KHÁM PHÁ NAGATORO, SAITAMA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Nagatoro là một thị trấn phong cảnh đẹp (với dân số khoảng 8.000 người) nằm sâu trong núi ở phía Tây tỉnh Saitama. Nằm khoảng 20 phút phía Bắc của Chichibu đi bằng tàu, Nagatoro là một địa điểm nổi tiếng với dân Kanto, đặc biệt là dân Tokyo để leo núi, đi thuyền ngắm cảnh và các hoạt động thể thao dưới nước trong khung cảnh thiên nhiên hoang sơ.

Cả thị trấn Nagatori đã được chỉ định là một nơi bảo tồn và công viên thiên nhiên của tỉnh.

Cách đi:

Bạn có thể dễ dàng đến Nagatoro bằng phương tiện công cộng, đến ga Nagatoro (tuyến Chichibu Railway). Lưu ý là từ tuyến Chichibu Railway, PASMO và SUICA không được chấp nhận, nên bạn phải mua vé tại máy.

Ga Nagatoro là một tòa nhà gỗ nhỏ mang tính lịch sử, là loại ga tàu cổ khó có thể thấy được tại khu vực Tokyo.

CHÈO THUYỀN TRÊN SÔNG ARAKAWA

Chèo thuyền là một hoạt động kinh doanh tại Nagatoro. Sau 5 phút đi bộ dọc đường Iwadatami, con đường buôn bán chính của Nagatoro, bạn sẽ đến khu đá Iwadatami. Có một quầy bán vé để đi cruise dọc bờ sông.

Thuyền có thể chở được tầm 20 khách và có hai người chèo thuyền đứng hai đầu. Thuyền đi dọc các bức tường đá cao qua những đoạn ghềnh đá nước chảy xiết.

Tại cuối đoạn sông mà thuyền đi, bạn sẽ được đưa lại trung tâm Nagatoro bằng bus. Thuyền được nâng khỏi sông bởi cần cầu và mang về lại điểm bắt đầu bằng xe tải. Những thuyền này được thiết kế đi đi xuôi sông, thuyền không thể đi ngược sông về lại điểm xuất phát.

Vé: Có hai quầy: 1 tại ga tàu và 1 tại điểm tàu bắt đầu chạy. Có nhiều tour ở đây. Course A và B có giá 1600 yên/người lớn, trẻ em (3-12 tuổi) 800 yên. Course C là 300 yên một người lớn và 1400 yên một trẻ em.

Tel: 0494 66 0950
Thời gian: đầu tháng 3 đến đầu tháng 12, 9:00-16:00
Địa chỉ: 489-2, Nagatoro, Nagatoro-machi Chichibu-gun, Saitama, 369-1305 [Google map]
Cách đi: 1 phút đi bộ từ ga Nagatoro (Chichibu Railway)
Web: Nagatoro

ĐÁ IWADATAMI

Ngay tại điểm xuất phát của tour đi thuyền, bạn có thể thấy khối đá Iwadatami. Khi thuyền đi về hướng nam, bạn có thể leo về hướng Bắc Iwadatami, cũng dọc bờ sông. Hai bên bờ sông rất dốc, như là hẻm núi vậy.

Khi mọi người thường tập trung về hướng bến cảng, bạn có thể leo sâu hơn vào hướng Iwadatami, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những điểm đẹp tuyệt và hiu quạnh với khung cảnh thiên nhiên hoang dã. Cần cẩn thận vì có rắn nhé.

Từ diểm Bắc của đá Iwadatami, bạn có thể thấy một đoạn sông hoang dã chảy xiết. Nơi đây thường tổ chức các hoạt động chèo thuyền nước, kayak và các hoạt động thể thao dưới nước khác.

Các bạn nhỏ rất thích cả hai nơi này, được đi lên những mỏm đá thật sự là thử thách với các bạn ấy, hay bờ sông có thể chơi trò ném sỏi dưới nước nữa.

Vào ngày 15/8 hàng năm, dọc sông Arakawa có một địa điểm tổ chức Lễ hội Funadama khi các thuyền chở lồng đèn diễu hành trên mặt nước, gọi là diễu hành Mantosen, cùng với trình diễn pháo hoa cực kỳ ấn tượng.

CON ĐƯỜNG MUA SẮM IWADATAMI

Ngay sau Đá Iwadatami, bạn có thể muốn đi dạo ngắm nhìn các cửa hàng trên con đường mua sắm Iwadatami. Như các con đường mua sắm du lịch Nhật khác, các sản phẩm được bán là sản phẩm địa phương. Tại Nagatoro, sản phẩm địa phương là mì soba và udon, rau núi ngâm với mứt cà chua.
Các bạn nhỏ sẽ mê mẩn với các món đồ chơi thủ công của Nhật. Bé nhà KVBro lựa được chong chóng tre – một trò chơi tuổi thơ với cả ba mẹ bé, và rất thích thú khi mang nó chơi ngoài công viên cùng bạn.

Bạn đừng bỏ qua “xem bói tình duyên“. Bỏ 100 yên, nhắm mắt ước nguyện và nhặt một phiếu omikuji nhé!

