LỄ HỘI “TÌNH YÊU BÉ NHỎ” NEMOPHILA TẠI CÔNG VIÊN HITACHI, IBARAKI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Bạn có biết, hoa nemophia trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “tình yêu bé nhỏ” không? Một số nơi khác còn gọi loài hoa đẹp tuệt vời này là hoa mắt xanh, bởi chúng nhỏ nhắn như những đôi mắt xanh biếc, trong veo phản chiếu màu da trời. Chỉ nghe tên thôi đã thấy đáng yêu lắm rồi, và khi lạc vào không gian xanh ngút ngàn đó, lại thấy mình như lạc vào thiên đường trên mặt đất.

Những bông hoa Nemophila mang màu xanh của bầu trời nở trên các triền đồi ở tỉnh Ibaraki trong lễ hội Hanami Nemophila (Ngắm hoa Nemophila) tạo lên cảnh tượng trông giống như cả bầu trời sa xuống mặt đất.

Ở gần bờ biển Ibaraki ở trên đảo Honshu, đảo chính lớn nhất của Nhật Bản, có một công viên mang tên Hitachi. Trong tiếng Nhật, từ Hitachi có nghĩ là “bình minh”.Công viên được thành lập vào năm1991 trên diện tích 70 ha. Ngày nay công viên này đã được mở rộng tới 120 ha và đang được quy hoạch mở rộng tiếp tới 350 ha.

Công viên Hitachi trồng rất nhiều loài hoa với những màu sắc khác nhau trong từng khu vực riêng rẽ để phục vụ cho các lễ hội ngắm hoa như hoa anh đào, hoa tulip, hoa thủy tiên, anh túc, hoa lily và hoa Nemophila đặc trưng của châu Mỹ.

Hàng năm trong công viên đều tổ chức lễ hội Hanami Nemophila – lễ hội Ngắm hoa Nemophila khi 4,5 triệu cây hoa Nemophila nở xanh khắp các triền đồi giống như ai đá đem cả bầu trời đặt xuống mặt đất.

Công viên Hitachi trồng rất nhiều lài hoa với những màu sắc khác nhau trong từng khu vực riêng rẽ để phục vụ cho các lễ hội ngắm hoa như hoa anh đào, hoa tulip, hoa thuỷ tiên, anh túc, hoa lily và hoa Nemophila đặc trưng của châu Mỹ.

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

+ Thời gian: 25/03 – 14/05/2019 9:30 – 17:00
+ Địa điểm: Công viên Hitachi Seaside, Hitachinaka, Ibaraki
+ Vào cửa: 410 yên người lớn, 210 yên người cao tuổi, miễn phí cho trẻ em
+ Cách đi: cách Tokyo khoảng 2 giờ lái xe (tham khảo thêm thông tin chi tiết lại link sau)

CÔNG VIÊN HITACHI KAIHIN (HITACHI SEASIDE)

(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

 

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.