NHỮNG ĐIỂM NGẮM ÁNH BÌNH MINH ĐẦU TIÊN CỦA NĂM MỚI TẠI ĐẤT NƯỚC MẶT TRỜI MỌC

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Những ánh bình minh đầu tiên rất quen thuộc với những người dậy sớm. Vào ngày đầu năm, ngắm nhìn ánh sáng ban mai có một ý nghĩa đặc biệt hơn – truyền thuyết cho rằng thần mặt trời Amaterasu tạo ra đất nước Nhật Bản – vì thế nó có tên là Đất nước mặt trời mọc.
Vì vậy, ngày 01/01 là ngày những người ngủ nướng cũng cố gắng dậy thật sớm và trải nghiệm初日の出hatsuhinode (ánh bình minh đầu tiên của năm). Vì vậy, những người thức khuya thường quyết đi chơi cả đêm Giao thừa luôn đó.
Người Nhật thường tin rằng Toshigami – một vị thần mang lại may mắn, sẽ xuất hiện cùng với ánh bình minh đầu tiên của năm. Vì vậy, bạn có thể tận hưởng hatsuhinode ở bất kỳ nơi nào bạn sống, nhưng không nơi nào có thể sánh với vẻ đẹp hùng vĩ của núi Phú Sĩ. Vào mùa này trong năm, ngọn núi nổi tiếng nhất nước Nhật không thể leo lên được do tuyết, có nhiều điểm bạn vẫn có thể ngắm nhìn và chụp được những bức hình tuyệt hảo. Có nhiều điểm ở tỉnh Yamanashi như Hồ Motosu, Hồ Yamanaka và vùng lân cận tượng của nhà thơ Kotaro Takamura (1883-1956) tại tỉnh Fujikawa, nơi bình minh xuất hiện lúc gần 6:50 sáng. Sau đây KVBro sẽ tổng hợp 5 điểm nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Contents

Hồ Shojin


Ngọn núi linh thiêng đã trở thành Di sản Văn hóa Thế giới, núi Phú Sĩ có 5 hồ bao bọc xung quanh. Một trong số đó là hồ Shojin, một nơi tuyệt đẹp để ngắm bình minh từ chân núi Phú Sĩ phụ thuộc vào thời tiết. Ánh mặt trời đầu tiên xuyên qua bầu trời trong xanh như một phép màu.
Thời điểm mặt trời ló dạng: khoảng 7:05 sáng.
+ Địa điểm: Hồ Shoji  【Bản đồ】
+ Địa chỉ: Fujikawaguchiko, Quận Minamitsuru, tỉnh Yamanashi 401-0336
+ Tel: 0555 (62) 9977
+ Web: Trang chính thức của Bộ phận Du lịch Làng Yamanakako

Núi Takao

Thật dễ dàng đi đến núi Takao từ trung tâm Tokyo, và nhờ các cung đường leo núi đa dạng và độ cao chỉ 599m, đây là một ngọn núi khá dễ để chinh phục và được nhiều người yêu thích. Đây là địa điểm được đánh giá 3 sao theo tiêu chuẩn của Michelin. Từ đỉnh núi, bạn có thể thấy mặt trời mọc từ phía sau các tòa nhà chọc trời, và có lẽ đây là nét quyến rũ độc đáo nhất. Bởi vì đây là địa điểm nổi tiếng, nên hàng năm đều rất đông và phụ thuộc vào số lượng người, ban quản lý có thể hạn chế số lượng người có thể lên đỉnh núi, vì vậy bạn nên đến đây sớm. Nếu bạn không thể lên đỉnh núi, hãy thư giãn ngắm nhìn ánh mặt trời từ khu vực đài quan sát Kasumidai hoặc Takaosan Yakuouin.Thời gian dự kiến mặt trời ló dạng: khoảng 6:47 sáng

NÚI TAKAO – PHẦN 1 – NGỌN NÚI THU HÚT 2,6 TRIỆU NGƯỜI DU NGOẠN MỖI NĂM

Seichoji Asahigamori

Asahigamori là một khu vực linh thiêng nơi người sáng lập ra Phật giáo Nichiren (Nhật Liên Tông), Thầy Nichiren Shonin, đã phối hợp Đạo Phật với Seichoji và quyết định truyền bá cho dân chúng. Bạn có thể ngắm nhìn ánh bình minh kỳ diệu của năm mới tại một nơi linh thiêng và huyền diệu như thế này. Hơn thế nữa, trong sân còn có một cây khổng lồ gọi là Sennensugi được xem như đài tưởng niệm thiên nhiên quốc gia cao 47m, bán kính 15m, và được cho rằng đã khoảng 800 tuổi. Có khá nhiều thứ để bạn ngắm nhìn và chiêm nghiệm ở đây. Vì vậy bạn nên đi dạo một vòng quanh khu vực này sau khi đi lễ nguyện cầu đầu năm hatsumode.
Thời điểm mặt trời ló dạng: khoảng 6:44 sáng
+ Địa điểm: Seichoji Asahigamori 【Bản đồ】
+ Địa chỉ: 322-1 Kiyosumi, Kamogawa-shi, Chiba-ken 299-5505, Nhật Bản
+ Tel:+81 4-7094-0525
+ Web: http://www.seichoji.com/

Đền Shirahige

Đền này nằm ở bờ hồ Biwa đã tồn tại 1900 năm và là một trong những đền linh thiêng hàng đầu trong lịch sử của khu vực Omi (tên cổ của tỉnh Shiga). Đây là đến chính của hơn 150 đền Shirahige khắp cả nước. Cánh cổng đỏ torii khổng lốn nằm ở ngay giữa hồ, và bạn có thể ngắm bình mình ngay sau đó, vì vậy đây là một điểm nổi tiếng. Cánh cổng torii trong hồ phối hợp với ánh bình minh tạo nên một tuyệt cảnh như tranh vẽ, và có thể được xem là vô cùng độc đáo. Ngắm nhìn ánh bình mình rực rỡ là một trong những cách tuyệt nhất để bắt đầu một năm mới.
Thời điểm dự kiến mặt trời ló dạng: khoảng 7:00 sáng
+ Địa điểm: Đền Shirahige 【Bản đồ】
+ Địa chỉ:  215 Ukawa, Takashima, Shiga 520-1122, Nhật Bản
+ Tel: +81 740-36-1555
+ Web: http://shirahigejinja.com/

Bungo Futamigaura

Địa điểm nổi tiếng này bởi một sợi dây thừng dài nhất Nhật lên đến 65m và nặng 2 tấn, nối hòn đá chồng cao 17m và hòn đá vợ cao 10m gọi là Meoto Iwa (hòn đá vợ chồng). Dây thừng được gọi là “ooshimenawa”, và được sử dụng như là đường biên giới để ngăn chặn sự không tinh khiết bước vào vòng tròn trong dây thừng. Rất nhiều người đến đây hàng năm để ngắm mặt trời mọc lên sau Meoto Iwa. Ngoài ra, lễ hội ánh sáng từ ngày 24/12 đến 04/01 ở đây cũng được ưa chuộng.
Thời gian dự kiến mặt trời ló dạng: khoảng 7:18 sáng.
+ Địa điểm: Bãi biển FutamigauraBản đồ】
+ Địa chỉ: 879-2601 Ōita, Saiki
+ Tel: 0972-23-3400 (Hiệp hội Du lịch Saiki)
+ Web: http://saiki-kankou.com/

Nguyện cầu vào lúc bình minh đã trở thành một tập quán của người Nhật từ thời xa xưa. Nếu bạn đang ở Nhật vào thời điểm đầu năm mới, hãy lựa chọn để trải nghiệm ngắm ánh bình minh đầu tiên thần kỳ đầu năm và mang về nhà nhiều điều may mắn! Và quan trọng nhất là nhớ chuẩn bị đầy đủ và mặc thật ấm nhé!

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.