CÔNG VIÊN UENO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 4.50 out of 5)

Loading...

Công viên Ueno (上野公園, Ueno Kōen) là một công viên công cộng lớn nằm cạnh ga Ueno ngay trong trung tâm Tokyo. Sân công viên thực ra trước đây là một phần của Chùa Kaneiji, được xem là một trong những chùa lớn nhất và thịnh vượng nhất thành hố và là chùa gia đình của nhà Tokugawa suốt thời Edo. Kaneji nằm ở phía Đông Bắc của thủ đô để bảo vệ thành phố khỏi điềm xấu, cũng như Chùa Enryakuji ở Kyoto.

Trong suốt thời Chiến tranh Dân sự Boshin, sau đó là thời Phục hưng Meiji 1868, Kaneji bị hủy hoại gần như hoàn toàn trong cuộc chiến giữa nhiều thế lực. Sau cuộc chiến, sân chùa được chuyển thành một trong những công viên kiểu phương Tây đầu tiên tại Nhật và mở cho công chúng từ 1873.

Ở phía Tây Nam của công viên nằm ở Ao Shinabazu, một cảnh đẹp của công viên dù bạn đến đây vào mùa nào. Vào mùa hè, bạn sẽ ngắm được hồ sen thơm ngát, kể cả mùa đông cũng có vẻ đẹp riêng.

công viên Ueno

Ngày nay, Công viên Ueno nổi tiếng bởi nhiều bảo tàng nằm trong khuôn viên, đặc biệt là Bảo tàng Quốc gia Tokyo, Bảo tàng Quốc gia về Nghệ thuật Phương Tây, Bảo tàng Nghệ thuật Tokyo và Bảo tàng Khoa học Tự nhiên. Đây cũng là nơi tọa lạc của Sở thú Ueno,vườn động vật học đầu tiên của Nhật.

công viên Ueno

Thêm vào đó, Công viên Ueno là một trong những địa điểm nổi tiếng để ngắm hoa anh đào với hơn 1.000 cây hoa anh đào khoe sắc khi vào mùa. Hoa anh đào thường nở vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 và thu hút rất nhiều người đến đây thưởng ngoạn.

Contents

CÁC ĐỊA ĐIỂM THU HÚT TRONG CÔNG VIÊN UENO

Chùa Kaneiji

công viên Ueno

Suốt thời Edo, Chùa Kaneji là một trong những chùa lớn nhất và thịnh vượng nhất trong thành phố. Chùa bị hủy hoạt hoàn toàn suốt Chiến tranh Boshin, chỉ còn lại một số điểm gồm tháp 5 tầng và Đền Toshogu. Chùa Kaneji bây giờ là một ngôi chùa nhỏ nằm trong khu vực yên tĩnh cạnh góc phía Tây Bắc công viên Ueno.

+ Thời gian: 9:00-17:00
+ Vào cửa: miễn phí

CHÙA KIYOMIZU KANNON

Chùa Kiyomizu Kannon được xây dựng từ 1631, là một phần của Chùa Kaneiji. Thiết kế của chùa, bao gồm cả ban công gỗ mở rộng đến bên lưng chừng đồi được lấy cảm hứng từ chùa Kiyomizudera ở Kyoto. Chùa thờ phượng thần Kosodate Kannon, rất được ưa chuộng bởi những phụ nữ mong muốn nguyện cầu con cái.

+ Thời gian: 9:00 – 17:00
+ Vào cửa: miễn phí

ĐỀN TOSHOGU

Đền Ueno Toshogu được xây dựng 1616, đây là một trong nhiều đền khắp nước thờ Tokugawa Ieyasu, người thành lập nên triều đại Tướng quân Edo. Đền Ueno Toshogu được sáp nhập với Chùa Kaneiji năm 1868. Vườn Botan của đền được mở từ tháng 1 đến giữa tháng 2 và từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5 (700 yên).

BETENDO

Bentendo là một sảnh chùa lục giác nằm trên hòn đảo trong ao Shinobazu nằm ở phía Nam của công viên. Chùa thờ phượng Benten, thần may mắn, thịnh vượng, âm nhạc và tri thức. Sân Bentendo đặc biệt sống động vào mùa hoa anh đào với nhiều gian hàng thức ăn.

