AOIIKE – AO XANH Ở HOKKAIDO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Các thành phố lớn và nổi tiếng về du lịch của Nhật như Tokyo, Osaka, Kyoto luôn có nhiều hoạt động hàng năm, với nhiều sự kiện nổi tiếng, hòa nhạc, lễ hội và dường như sẽ luôn có địa điểm thu hút bạn. Và khi những tháng lạnh giá ập đến, đây là mùa của những lễ hội ánh sáng illumination.
Nhưng khi nhắc đến cảnh sắc mùa đông hoàn hảo như tranh tại Nhật, có lẽ tốt hơn hết bạn nên thoát khỏi khu vực thành thị, một trong những điểm đến tuyệt vời là ao Aoiike tại khu vực Biei của Hokkaido. Đây thực ra là một địa điểm đẹp đẽ cả 4 mùa với cảnh sắc sinh động.

Ao xanh (青い池, Aoiike), nằm bên ngoài khu trị trấn suối nước nóng Shirogane Onsen được đặt tên theo màu ao nước xanh sâu thẳm. Ao Aoiike chứa những khoáng chất thiên nhiên khiến mặt ao trong xanh văn vắt. Không được xem là địa điểm du lịch cho đến vài năm gần đây, ao là một phần của hệ thống điều khiển việc sạt lở đất, được xây dựng để ngăn chặn thiệt hại cho Biei trong trường hợp có sạt lở từ Núi Tokachidake.

Bên cạnh một bãi đổ xe miễn phí, ao còn chưa được phát triển du lịch nhiều. Bạn có thể mất 5-10 phút đi bộ xuyên qua khu rừng để đến được ao. Xung quan ao không có nhiều hoạt động, chủ yếu đến đây để ngắm cảnh thôi, và còn có cả những kiến trúc bê tông của hệ thống điều khiển sạt lở. Đương nhiên, ao đẹp cả bốn mùa.

Cách đi:

Aoiike nằm dọc Con đường xuyên tỉnh số 966, nối trung tâm Biei và Tokachidake Onsen thông quan Shirogane Onsen. Một bãi đổ xe miễn phí nằm cạnh con đường và từ đây đi đến ao mất 5-10 phút đi bộ.
Xe bus giữa ga Biei và bến Shirogane Onsen tại bến Shirogane Aoiike Iriguchi (白金青い池入り口) dọc con đường. Một chiều từ ga Biei đến ao mất 20 phút và có giá là 540 yên. Chỉ có 5 chuyến đi khứ hồi 1 ngày.
Vào mùa hè, có thể đến Aoiike bằng Biei View Bus và Round Trip Bus – những loại xe bus tham quan xuất phát từ ga Biei và Furano.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.