ĐỀN HODOSAN JINJA


Ảnh: http://www.hodosan-jinja.or.jp/

Đi bộ qua ga hướng về phía núi sẽ đưa bạn đến Đền Hodosan.
Hodosan (497m) là ngọn núi chiếm lĩnh vùng Nagatoro và đền nằm ở ngay dưới chân núi.

Đền Hodosan, theo truyền thuyết, có từ thời Yamato Takeru, người con trai của Thiên hoàng Keiko (thống trị Nhật Bản khoảng năm 100), người trở nên hung bạo vì thế bố phải gửi anh ta đến những vùng xa nhất của đế chế để đấu tranh với các bộ tộc nhỏ và thành lập các đền Shinto. Yamato Takeru đã thành lập rất nhiều đền tại khu vực Kanto, bao gồm đền Mitsumine ở Chichibu, và Tokorozawa Shinmeisha.

Truyền thuyết về việc thành lập đền Hodosan của Yamato Takeru ghi rằng, Yamato đến đây vào khoảng năm 110 với đội binh ngay dưới chân Hodosan, đào một cái giếng ở đây (tại địa điểm của đền, và giếng vẫn còn ở đây), sau khi nhận được nước mát trong từ giếng đã quyến định leo lên đỉnh núi.

Khi leo núi, một trận cháy rừng lan đến hướng Yamato Takeru và binh lính. Tại những giây cuối cùng, có những chú chó ma trắng và đen xuất hiện dập tắt lửa, cưới cả đội binh. Sau đó những chú cho ma biến mất không tăm tích.
Để tri ân những chú chó ma này, Takeru cho xây đền Hodosan. Đền nổi tiếng về cầu nguyện an toàn cho gia đình và bảo hộ khỏi lửa.

Bản thân đền là một đền trên núi tuyệt đẹp với các tòa nhà hiện nay có từ thời Edo. Chúng được trang trí với những hoa văn điêu khắc tinh xảo.

+ Web: www.hodosan-jinja.or.jp

NÚI HODOSAN

Bạn cần đi bộ khỏi cửa đá chính trên lối vào đền và quẹo phải để đi vào đường lên núi. Sau khoảng 5 phút đi bộ bạn sẽ đi đến khu đậu xe rất lớn.

Từ đây, bạn cũng có thể đi vào cung đường mòn leo núi lên đỉnh Hodosan (khoảng 2,7 km) hoặc bạn lên núi bằng cáp treo.

Nếu đi bằng ropeway vào ngày trởi đẹp, bạn có thể ngắm cảnh đẹp rực rỡ của núi Buko gần Chichibu.

Mặc dù Hodosan không quá cao (497m), từ đài quan sát ngoài ga cáp treo trên cao, bạn có thể ngắm được khung cảnh cực kỳ ấn tượng nhìn xuống thị trấn với những rặng núi cao hơn nằm tại tỉnh Gunma.

Chỉ 5 phút đi bộ từ ga cáp treo đến đỉnh núi và con đường này sẽ dẫn bạn vào thiên đường hoa mơ và nhiều loại bụi hạt tiêu Jamaica (roubai). Khu vực này có thể nói hấp dẫn nhất vào mùa đông. Khi những cây bụi roubai vàng tươi đầu tiên xuất hiện vào tháng 12, những bụi roubai sẽ tiếp tục nở vào tháng 1 và tháng 2, hoa mơ cũng sẽ bắt đầu nở tiếp theo đó. Vào một ngày trời trong xanh mùa đông, bạn có thể trải nghiệm phong cảnh cực kỳ ấn tượng khi tuyết phủ trên núi làm phông nền cho những đóa hoa nở rộ phía trước.

Trẻ em có thể rất thích một Sở thú nho nhỏ, chỉ đi bộ một xíu từ ga cáp treo. Thú ở đây không phải bất kỳ loại hiếm thấy nào, chỉ là rất dễ thương. Bạn có thể ngắm khỉ, hươu và một số loài thú nho nhỏ khác.

Vé cáp treo:

Hai chiều: người lớn 820 yên, trẻ em 410 yên
Một chiều: người lớn 480 yên, trẻ em 240 yên

Sở thú nhỏ: người lớn 430 yên, trẻ em 220 yên

ẨM THỰC NAGATORO

Nagatoro là một địa điểm tuyệt vời để thưởng thức mì soba và udon được sản xuất từ lúa mì được gieo trồng tại địa phương. Bạn chỉ cần bước vào một trong những nhà hàng cổ xung quanh ga, bạn sẽ được phục vụ loại mì gia truyền.

THÔNG TIN CƠ BẢN

+ Đi bằng tàu: ga Nagatoro (khoảng 1:30 phút từ trung tâm Tokyo). Lưu ý Chichibu Railway không chấp nhận PASMO/SUICA.
+ Xe hơi: Đi Kanetsu Expressway đến cổng Hanazono, Route 140 đến Nagatoro.
+ Web: www.nagatoro.gr.jp

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.