KUSATSU ONSEN – SUỐI NƯỚC NÓNG NỔI TIẾNG THỨ 3 NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Kusatsu onsen là một trong 3 khu suối nước nóng lớn nhất Nhật Bản, năm ở tỉnh Gunma, cách Tokyo khoảng 2-3 tiếng di chuyển. Bạn có thể đi xe bus, tàu nhanh (tokkyu) hay tự lái oto đến đây để thưởng thức onsen có dòng nước xanh như ngọc bích cũng như lạc vào những khu phố cổ kiến trúc rất độc đáo mà không phải nơi nào cũng có. Các bạn hãy cùng KVBro khám phá Kusatsu Onsen nhé.

⇒Bài viết liên quan: NGẮM LÁ ĐỎ Ở KUSATSU ONSEN

Contents

Suối nước nóng Kusatsu Onsen

+ Suối nước nóng Kusatsu Onsen có nhiệt độ rất cao, từ 51 độ đến 94 độ C. Những dòng suối có nhiệt độ cao ở Kusatsu được sử dùng phương pháp Yumomi-dùng các thanh gỗ lớn khuấy nước để nước suối nóng hạ tới nhiệt độ nhất định rồi đưa vào sử dụng. Nếu bạn tới Kusatsu, đừng bỏ quên show trình diễn Yumomi tại khu trung tâm của thị trấn nhỏ này nhé.


+ Suối nước nóng Kusatsu Onsen còn nổi tiếng là “chữa bách bệnh”. Nếu bạn mệt mỏi, chỉ cần ngâm mình trong dòng suối nước nóng ở đây là mọi mệt mỏi đều tan biến hết.
+ Ở trung tâm khu Onsen có “Yubatake” là biểu tượng của khu Kusatsu Onsen. Trong khu này, ngoài nhà nghỉ (ryoukan旅館) có Onsen ra, còn có nhiều khu Onsen công cộng “Ashiyu足湯” để bạn ngâm chân thư giãn và ngồi ngắm cảnh đẹp như tranh vẽ của khu phố cổ này.

Dạo phố Kusatsu với Yukata

+ Yukata là trang phục truyền thống của Nhật Bản thường dùng để mặc trong các khu nhà nghỉ có Onsen. Tại Kusatsu, các bạn có thể thuê những bộ Yukata với nhiều màu sắc khác nhau để đi dạo khu phố cổ này. Tại Onsen Gozanoyu có cho thuê các bộ Yukata sẽ đi kèm với đai lưng trang trí, giỏ, guốc gỗ, các bạn gái sẽ được hóa thân thành những cô gái Nhật Bản. Các bạn cũng hoàn toàn yên tâm nếu như không biết cách mặc Yukata, nhân viên tại đây sẽ giúp các bạn mặc.

+ Thời gian cho thuê từ tháng 4 đến tháng 11, tiền phí là 2,500 yên bao gồm cả tiền thuê Yukata và tắm Onsen ở Gozanoyu. Bạn có thể gửi đồ tại đây và có 3 tiếng đi dạo ngắm cảnh bên ngoài.

Các món ăn ngon tại Kusatsu Onsen

+ Có lẽ không đâu hiếu khách như Kusatsu. Khi bạn dạo quanh khu phố ở đây, nhân viên bán hàng rất niềm nở mời bạn thưởng thức miễn phí các đặc sản bánh của Kusatsu cũng như những cốc trà nóng mùa lạnh hay ly trà mát mùa hè.

+ Ngoài ra tại Kusatsu rất nổi tiến món bánh bao chiên với giá chỉ có 150 yên/chiếc được bán tại Yamabiko Onsen Manju ngay tại khu trung tâm Yubatake.
+ Tới Kusatsu bạn cũng nên thưởng thức món trứng onsen (Onsen tamago). Trứng được ngâm trong các bể nước onsen nóng và bạn có thể nhìn thấy trực tiếp, vớt trứng và thưởng thức ngay tại đó.
+ Ngoài ra còn có rất nhiều hàng quán ngon tập trung tại khu trung tâm Yubatake, bạn có thể lựa chọn cơm lươn hay soba, udon, sushi, sashimi theo ý thích của mình.

Khách sạn nhà nghỉ tại Kusatsu

+ Ở Kusatsu thì nổi tiếng nhất là các nhà nghỉ ryokan (旅館りょかん) truyền thống của Nhật, bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon trong nhà nghỉ và tắm Osen tại đây. Tuy nhiên giá các nhà nghỉ Ryokan khá cao, nhất là các nhà nghỉ ở khu trung tâm Kusatsu.
+ Các khách sạn thì giá cả rẻ hơn nhưng có thể không có Onsen. Tuy nhiên bạn có thể ngủ tại khách sạn và thưởng thức Onsen tại Gozanoyu nên khách sạn cũng không phải là một lựa chọn tồi.

Cách đi lại tới Kusatsu Onsen

  • Bạn có thể đi xe bus từ ga JR-Naganohara Kusatsuguchi khoảng 30 phút tới bến bus Kusatsu Onsen Bus Terminal ở ngay trung tâm khu Yubatake
  • Nếu bạn đi ô tô, mất khoảng 1 tiếng rưỡi từ Shibukawaihako IC-Kanetsu Expressway, hoặc từ Usuikaruizawa IC-JoshinEtsu Expressway
  • Bạn có thể đặt xe bus đi thẳng từ Tokyo hay Chiba, Yokohama đến thẳng Kusatsu. Bến cuối tùy thuộc các hãng xe bus, có thể là ga JR-Naganohara Kusatsunguchi hoặc một nhà nghỉ lớn nào ở Kusatsu.

Thông tin cơ bản:
+ Địa chỉ: Kusatsu, Kusatsu-machi, Agatsuma-gun, Gunma377-1711
+ Website: htttp://www.kusatsu-on.ne.jp/
+ Điện thoại liên lạc: 0279-88-0800

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

10 ĐỊA ĐIỂM ONSEN NỔI TIẾNG NHẤT NHẬT BẢN

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.