TOP 3 ĐIỂM ĐI LỄ CẦU NGUYỆN ĐẦU NĂM MỚI HATSUMODE TẠI OSAKA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

HATSUMODE 初詣 đi lễ cầu nguyện cho một năm mới tốt lành là một tập quán đón năm mới có từ lâu đời tại Nhật Bản. Đêm giao thừa, tại các đền thờ 神社 hay các chùa お寺 hàng ngàn người xếp hàng chờ đến giây phút giao thừa để cầu nguyện cho một năm mới an lành hạnh phúc.
Trước đây, Nhật Bản cũng đón tết theo lịch “Âm lịch” giống Việt Nam, Trung Quốc hay một số nước Châu Á khác, tuy nhiên từ năm 1872(明治5年) thì Nhật chuyển hẳn sang đón tết theo Dương lịch và cho tới bây giờ, đây là 1 trong những đợt nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm của người dân Nhật Bản.
Sau đây KVBro-Nhịp sống Nhật Bản xin giới thiệu TOP 3 địa điểm đi lễ cầu nguyện đầu năm mới được ưa thích nhất tại OSAKA, thành phố lớn thứ 2 Nhật Bản.

Contents

TOP 1 ĐỀN SUMIYOSHI 

Tại Osaka, địa điểm mà người dân tập trung đông nhất để đi lễ đầu năm chính là đền Sumiyoshi (住吉神社). Ngôi đền này nổi tiếng với 4 tòa điện tháp, là một trong những quốc bảo của Nhật Bản. Hàng năm, hàng vạn người tới đền Sumiyoshi để cầu cho một năm mới an lành, khai vận, buôn bán phát tài cũng những giải hung với người năm tuổi. Trong đợt đầu năm mới, ngôi đền này đón 231 vạn người tới lễ.

+ Địa chỉ: Osaka Sumiyoshi-ku Sumiyoshi 2-9-89
大阪府大阪市住吉区住吉2-9-89 【Bản đồ】
+ Web: www.sumiyoshijinja.or.jp/
+ Tel: 06-6672-0753
+ Ga gần nhất: Đi bộ 3 phút từ ga SumiyoshiDaisha (住吉大社駅) tuyến Nankaihonsen(南海本線)

TOP 2 NARITASAN FUDOUSON

Địa điểm nổi tiếng thứ 2 mà người dân tại Osaka hay tới cầu nguyện đầu năm là chùa Naritasan Fudouson(成田山不動尊). Đây là ngôi chùa nổi tiếng cầu cho may mắn an toàn trong việc đi lại giao thông. Có lẽ đây là ngôi chùa duy nhất mà khi đi lễ người ta đưa cả ô tô vào cùng lễ. Tại đây, có hẳn khu đền có sức chứa 100 chiếc ô tô để vào lễ. Chỉ trong đợt đầu năm mới, ngôi chùa này đón tới 70 vạn lượt khách tới lễ cầu cho một năm an lành.

+ Địa chỉ: Osaka Neyagawashi naritanishimachi 10-1
大阪府寝屋川市成田西町10-1 【Bản đồ】
+ Web: https://www.osaka-naritasan.or.jp/
+ Tel072-833-8881
+ Ga gần nhất: Đi xe buýt Kyohan (京阪バス)từ ga Korien (香里園駅-京阪本線)khoảng 5 phút. (đi bộ khoảng 20 phút)

TOP3 ĐỀN IMAMIYAEBISU

Đền Imamiyaebisu(今宮戎神社) là một trong những đền thờ linh thiêng nổi tiếng tại Osaka, đặc biệt cầu may trong kinh doanh buôn bán, khai vận. Trong đợt Tết đầu năm mới, đền Imamiyaebisu đón khoảng 5 vạn lượt khách tới lễ.

+ Địa chỉ: Osaka Naniwaku Ebisunishi 1-6-10
大阪府大阪市浪速区恵美須西1-6-10 【Bản đồ】
+ Webwww.imamiya-ebisu.jp/
+ Tel06-6643-0150
+ Ga gần nhất: đi bộ 1 phút từ ga Imamiyaebisu(今宮戎駅) tuyến Nankai Takano (南海高野線)

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.