+ Thời gian: 9:00 – 17:00
+ Vào cửa: miễn phí

BẢO TÀNG QUỐC GIA TOKYO

Đây là bảo tàng lớn nhất và lâu đời nhất Nhật Bản. Hãy tham khảo thêm ở đây nhé!

BẢO TÀNG QUỐC GIA TOKYO: BẢO TÀNG LỚN NHẤT VÀ LÂU ĐỜI NHẤT NHẬT BẢN

BẢO TÀNG QUỐC GIA VỀ KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Với KVBro thì đây là bảo tàng khoa học hay nhất Tokyo. Bé nhà mình rất thích khám phá, tìm hiểu ở đây. Hầu hết các tầng đều có những trưng bày gần gũi với trẻ em vừa thú vị vừa có tính học thuật. Cả hai lần đi ở đây, bé nhà mình đều vui thích cho đến lúc về, đặc biệt là phần phim minh họa tại tầng 1. Bảo tạng nằm trong công viên Ueno, đi đến bảo tàng chỉ mất 5 phút đi bộ từ ga Ueno.

BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT TOKYO

Được mở cửa lại vào 04/2012, bảo tàng này trưng bày tất cả các loại hình nghệ thuật trong 6 phòng trưng bày. Tại đây không có bộ sưu tập vĩnh viễn, nhưng hiều trưng bày theo thời kỳ bởi nhiều nhóm nghệ thuật khác nhau. Một số trưng bày phải mất phí, một số khác miễn phí.

+ Thời gian: 9:30-17:30
+ Vào cửa: phụ thuộc vào triển lãm

BẢO TÀNG QUỐC GIA VỀ NGHỆ THUẬT PHƯƠNG TÂY

công viên Ueno

Bảo tàng Quốc gia về Nghệ thuật Phương Tây được thành lập vào 1959 nằm ngay cổng công viên Ueno cung cấp cơ hội cho người Nhật chiêm ngưỡng nghệ thuật phương Tây. Bộ sưu tập bao gồm tranh từ thời kỳ phục hưng đến thế kỷ 20 và các tượng Pháp hiện đại. Các nghệ sĩ bao gồm Ruebens, Renoir, Monet, Van Gogh, Picasso, Pollock và nhiều người khác – bảo tàng thêm vào nhiều bộ sưu tập hơn hàng năm từ khi mở cửa. Bộ sưu tập vĩnh viễn của bảo tàng có thể được chiêm ngưỡng vào thứ 7 tuần thứ 2 và 4 mỗi tháng.
+ Địa chỉ: 7-7 Ueno-koen, Taito-ku, Tokyo 110-0007, Japan [map]
+ Thời gian: 9/6/2019 9:30-17:00
+ Cách đi: ga Ueno, ga Keisei Ueno, ga Uguisudani.
+ Web: http://www.nmwa.go.jp/en/

BẢO TÀNG SHITAMACHI

Shitamachi là tên của khu thương mại và nghệ thuật của Tokyo cũ. Bảo tàng gợi nhớ quá khứ này triển lãm và tái xây dựng cho mọi người biết được cuộc sống Tokyo ngày xưa từ thời Meiji đến thời Showa như nào.

+ Thời gian: 9:30 – 16:30
+ Vào cửa: 300 yên

SỞ THÚ UENO

Sở thú Ueno (恩賜上野動物園) là sở thú lâu đời nhất tại Nhật được mở cửa năm 1882. Sở thú nằm ngay trong Công viên Ueno, Tokyo và được quản lý bởi Chính phủ Tokyo. Bạn có thể dễ dàng đến sở thú từ ga Ueno, cổng Công viên chỉ với 5 phút đi bộ.

SỞ THÚ UENO: VƯỜN ĐỘNG VẬT HỌC LỚN NHẤT TOKYO

+ Địa chỉ: 3-chome Ikenohata, Taito-ku, Tokyo [Bản đồ]
+ Tel: 03-3828-5644
+ Mở cửa: 5:00 – 23:00
+ Cách đi: ga Ueno, ga Keisei Ueno.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 4.50 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.