DU THUYỀN MỘC TẠI GEIBIKEI-DÒNG SÔNG HAI BÊN BỜ VÁCH NÚI THẲNG ĐỨNG

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một trong những địa điểm du lịch thiên nhiên đẹp nhất tỉnh Iwate cũng như khu vực Tohoku đó chính là Geibikei, một hẻm núi cực kỳ ấn tượng và được ưa thích vào mùa thu cũng như mùa hè. Nơi đây được bao bọc bởi những vách đá vôi cao khoảng 50m kéo dài khoảng 2 km dọc theo sông Satetsu, là một phụ lưu của sông Kitakami của tỉnh Iwate. Vào ngày 8 tháng 10 năm 1914, Geibikei được công nhận là danh lam thắng cảnh quốc gia của tỉnh và là một trong 100 danh lam thắng cảnh của Nhật Bản.

Đây là địa điểm du lịch khá gần thành phố Ichinoseki của tỉnh Iwate, bạn chỉ cần đi xe buýt hay tàu điện khoảng 40 phút là tới nới.

Mùa thu là mùa đẹp nhất tại Geibikei với lá vàng lá đỏ nhuộm kín hai bên vách núi dựng đứng. Bạn sẽ vừa thấy vẻ đẹp rất hữu tình mà cũng vô cùng hùng vĩ khi tới đây.

Tuy nhiên, dù mới chỉ là tháng 10 tháng 11 thôi nhưng thời tiết ở Geibikei khá lạnh rồi nhé.

Mùa hè cũng là thời điểm tuyệt vời để du lịch Geibikei khi mà màu xanh của lá phủ kín các vách đá. Dường như cái nóng oi bức của mùa hè được xua tan đi hết khi bạn ngồi du thuyền ngắm cảnh tại đây.

Chắc chắn khi tới đây, các bạn nhỏ cũng sẽ vô cùng thích thú được du thuyền trên sông và cho cá ăn. Bạn có thể mua gói thức ăn cho cá ở khu bến tàu hoặc trên tàu với giá 100 yên để thả cho cá ăn. Hàng đàn cá sẽ bơi bám theo thuyền.

Khi thuyền cập bến, cả đoàn sẽ xuống thuyền và đi tiếp tham quan phía sâu trong hẻm Geibikei. Tại đây bạn có thể trải nghiệm ném đá may mắn 運玉投げ. Bạn mua 5 hòn đá với giá 100 yên (tự bỏ tiền vào hộp) rồi ra sát vách đá và ném vào 1 lỗ tròn khá nhỏ và xa bờ.

Nếu bạn ném trúng lỗ đó, sẽ có nhiều may mắn đến với bạn và nhận được giấy chứng nhận đã ném trúng. Bạn có thể ném bao nhiêu tùy thích nhé! Bạn nhỏ nhà mình ném trung được 2 viên đá và vô cùng phấn khích.

Khi mùa đông tới, cả hẻm núi phủ tuyết trắng xóa, phong cảnh cũng vô cùng đặc sắc.

Bạn yên tâm là thuyền sẽ có mái che và máy sưởi đảm bảo để bạn không bị lạnh đâu nhé!

 

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

+ Địa điểm: Geibikei 猊鼻渓  【Bản đồ】
+ Địa chỉ: 467 Nagasakaazacho, Higashiyama, Ichinoseki, Iwate
+ 〒029-0302 岩手県一関市東山町長坂町467
+ Tel: +81-191-47-2341
+ Web: www.geibikei.co.jp/
+ Thời gian mở cửa: từ 9:00~15:00 (khoảng 20 phút có 1 chuyến đi thuyền tham quan. Chuyến cuối lúc 15:00)
+ Thời điểm tuyệt nhất: giữa tháng 10 đến đầu tháng 11
+ Phí đi thuyền: Người lớn 1.600 yên, trẻ tiểu học 860 yên, trẻ nhỏ 200 yên
+ Cách đi lại: đi bộ 10 phút từ ga Geibikei (猊鼻渓駅). Hoặc bạn có thể đi xe buýt khoảng 40 phút thẳng từ ga Ichinoseki tới bến Geibikeiguchi (げいび渓口), sau đó đi bộ khoảng 10 phút. Tàu và xe buýt tại đây khoảng 30 phút mới có 1 chuyến nên bạn cần xem giờ kỹ trước khi đi để không mất công chờ tàu chờ xe buýt.

(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản