NHỮNG NƠI HÁI QUẢ MÙA THU TUYỆT NHẤT NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 4.33 out of 5)

Loading...

Nhật Bản nổi tiếng bởi trái cây ngon ngọt. Một khi đã ở đây, thay vì vào siêu thị múa trái cây, tại sao bạn không thử trải nghiệm hái quả tươi trên cành trong các nông trại nào?

Ẩm thực theo mùa là một nét văn hóa tuyệt vời của Nhật. Hơn thế nữa, trái cây Nhật nổi tiếng vì chất lượng tuyệt hảo. Kể cả bạn đi đến các thành phố lớn, sẽ có một nông trại gần đó để bạn trải nghiệm hái quả trong chuyến du lịch trong ngày. Bạn có thể hái quả khắp nơi ở Nhật nhé. Trong bài viết này, KVBro chọn một số loại hoa quả mùa thu và những nơi nổi tiếng nhất về loại hoa trái này này nhé.

Nhìn chung, có hai loại hái quả cơ bản tại Nhật và bạn chỉ cần biết hai từ cơ bản là 食べ放題 tabehodai (ăn thoải mái) và ~狩り gari (hái). Loại đầu tiên là bạn được ăn thoải mái, không hạn chế và loại thứ 2 có thời gian hạn chế. Hãy cùng khám phá với KVBro sau đây nhé!

HÁI NHO Ở YAMANASHI

Tên Nhật: ぶどう budo
Mùa: từ tháng 8 đến tháng 10

Katsunuma, Yamanashi là thủ phủ của nho tại Nhật. Nếu bạn đã đến Yamanashi để ngắm núi Phú Sĩ thì tại sao không trải nghiệm hái những quả nho tươi ngon? Katsunuma Grapark (kết hợp từ Grape và Park) trồng 16 loại nho và có 2 gói hái quả. Một là tabehodai (1000 yên cho loại thường, 2000 yên cho loại cao cấp) – ăn thoải mái nhé, không hạn chế thời gian luôn, nhưng bạn không thể mang về. Loại thứ 2 là gói budo-gari – 100 yên 100 gram cho loại nho thường, 200 yên cho 100 gram loại nho thượng hạng. Nếu bạn ở đây, bạn có thể muốn ghé vào ぶどうの国文化館 (Trung tâm Văn hóa Quốc gia Nho) và tìm hiểu về lịch sử của Katsunuma, gieo trồng nho và sản xuất rượu.

+ Địa chỉ: Yamanashi, Koshu, Katsunuma, Katsunuma 2972 409-1316
+ Tel: 0553-44-0645
+ Cách đi: Ga Katsunuma Budokyo chỉ các ga Yamanashi có 10 phút thôi bằng tàu. Và chỉ đi bus hay taxi thêm 15 phút là đến Katsunuma Grapark.

>> Hái nho ở Chichibu, Saitama

HÁI TÁO Ở AOMORI

Tên Nhật: りんご ringo
Mùa: tháng 9 đến tháng 11

Tại Nhật Bản, Aomori là biểu tượng của táo. Thực tế, khoảng 70% táo tại Nhật là từ Aomori. Aomori Sightseeing Apple Garden trồng khoảng 26 loại táo với 250 cây. Tại đây có 2 gói. Với gói 1, bạn có thể hái 3 quả táo với giá 300 yên. Với gói 2, nếu bạn mê ăn táo, hãy chọn ăn thoải mái 1 giờ với giá 1000 yên. Tại đây còn trồng lê, hạt dẻ, đào, mận, quả anh đào, nhưng giá sẽ thay đổi nếu bạn muốn hái những quả khác nữa.

Chỉ cần lái xe 30 phút ra khỏi thành phố Aomori là bạn đã đến đây rồi. Bạn có thể đi phương tiện công cộng từ ga Aomori bắt bus Aomori Shiei (tuyến Tamogino) đi về hướng Tamogino. Xuống tại ga Ringo-en Mae và đi bộ 5 phút để đến thiên đường táo. Tên Nhật của nơi này là Aomori Kanko Ringo-en nhé!

+ Địa chỉ: Abeno-1-6 Tamogino, Aomori, 030-0124
+ Web: www.ringo-sato.com
+ Tel: +81 17-738-3656

LÊ Ở FUNABASHI, CHIBA

Tên Nhật: 梨 nashi
Mùa: tháng 8 đến tháng 11

Có rất nhiều người trồng lê ở Funabashi. Đáng tiếc, chỉ có 1 nông trại cho phép bạn hái lê nashi-gari và khá bất tiện để đi đến đây. Tuy nhiên, cũng đáng để trải nghiệm bởi lê ở Chiba nổi tiếng ngon. Takadai-en trồng 4 loại lê và có một gói đơn giản thôi: 650 yên một kg. Nếu bạn muốn tiêu hơn 1000 yên một người, bạn cần đặt trước nhé.

+ Cách đi: Bạn hãy đi tàu đến ga Matsudo và ra cửa Đông. Lên xe bus Shin-Keisei đi về hướng Rikodai Danchi và xuống trạm cuối. Đi bộ 5 phút là đã tới nơi rồi.
+ Địa chỉ:532 Takatsuka Shinden, Matsudo, Chiba 270-2222
+ Web: www.takadai.ne.jp
+ Tel: +81 47-392-9134

Tham khảo thêm thông tin tại đây:

TRẢI NGHIỆM HÁI LÊ MÙA THU Ở CHIBA

QUÝT (MIKAN) Ở SHIZUOKA

Tên Nhật: みかん mikan
Mùa: tháng 10 đến tháng 12

Thời tiết dễ chịu ở Shizuoka vào mùa thumùa đông tuyệt để hái quýt dọc bờ biển. Nếu bạn đến đây thể thưởng thức onsen, hãy dành thời gian để hái những quả quýt chín mọng nhé. Nishijima No-en ở Atami có 2 gói hái quả. Với 300 yên, bạn có thể ăn thoải mái tabehodai. Hoặc nếu bạn hái thoải mái và mang về nhà với giá 25 o yên một kg.
+ Cách đi: Bạn chỉ cần đi bộ 7 phút từ ga Ajiro hoặc tại ga Atami thì bắt Tokai Bus đi về hướng Ajiro, xuống bến Minami-Atami Shisho-Mae.
+ Địa chỉ: 541 Shimotaga, Atami, Shizuoka 413-0102
+ Web:  plaza.across.or.jp

HỒNG Ở NARA, KYOTO

Tên Nhật: 柿 kaki
Mùa: tháng 10 đến tháng 11

Nara là nơi sản xuất hồng lớn nhất Nhật Bản. Có hai loại: hồng chát và hồng không chát – cả hai loại đều được ăn bằng cách khác nhau. Nếu bạn muốn thử trải nghiệm này, hãy ghé Yamashiro Taga Fruits Line là một địa điểm nổi tiếng để hái hồng (có cả quýt và nho). Gói hái tại đây là 800 yên tabehodai, không giới hạn thời gian. Dĩ nhiên, bạn có thể mua về nhà với giá thị trường (thay đổi theo năm).

+ Cách đi: Nông trại chỉ cách Nara 15 phút đi tàu thôi. Chỉ cần đi đến ga Yamashiro Taga và đi bộ 10 phút.
+ Địa chỉ: Kyoto, Idecho, Taga, Angaito 16 610-0301
+ Tel: 0774-82-4110

Ngoài ra, bạn còn có thể có những trải nghiệm hoa trái mùa thu khác như:

>>> Đào khoai lang, một hoạt động truyền thống mùa thu Nhật Bản

>>> Đi nhặt hạt dẻ cuối tuần ở vùng Kanto, Kansai

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 4.33 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

 

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.