HÁI TRÀ TẠI SAYAMA, SAITAMA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Cùng với Uji (Kyoto) Shizuoka, Sayama (Saitama) được biết đến là một trong 3 vùng trà tại Nhật Bản. Vùng đất xinh đẹp này lại không xa Tokyo với đồi Sayama nổi tiếng trong bộ phim Hàng xóm của tôi Totoro – một nơi thích hợp để dã ngoại và tắm rừng, có thể nói đây là vùng trà gần Tokyo nhất mà bạn có thể trải nghiệm hái trà.
Sau đây, KVBro giới thiệu cho các bạn một số địa điểm đi hái lá trà ở Sayama, Saitama nhé. Nơi này gần khu phố cổ Kawagoe, nếu tranh thủ được hãy đi cả hai nơi để có một ngày du lịch thật thú vị, đa dạng nhé!

MIYANOEN

Địa điểm này cũng có dịch vụ cho bạn chọn mặc đồng phục của những cô gái hái trà rất dễ thương. Hái lá trà khi mặc đồng phục này sẽ là cơ hội hiếm có để có những bức ảnh chất lừ. Mùa hái trà sẽ bắt đầu từ tháng 5-10 hàng năm, đặc biệt vào tháng 5 là mùa những lá non mới mọc, khung ảnh của bạn càng thêm rực rỡ, mượt mà bởi màu xanh non mơn mởn.

Thêm vào đó, trong trải nghiệm về trà xanh này, bạn có thể thưởng thức trà xanh mà không cần vào lớp trà đạo và học những kỹ thuật phù hợp. Ngoài ra, còn có nhiều trải nghiệm tương tác trực tiếp khác ở đây.
Sau khi hoàn thành trải nghiệm hái trà, bạn có thể bỏ lá trà vào trong ấm trà và chế nước nóng vào rồi thư giãn thưởng thức hương vị của trà. Hơn thế nữa, đây là nơi duy nhất nơi bạn có thể ăn tempura trà.

Ảnh: trang web chính thức của miyanoen

Trải nghiệm hái trà ngoài trời, vì thế có thể bị hoãn nếu thời tiết tốt. Hãy kiểm tra thời tiết ngày hôm bạn đi nhé. Cần phải đặt chỗ trước, nên các bạn hãy lưu ý điều này trước khi đi nhé!

+ Web: Miyanoen
+ Vào cửa: trải nghiệm lá trà xanh: 1.000 ~ (có đàm phán được); trải nghiệm trà xanh 2.500 yên ~ (đàm phán được). Đặt chỗ bằng điện thoại hoặc email trước.
+ Email: info@miyanoen.com
+ Mở cửa: trải nghiệm hái trà xanh được tổ chức từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 10 (chỉ mùa trà xanh tươi). Cửa hàng mở cửa 365 ngày.
+ Thời gian: trải nghiệm hái lá trà 10:00 ~; 13:00 ~. Cửa hàng 10:00 ~ 18:00
+ Đóng cửa: không cố định (liên lạc trước khi đến)
+ Địa chỉ: 25-2 Kitairiso, Sayama-shi, Saitama, 350-1315 [Bản đồ]
+ Cách đi: 10 phút bằng taxi hay 40 phút đi bộ từ ga Iriso (tuyến Seibu Shinjuku). Hoặc đi đến ga Sayama-shi (Seibu Shinjuku), bắt bus đi hướng Danshi và xuống ga Sayamadai-minami, 10 phút đi bộ từ bến bus.

LỄ HỘI TRẢI NGHIỆM HÁI TRÀ SAYAMA

Lễ hội hái trà Sayama thường niên được tổ chức vào cuối tháng 4 hoặc cuối tháng 5. Hãy kiểm tra website để biết lịch hàng năm.

Sự kiện: hái trà (không cần đặt trước) và được mặt quần áo hái lá trà truyền thống (đặt tại địa điểm vào ngày đó). Có cả lớp học để pha trà ngon và vò trà bằng tay. Lễ hội còn có bán cả shincha.

+ Vào cửa: miễn phí
+ Thời gian: 10:00 – 15:30 29/4
+ Địa điểm: Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Tỉnh Saitama, Bộ phận Nghiên cứu Trà (244-2 Kamiyaganuki, Iruma-shi, Saitama-ken)
+ Web: Lễ hội hái trà Sayama
+ Cách đi: 30 phút đi bộ từ ga Kaneko trên tuyến JR Hachiko
+ Đậu xe: hạn chế (chỉ khoảng 300 chỗ)

>>> Tham khảo bài viết: TRẢI NGHIỆM HÁI TRÀ TẠI UJI-KYOTO

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.