đơn vị, có một bài kiểm tra đơn vị để sinh viên đánh giá việc học của họ. Kết thúc mỗi khóa học, học viên có thể tham gia “thử thách khóa học” để nghiên cứu và thực hành kiến thức của mình.

Không có thứ tự cụ thể cho các bài học trên lớp. Học sinh có thể nhảy xung quanh các lớp học và xem nhiều hay ít tùy thích để tìm hiểu những gì họ cần.

Xem, ví dụ, Khóa học Lịch sử Hoa Kỳ này có các đơn vị được sắp xếp theo các khoảng thời gian. Một ví dụ khác về thiết kế lớp học là Khóa học Thống kê và Xác suất, có các đơn vị được chia nhỏ thành các phần với các câu đố sau mỗi phần.

Làm cách nào để sử dụng Khan Academy?

Khan Academy hiệu quả nhất khi được sử dụng để bổ sung cho việc học tập hoặc giáo dục khác. Cấu trúc của các lớp học cho phép sinh viên chọn tài liệu nào họ nên xem để lấp đầy khoảng trống hoặc kiểm tra kiến thức của họ.

Khan Academy chia sẻ một số nghiên cứu trên trang Tác động của nó để cho thấy hiệu quả của trang web khi được sử dụng như một công cụ học tập. Ví dụ, trang web chia sẻ một nghiên cứu năm 2017, trong đó 89 giáo viên toán trung học cơ sở đã kết hợp Khan Academy vào các bài học của họ ít nhất 30 phút mỗi tuần trong suốt cả năm. Để hỗ trợ các giáo viên, Khan Academy đã cung cấp giáo dục trực tiếp về cách tích hợp tốt nhất trang web. Sử dụng trang web trong 30 + phút mỗi tuần tương quan với sự khác biệt +22 điểm trong bài kiểm tra Toán học Đánh giá Cân bằng Thông minh hơn. Học sinh cũng thực hiện tốt hơn mong đợi dựa trên các chỉ tiêu của học khu.

Khan Academy cũng hữu ích để chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn như SAT, LSAT, MCAT và Praxis. Giáo viên và phụ huynh có thể sử dụng Khan Academy để giúp theo dõi việc học của học sinh.

Những loại lớp học nào có sẵn trên Khan Academy?

Khan Academy cung cấp một thư viện lớn các lớp học về nhiều chủ đề khác nhau. Các môn học bao gồm:

Toán

Với các lớp học cho từng cấp lớp Pre-K đến lớp 8. Ngoài ra còn có “Chuẩn bị sẵn sàng cho…” các khóa học chuẩn bị cho học sinh cho cấp độ toán học tiếp theo như “Chuẩn bị sẵn sàng cho Toán lớp 3” và “Sẵn sàng cho Thống kê AP”.

Toán trung học và đại học

Với các lớp như Đại số 1, Đại số tuyến tính, v.v.

Luyện thi

Có các khóa học cho một số bài kiểm tra tiêu chuẩn bao gồm SAT, LSAT, MCAT và Praxis.

Khoa học

Với các lớp học bao gồm Sinh học trung học, AP / Khoa học Môi trường Đại học, v.v.

Điện toán

Với các chủ đề như Lập trình máy tính, Khoa học máy tính và Mã hóa.

Nghệ thuật và Nhân văn

Các lớp học trong môn học này bao gồm Lịch sử Hoa Kỳ, Lịch sử Nghệ thuật, Lịch sử Thế giới.

Kinh tế học

Với Kinh tế vĩ mô và Kinh tế vi mô ở một loạt các cấp độ nghiêm ngặt bao gồm AP và đại học.

Đọc và Ngữ văn

Có các lớp Đọc và Ngữ văn cho mỗi cấp độ từ lớp 2 đến lớp 9. Ngoài ra còn có một khóa học ngữ pháp tiếng Anh.

Kỹ năng sống

Với các lớp học cung cấp hướng dẫn về Nghề nghiệp và Tài chính cá nhân.

Khan Academy giá bao nhiêu?

Khan Academy là một tổ chức phi lợi nhuận 501 (c) (3) và hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

Chứng chỉ có sẵn không?

Khan Academy không phải là một trường được công nhận và không thể cấp chứng chỉ hoặc bằng cấp.

Ứng dụng thay thế cho Khan Academy

LinkedIn Learning

Sự khác biệt chính giữa LinkedIn Learning và Khan Academy là LinkedIn Learning không được sử dụng miễn phí. Ngoài ra, LinkedIn Learning tập trung nhiều hơn vào các kỹ năng nghề nghiệp hơn là các chủ đề học thuật. Cả hai giống nhau ở chỗ nội dung khóa học dựa trên video. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học Nghề nghiệp mà Khan Academy cung cấp, bạn có thể muốn xem LinkedIn Learning!

Udacity

Không giống như Khan Academy, Udacity không hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Tuy nhiên, nó có một thư viện các lớp học miễn phí. Udacity tập trung nhiều hơn vào các kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp hơn là học ở trường. Một số khóa học phổ biến của Udacity bao gồm Trí tuệ nhân tạo, Kinh doanh và Quản lý sản phẩm. Không giống như Khan Academy, Udacity cung cấp chứng chỉ và “Nanodegrees” (với một mức giá) và sinh viên có thể nhận được phản hồi từ người hướng dẫn khóa học.

Coursera

Không giống như Khan Academy, Coursera hợp tác với các công ty và trường đại học để sản xuất các lớp học của họ. Một sự khác biệt khác nằm ở chỗ nó không hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Tuy nhiên, nó cung cấp một loạt các khóa học miễn phí. Coursera cung cấp cho sinh viên các chứng chỉ chuyên môn và thậm chí cả bằng cấp. Các khóa học dựa trên video và về cả chủ đề học thuật và chuyên nghiệp.

Tóm tắt Khan Academy

Tóm lại, Khan Academy là một trang web miễn phí sử dụng có thư viện các lớp học giáo dục dựa trên video. Khả năng người dùng truy cập toàn bộ trang web miễn phí bất cứ lúc nào giúp việc học được cá nhân hóa hơn. Nó được sử dụng tốt nhất để bổ sung cho giáo dục khác. Nó cho phép sinh viên xác định những gì họ cần học và tập trung vào nó.

Nó cho phép sinh viên xác định những gì họ cần học và tập trung vào nó. Trang web cũng cung cấp các công cụ để giáo viên và phụ huynh theo dõi và cá nhân hóa việc học của học sinh. Nếu bạn cần củng cố hoặc thực hành các kỹ năng của mình về một chủ đề học thuật, hãy thử Khan Academy!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA