3 LOẠI DÂU ĐỈNH NHẤT NHẬT BẢN – TỪ BẠCH TẠNG CHO ĐẾN KHỔNG LỒ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Nhật Bản sản xuất rất nhiều loại dâu cao cấp như dâu trắng, Aiberry và Skyberry. Hiện có khoảng 253 loại dâu xa xỉ tại Nhật Bản!

Contents

Hatsukoi no Kaori


Loại độc đáo nhất có lẽ là dâu bạch tuyết có tên gọi đáng yêu là Hatsukoi no Kaori, có nghĩa là Hương Tình đầu! Những trái dâu này được phát triển vào năm 2006 bởi Miyoshi AgritechCo ở tỉnh Yamanashi. Trái dâu không chỉ trắng bên ngoài và cả bên trong nữa! Tuy nhiên, hạt vẫn màu đỏ.
Dâu bạch tuyết nhìn như chưa chín và chua nhưng thực sự rất ngọt. Nhiều người cho rằng dâu bạch tyết ngọt hơn dâu thường, nhưng nhiều người cho rằng không có sự khác biệt về vị giữa hai loại dâu.

Dâu bạch tuyết  không có ở hầu hết các siêu thị. Bạn có thể mua ở chuỗi Sun Fruits trong Tokyo Midtown – nơi bán nhiều loại dâu và các loại trái cây hiếm khác. Màu sắc khác thường khiến nó đắt hơn loại dâu đỏ bình thường. Dâu bạch tuyết có thể lên đến 1.200 yên 1 trái. Tuy nhiên, có vẻ nó không còn “hot” như trước nữa, nên thỉnh thoảng mình thấy có giảm giá. Bạn cũng có thể đặt mua trên Rakuten tại đây

Aiberry

Một loại dâu xa xỉ giá cao khác tại Nhật là Aiberry. Ai có nghĩa là yêu, vì vậy Aiberry có nghĩa là dâu tình yêu. Một trái Aiberrry có thể có giá lên đến 500 yên. Aiberry có nguồn gốc từ tỉnh Aichi, to và ngọt. Người ta nói rằng không nên rửa dâu bởi hương thơm có thể bị mất đi. Thay vào đó, chỉ cần chùi vết bẩn mà thôi. Nhìn chung mình nghĩ khá an toàn nếu ăn không rửa, vì cơ bản quy trình trồng dâu ở Nhật khá ổn.

Skyberry


Loại Skyberry cải tiến mới đây có giá khoảng 500 yên một trái. Nó khá to nên về cơ bản cũng đáng đồng tiền bát gạo. Cái tên Skyberry có nghĩa ẩn ý là loại dâu tuyệt vời đến nỗi chạm đến bầu trời rộng lớn.

Loại dâu này có vị chua và ngọt kết hợp vừa phải, chuẩn vị. Dâu có nguồn gốc từ tỉnh Tochigi và có thể mua tại Takano Co. ở Shinjuku, Tokyo.

Các loại dâu khá đắt tiền này mình khuyên bạn sử dụng Furusatonozei để mua. Bạn vừa tiết kiệm được thuế mà lại được thưởng thức các sản vật đỉnh nhất của Nhật Bản

TÌM HIỂU VỀ FURUSATONOZEI – ĐÓNG THUẾ CHO QUÊ HƯƠNG

Bài viết cùng chủ đề:
>>>
Hái dâu ở khu vực Kanto
>>> Các vườn dâu ngon nhất Osaka
>>> Hái dâu ở Kyoto

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.