CÁCH ĐI ĐẾN VÀ RỜI KHỎI SÂN BAY HANEDA VÀ NARITA – DI CHUYỂN THUẬN TIỆN CHO GIA ĐÌNH

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (12 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Là mẹ có con nhỏ mà thích đi du dịch, thường xuyên đi lại cùng bé nhỏ một mình, và hướng dẫn bạn bè, người thân khi qua Nhật; mình có nghiên cứu khá nhiều cách di chuyển đi lại tới sân bay Haneda và Narita phù hợp cho gia đình. Có rất nhiều cách đi khác nhau, nên hôm nay mình xin giới thiệu để các bạn tham khảo và lựa chọn cách đi phù hợp cho gia đình nhé. Hãy lưu ý nếu bạn có nhiều hành lý, bạn nên gửi hành lý đến sân bay trước hoặc gửi đến khách sạn/nhà ở trước; hành lý sẽ đến trong vòng 24 giờ thôi và có giá từ 1,000 đến 3,000 yên tùy độ nặng của hành lý, bạn có thể tham khảo tại bài viết GỬI HÀNH LÝ RA SÂN BAY của KVBro.

Contents

SÂN BAY NARITA

Sân bay Narita cách khoảng 60 km từ trung tâm Tokyo, vì vậy thường mất 1-2 giờ để đến đây.

(1) Narita Express Train (NEX) đến các ga ở Tokyo và Yokohama

Nếu bạn không có nhiều hành lý và ở trung tâm khu vực Tokyo và Yokohama, các tàu NEX là lựa chọn nhanh nhất. Tàu NEX đi đến rất nhiều ga như Tokyo, Shinagawa, Shibuya, Shinjuku, Ikebukuro, Yokohama và Ofuna; nên bạn chỉ cần đảm bảo kiểm tra lịch tàu chạy và lên đúng tàu thôi. Thông thường mất khoảng 60-70 phút để tàu đến nơi. Tàu NEX rời khỏi từ terminal đến, nên bạn không cần phải rồi khỏi sân bay – rất dễ để tìm thấy. Vé một chiều có giá khoảng 3,000 yên cho trẻ em từ trên 11 tuổi và người lớn và 1,500 yên cho trẻ từ 6-11 tuổi, trẻ từ 5 tuổi trở xuống miễn phí. Nếu bạn là một người đến thăm Nhật Bản và có ý định quay trở lại Narita, hãy mua vé khứ hồi, sẽ giúp bạn giảm được 33% đấy.Bạn tham khảo thêm ở đây nhé.

(2) Narita Limousine Bus

Một thay thế khác chính là nếu bạn ở tại hoặc ở gần một khách sạn lớn Tokyo. Mình thấy cách này thật tuyệt cho các bạn có nhiều hành lý, mặc dù thời gian di chuyển là 85-120 phút. Một vé một chiều có giá 3.100 yên cho trẻ trên 12 tuổi và người lớn, 1.550 yên cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, miễn phí dưới 6 tuổi nếu ngồi trên lòng bố/mẹ. Nếu bạn muốn có ghế cho bé dưới 6 tuổi, bạn phải mua với giá bằng ½ giá vé của trẻ em, Nếu bạn là khách du lịch, mình khuyến nghị các bạn nên mua vé khứ hồi sẽ được giảm giá 30%. Khi bạn ra khỏi hải quan với hành lý, bạn sẽ thấy quầy bán vé Limousin Bus nơi bạn có thể mua một vé cho chuyến bus tiếp theo đến địa chỉ khách sạn bạn mong muốn; xe sẽ đưa bạn trực tiếp đến ngoài cửa khách sạn đó. Bus có toilet nhé. Thông tin bus ở đây.

(3) Keisei Sky Liner và Access Express Trains

Keisei đưa ra hai lựa chọn về tàu. Sky Liner đi đến Ueno, tại đây bạn có thể chuyển sang khá nhiều tuyến đi đến trung tâm Tokyo, hoặc đi Access Express Train, có thể đi đến Asakusa, Ginza, Shimbashi và Shinagawa. Skyliner Ueno từ sân bay Narita có giá là 1,240 yên cho người lớn, và 620 yên cho trẻ em dưới 12 tuổi. Phụ thuộc vào điểm đến mà Access Express có giá từ 1.200 đến 1.500 yên cho người lớn và ½ giá vé cho người lớn cho con nít từ 12 tuổi trở xuống. Phụ thuộc vào điểm đến, thời gian di chuyển có thể từ 40-75 phút. Các tàu Keisei rời khỏi ngay dưới ga Narita. Có khá nhiều tuyến tàu Keisei khác nhau, do đó hãy đảm bảo bạn lên đúng tàu nhé. Tàu có toilet. Bạn có thể tham khảo về tàu Sky Liner tại đây.

(4) Access Tokyo Bus

Đây là lựa chọn rẻ nhất để đi thẳng đến Ginza. Giá vé 1 chiều là 1.000 yên cho người lớn và 500 yên cho trẻ em. Xe bus rời khỏi sân bay Narita và từ Ginza (bên ngoài ga Yurakucho) mỗi 15-30 phút. Vé có thể mua ngay trên xe bus; không cần đặt chỗ trước. Bus đầu tiên từ Narita là 7:30 và bus cuối cùng rời Narita là 22:45. Thời gian di chuyển là 90 phút. Bạn có thể tham khảo xe bus tại đây.

