MÙA HOA HỒ CHI BÁO HIỆU THU VỀ, TẠI VƯỜN HYAKKAEN TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một số loài hoa lựa chọn nở vào mùa thu như hoa cosmos, hoa bỉ ngạn… trước khi mùa đông ập đến. Có những loài hoa nở ngay đầu thu, và khi thấy hoa hồ chi ta biết thu về rồi đấy!

Nếu bạn ở Tokyo vào tháng 9, hãy ghé qua Vườn Mukojima Hyakkaen tại Sumida-ku, Tokyo để ngắm hoa hồ chi đầu thu nhé! Loài hoa này không chỉ là hoa báo hiệu thu về mà còn có ảnh hưởng lớn trong tập quán và văn hóa người nhật, có tên gọi trong tiếng Nhật là hoa hagi (萩) .

Bạn đã biết về hoa hồ chi trước đây chưa? Thường hoa mọc ở miền quê, nên không dễ thấy trong đại dô thị Tokyo, Nhưng có một nơi trong trung tâm Tokyo để bạn thưởng ngoạn loài hoa này là đường hầm hoa hồ chi ở Vườn Mukojima Hyakkaen nằm ở phía Đông Bắc Tokyo.

Vào một ngày tháng 9 khi đến đây, có khi bạn lại cảm giác như đang giữa mùa hè ấy chứ. Thời tiết tháng 9 có hôm mát dịu nhẹ, có hôm nóng không khác mùa hè.

Hoa hồ chi là một trong 7 loài hoa mùa thu, có xuất xứ từ một bài thơ cổ của Nhật.

Hoa nở rộ
trên cánh đồng thu
gập bàn tay
đếm từng ngón
bảy loài hoa.

Hoa hồ chi,
Cỏ bông bạc, hoa hoàng tinh,
Hoa cẩm chướng
Rồi đến hoa kiết cánh
Hoa mộc lan, chuông tím
Tất cả báo thu sang

Cả 7 loài hoa được nhà thơ Yamanoue no Okura sáng tacs trong tập thơ cổ – Manyoshu (Vạn Diệp Tập). Vườn Mukojima Hyakkaen có đủ 7 loài hoa trong bài thơ này.

Hyakkaen không lớn lắm, nhưng vào mùa hoa hồ chi nở rộ, có thể đón đến khoảng 20.000 khách đến thăm.
Đường hầm hoa hồ chi ra mắt vào năm 1910, với nhiều loại hoa hồ chi khác nhau. Từ bên ngoài, khách có thể đi dọc kênh đào tràn ngập hoa hagi được trồng trên khung tre dài 30m.

Lễ hội Hoa Hồ chi Hyakkaen được tổ chức từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10 hàng năm, lúc đó đường hầm hoa hồ chi nở rộ tuyệt đẹp. Vườn trở nên sống động bởi các bài thờ về hồ chi và màn trình diễn joruri.

Thông tin chi tiết về vườn Hyakkaen ở đây nhé:

CÔNG VIÊN 100 HOA HYAKKAEN

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...


KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

 

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.