CÀO SÒ VỚT NGHÊU (SHIOHIGARI) TẠI CÔNG VIÊN UMI NO KOEN, YOKOHAMA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Công viên Okinawa (Umi no Koen) là công viên duy nhất tại Yokohama có bãi biển thực sự. Bãi biển cát nhân tạo kéo dài khoảng 1 km và tràn ngập trai, sò, ốc, nghêu chờ bạn đến săn, hoàn toàn miễn phí! Công viên này là một trong những bãi biển được yêu thích nhất trong cả khu vực đại đô thị Tokyo, vì thếchắc chắn sẽ rất đông người nhé! Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là có khá nhiều toilet và chỗ rửa ráy, cho nên bạn không cần lo lắng đâu!
Bãi biển công viên Okinawa có rất nhiều sinh vật từ biển, như sò, ốc, cua và cả nghêu nữa. Chúng tụ tập ở bãi biển này do thủy triều từ Vịnh Tokyo.
Thời điểm tuyệt nhất để tập trung và thu thập sò là hai tiếng trước và sau thủy triều thấp. Vào tháng 4, KVBro thường thích đến đây lúc khoảng 10 giờ sáng, tức là khoảng 2 tiếng trước thủy triều thấp. Bạn cũng cần nhớ là khi trăng tròn và trăng non cũng làm cho thủy triều cực kỳ thấp, nghĩa là bạn có thể đào sâu hơn. Đừng ngần ngại thay đổi địa điểm đào thường xuyên nếu bạn không tìm thấy sò – bởi vì công viên rất được yêu thích nên có thể chỗ bạn đứng đã bị đào hết rồi. Cả vào công viên và săn sò đều miễn phí; tuy nhiên, nếu đi xe hơi bạn sẽ mất phí đỗ xe khoảng 300 yên một giờ và bạn chỉ được mang về tối đa 2 kg.
Công viên nổi tiếng bởi nghêu asari rất chất lượng, còn được gọi là nghêu Manila. Kích cỡ của nghêu cũng khác biệt hàng năm phụ thuộc vào các yếu tố thiên nhiên như nhiệt độ nước hay lượng mưa.
Bên cạnh săn sò, bạn còn có thể chơi bóng đá và các môn thể thao khác tại bãi cỏ rộng lớn và tại sao không ăn trưa tại một trong những điểm barbecue trong công viên (cần đặt chỗ trước và có bị tính phí)!
Có một số nguyên tắc khi đào sò như không giữ lại những con sò nhỏ hơn 2 cm, sử dụng cào rộng hơn 15 cm và không lấy hơn 2 kg một người. Mặc dù Umi no Koen không tính phí, rất nhiều bãi biển tính phí theo trọng lượng, trong khi một số chỗ khác tính phí vào cửa.
Mặc dù, hầu hết mọi người đến đây chỉ để trải nghiệm và đào nghêu, một số người còn thích thử thách đào ốc móng tay (mategai). Phải nói là mình mê món này lắm lắm luôn. Để đào ốc móng tay, đầu tiên bạn phải khoanh vùng đất và tìm được lỗ không khí của chúng. Thông thường, bạn sẽ thấy hai lỗ nằm cạnh nhau. Đổ một ít muối vào trong lỗ và đợi vài giây. Ốc sẽ co mình để tránh muối và bạn chỉ cần bắt bằng tay trước khi nó chui vào trong lỗ. Khi bạn bắt ốc, bạn sẽ ngạc nhiên cảm nhận được sức mạnh của ốc móng tay cố chui vào trong lỗ.
Để chuẩn bị chế biến ốc, bạn cần ngâm ốc ít nhất 3 tiếng trong nước biển hoặc nước muối để trôi hết đất bên trong. Món nghêu asari được sử dụng nhiều trong các món canh miso hoặc hấp với rượu sake và tỏi, hay lăn bơ…
Nếu bạn định đi Umi no Koen, bạn hãy đến càng sớm càng tốt nhé vì bãi đỗ xe kín chỗ nhanh chóng, đặc biệt là vào cuối tuần. Hàng năm, có khoảng 500.000 người tập trung đến đây vào mùa đào sò đấy.
KVBro thật sự thích công viên này, các bạn có thể dành trọn một ngày ở đây để cùng gia đình và bạn bè có một ngày ngoài trời tuyệt vời, được bao bọc bởi thiên nhiên, gió biển lồng lộng và rất nhiều nghêu sò nhé!

+ Thời điểm: tháng 3 – giữa tháng 9
+ Có thể đào những gì: nghêu (asari), sò (shiofuki), loại sò kagamigai, nghêu mategai.
+ Địa điểm: Umi no Koen (海の公園)+ Địa chỉ: 10 Uminokoen, Kanazawa-ku, Yokohama-shi, Kanagawa-ken 236-0013

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.