(5) Taxi Van

Đây là hình thức di chuyển đắt đỏ nhất; nhưng cũng được xem là tiện lợi nhất nếu bạn có nhiều thành viên trong chuyến đi (đặc biệt là trẻ em và người lớn tuổi) và nhiều hành lý. Đây thực sự là một bùa hộ mệnh nếu bạn và các bé quá mệt mỏi sau một kỳ nghỉ dài. Các xe taxi van cần phải đặt trước. Phí thông thường phụ thuộc vào nơi bạn sống ở Tokyo, thông thường dao động từ 25.000-33.000 yên cho xe tải (6-8 người), và 18.000-25.000 cho xe nhỏ (3-4 người). Kvbro khuyên các bạn nên sử dụng  MK Taxi  hay Tokyo Taxi

(6) Sử dụng xe hơi

Nếu bạn có xe hơi và đang dự định đi du lịch 1-2 tuần với rất nhiều hành lý. Bạn có thể cân nhắc lái xe đến Narita và đậu xe tại một trong những bãi đỗ xe dài ngày. Dịch vụ cho các bãi đỗ xe dài này khá là tốt tại Nhật Bản. Sau khi đặt chỗ trước và khi đến sân bay, bạn chỉ cần gọi điện thì nhân viên ở đây sẽ gặp bạn tại khu vực khởi hành và lấy xe từ bạn. Khi trở lại và rời khỏi khu vực hải quan, hãy gọi và họ sẽ trao cho bạn xe hơi tại điểm đến. Các bạn có thể tham khảo thông tin bãi đậu xe tại một bài khác của KVBRO.

SÂN BAY HANEDA

Haneda chỉ cách khoảng 14km từ trung tâm Tokyo, chỉ mất 25-45 phút để đến Haneda cho các Gia đình.

(1) Tokyo Monorail từ Haneda đến ga Hamamatsucho

Có bốn điểm dừng từ sân bay Haneda đến ga Hamamatsucho đến tuyến Yamanote. Chỉ mất 15-20 phút và có giá là 500 yên cho người lớn, 250 yên cho trẻ dưới 12 tuổi. Cứ 3-5 phút sẽ có một chuyến tàu rời Haneda. Từ Hamamatsucho bạn có thể đi bằng tuyến Yamanote; hoặc chuyển qua ga Daimon cạnh đó (chưa đến 1 phút đi bộ) để di chuyển bằng tuyến Asakusa và Oedo để đi đến nhiều nơi trong Tokyo. Không có nhà vệ sinh trên monorail. Bạn có thể tham khảo vể Tokyo monorail tại đây.

(2) Tàu Keikyu

Tàu Keikyuu giúp bạn di chuyển rất nhanh từ ga Shinagawa đến Haneda. Chỉ mất có 20 phút và giá là 410 yên cho người lớn và 200 yên cho trẻ dưới 12 tuổi. Tàu rời khỏi ga Haneda/Shinagawa mỗi 5-10 phút. Từ ga Shinagawa, bạn có thể lên tuyến tàu Yamanote để đi đến nhiều nơi tại Tokyo, cũng như bắt Shinkansen đi đến các địa phương khác, và còn nhiều tuyến tàu khác tại Shinagawa. Còn nếu bạn ngồi thẳng tuyến Keikyu đi tiếp thì sẽ nối tuyến với Asakusa line, bạn có thể tớ ga Oshiage nơi có tháp Skytree nổi tiếng.

Một lưu ý đó là cùng một tuyến Keikyuu có thể đến nhiều địa điểm khác nhau, nên khi thấy tàu đến đừng vội nhảy lên, hãy xem trước lịch tàu và xem thông báo liệu đó có phải là tàu đi đến Haneda không. Bạn có thể tham khảo về tàu Keikyu tại đây.

(3) Haneda Limousine Bus

Nếu bạn chỉ có quá nhiều hành lý để đi tàu hoặc ở tại hoặc gần một trong những khách sạn lớn tại Tokyo, đây là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. So sánh với các loại tàu nêu trên và taxi, đi bus khá mất thời gian khoảng 85 phút. Vé một chiều là 1.130 yên cho trẻ em trến 12 tuổi và người lớn, 570 yên cho trẻ từ 5-12 tuổi, miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi nếu ngồi trong lòng bạn. Nếu bạn muốn một ghế ngồi cho bé dưới 6 tuổi, bạn cần phải mua bé có giá ½ giá vé trẻ em. Bạn tham khảo về Limousine Bus tại đây.

(4) Taxi Van

Nếu bạn có hơn 4 người và quá nhiều hành lý, đi taxi cũng là một lựa chọn tốt và không quá đắt đỏ. Đặc biệt nếu bạn đến trễ vào đêm khuya hoặc sáng sớm đây có thể là lựa chọn duy nhất. Xe taxi cần phải được đặt trước, có giá dao động 5.000-8.000 yên tùy địa điểm bạn đi đến. Kvbro khuyên các bạn nên sử dụng  MK Taxi  hay Tokyo Taxi

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (12 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.