CÁC ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA MƠ Ở TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Nếu bạn có mặt tại Tokyo vào tháng 2, đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm hoa mơ nở rộ, không phải hoa anh đào đâu nhé. Mùa hoa mơ nở là vào cuối đông, đầu xuân. Vậy phải đi đâu để ngắm được hoa mơ đẹp nhất thủ đô.

Ngắm hoa mơ thường được nói là phiên bản hanami mùa đông. Đừng thất vọng vì bạn đến Nhật sớm hơn nên không ngắm dược hoa anh đào, bởi bạn vẫn có thể ngắm hoa mơ mà không phải chen chúc như lúc ngắm hoa anh đào đâu. Tại Tokyo, bạn có thể ngắm hoa mơ từ đầu tháng 02 đến cuối tháng 03.

Contents

Hanagi, công viên với hơn 700 cây hoa mơ


Có nhiều chủng loại hoa mơ có thể thưởng ngoạn tại Công viên Hanegi ở quận Setagaya, từ đầu tháng 02 đến cuối tháng 03. Lễ hội cũng được tổ chức hàng năm gọi là Setagaya Ume Matsuri; ume có nghĩa là “hoa mơ” trong tiếng Nhật. Thêm vào đó có khoảng 700 cây sẽ nở rộ, và bạn có thể tham gia nhiều hoạt động ngoài trời như lễ nghi trà đạo ngoài trời và biểu diễn âm nhạc truyền thống. Các gian hàng được lập nên trong lễ hội để phục vụ các món ăn Nhật tiêu biểu.
+ Địa chỉ: 4-38-52 Daita, Setagaya-ku, Tokyo
+ Cách đi: ga Umegaoka (tuyến Odakyu) hoặc ga Higashi-Matsubara (tuyến Inokashira).
+ Thời gian: 9:00-17:00

Đền Yushima Tenmangu


Có nickname là Yushima Tenjin, tại đây có khoảng 300 cây hoa mơ trong công viên của đền. Ngôi đền này rất nổi tiếng linh thiêng để nguyện cầu cho con đường học vấn, nên nhiều sinh viên đến đây, đặc biệt và trước các kỳ thi đầu vào đại học. Nằm nay cạnh trường đại học Tokyo và công viên Ueno, Yushima Tenmangu cũng tổ chức lễ hội hoa mơ từ đầu tháng 02 đến đầu tháng 03.
+ Địa chỉ: 3-30-1 Yushima, Bunkyo-ku, Tokyo
+ Cách đi: ga Yushima (tuyến Chiyoda) hay Hongo Sanchome (tuyến Marunouchi hay Toei Oedo)
+ Thời gian: 6:00 -20:00

Koishikawa Korakuen, vườn từ thời Edo


Nằm ngay trung tâm của Tokyo, bạn sẽ tìm được vườn Koishikawa Korakuen, được biết đến là một trong những vườn cổ nhất thủ đô. Mặc dù ở đây nổi tiếng vào mùa hoa anh đào hơn, ở đây có một số cây hoa mơ có màu sáng tuyệt đẹp. Đương nhiên lễ hội cũng được tổ chức vào đầu tháng 02 đến đầu tháng 03. Và đã ở đây rồi thì đừng quên ghé thăm Tokyo Dome cạnh đó nhé.
+ Địa chỉ: 1-6-6 Koraku, Bunkyo-ku, Tokyo
+ Cách đi: ga Iidabashi (tuyến Oedo, JR Sobu, Tozai, Yuraku-cho và Namboku) hoặc ga Korakuen (Marunouchi và Namboku).
+ Vào cửa 300 yên cho người lớn và 150 yên cho người trên 65 tuổi
+ Thời gian: 9:00-17:00

Hama Rikyu


Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi xinh đẹp để ngắm hoa mơ và tiện đi lại ngay trung tâm thủ đô, thì đừng quên khu vườn Nhật xinh đẹp này – Hama Rikyu!
Đây là một địa điểm có thể nói rất tiện lợi đi lại, khu vườn cũng đủ rộng và có đủ loại hoa quanh năm. Vào cuối đông, khu vườn tràn ngập hoa mơ nở rộ. So với khu vườn Kyu Shiba Rikyu gần đó, Hama Rikyu rộng lớn hơn và có view nhìn ra vịnh Tokyo.

Kyu Shiba Rikyu, khu vườn ngay trung tâm thủ đô


Kyu Shiba Rikyu là một vườn kiểu Nhật tiêu chuẩn giống như Koishikawa Korakuen, tuy nhiên thay vì lạc hẳn vào khung cảnh thiên nhiên như Koishikawa Korakuen, tại đây bạn sẽ được ngắm nhìn những đóa hoa khoe sắc làm với khung nền là những tòa nhà cao tầng hiện đại. Một sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại của Tokyo!! Thêm vào đó, bạn có thể vừa ngắm hoa mơ, vừa ngắm hoa anh đào nở rộ cùng một thời điểm.
+ Địa chỉ: 1-4-1 Kaigan, Minato-ku, Tokyo
+ Cách đi: ga Hamamatsucho (tuyến JR Yamanote) hay ga Daimon (tuyến Toei Oedo và Toei Asakusa)
+ Vào cửa: 150 yên và 70 cho người trên 65 tuổi
+ Thời gian: 9:00-17:00

Công viên Shiba


Đây là địa điểm bạn có thể ngắm hoa mơ và có những bức ảnh hoa mơ với phông nền là tháp Tokyo. Chỉ với khoảng 70 gốc hoa mơ, địa điểm này có thể nói khá khiếm tốn so với những điểm được liệt kê ở đây. Tuy nhiên, có thể nói đây là địa điểm đặc sắc với khung cảnh xung quanh và còn có cả loại hoa mơ có tên là “Thế giới Bạc” từ giới Edo, được chuyển đến từ vùng Shinjuku ngày nay từ thời Meiji.
+ Địa chỉ: Shibakoen, Minato-ku, Tokyo
+ Cách đi: 1 phút đi bộ từ ga Shiba Kouen (tuyến Toei Mita), 6 phút đi bộ từ ga Akabanebashi (tuyến Toei Oedo)
+ Web: http://shiba-italia-park.jp/shiba/

THĂM QUAN THÁP TOKYO VÀ CÁC ĐỊA ĐIỂM THU HÚT XUNG QUANH

Ikegami Baien, Ota

Tokyo là một thành phố đông đúc bật nhất thế giới, nhưng để tìm thấy một công viên với không khí trong lành và cảnh sắc xinh xắn không hề khó khăn. Thành phố có rất nhiều công viên và vườn công cộng cho cư dân thành phố thưởng lãm.
Ikegami Baien là một công viên xinh xắn sẽ làm bạn lạc bước bởi 370 cây hoa mơ thuộc 30 loài khác nhau. Nếu bạn đến đây, bạn sẽ nhận ra tại san đây là một trong những nơi ngắm hoa mơ đẹp nhất Tokyo. Không nhiều du khách nước ngoài biết địa điểm xinh đẹp với nhiều loại hoa này.

Công viên Shinjuku Gyoen

Công viên Shinjuku Gyoen nổi tiếng là công viên công cộng lớn nhất và được ưa chuộng nhất. Bạn có thể thưởng lãm hoa anh đào vào mùa xuân và lá vàng lá đỏ tuyệt đẹp vào mùa thu. Tuy nhiên dù bạn đến đây vào bất kỳ thời điểm nào, bạn sẽ không bao giờ thất vọng. Vì thế nếu bạn đến đây vào cuối đông, 300 cây hoa mơ sẽ quyến rũ bạn không rời mắt. Công viên này rộng lớn và có 3 vườn khác nhau, sẽ đem đến cho bạn những loại cây đa dạng với không gian tinh khiết phản phất hương thơm ngọt ngào từ đầu tháng 2 đến giữa tháng 3.

SHINJUKUGYOEN VƯỜN THƯỢNG UYỂN GIỮA LÒNG TOKYO

Núi Takao


Bắt đầu ở ga JR Takao đi đến đường Kobotoke Pass dọc theo tuyến Koshu là khung cảnh hoa mơ nở trắng như trong tranh. Kéo dài từ phía Đông có đến 6 khu rừng hoa mơ riêng biệt bắt đầu với Yuhodo Bairn, Sekisho Bairin, Tenjin Bairin, Arai Bairin, Yunohana Bairin và Kosegawa Bairin, trong đó có khoảng 90% màu trắng. Khoảng 1 giờ 30 phút đi bộ từ ga Takao cửa Bắc, những du khách đến từ phía tây cũng có thể thấy vài khu vườn hoa mơ nhỏ nữa. Tại Uratakaomachi (dọc đường Koshu) là Lễ hội Takao Umezo được tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Khi mùa xuân đang dần đến, ngắm hoa mơ khi đi dạo dọc Uratakaomachi là một trải nghiệm thú vị. Thời điểm ngắm hoa đẹp nhất từ giữa tháng 2 đến giữa tháng 3.
+ Địa chỉ: Uratakaomachi, Hachioji City, Tokyo
+ Cách đi: 15 phút đi bộ từ ga JR Takao
+ Vào cửa: miễn phí

Hãy tham khảo thông tin ở bài viết sau đây để đi đến khu vực này và khám phá những cung đường tuyệt đẹp nhé.

NÚI TAKAO – PHẦN 1 – NGỌN NÚI THU HÚT 2,6 TRIỆU NGƯỜI DU NGOẠN MỖI NĂM

NÚI TAKAO – PHẦN 2 – NHỮNG CUNG ĐƯỜNG NGOẠN MỤC

Bo tàng Kyodo No Mori – Tokyo


S
thay đi màu theo mùa s th hin rõ ràng trong khu rng gn Bo tàng Kyodo no Mori. T 4/2 đến 12/3 là l hi hoa mơ ln nht s được t chc đây. Sut l hi hoa mơ s có nhiu s kin như trà đo, biu din Koto và ngh thut trình din Fuchu. Thi đim ngm hoa đp nht t gia tháng 2 đến đu tháng 3
+ Đ
a ch:  6−6−32 Minamicho, Fuchu city, Tokyo
+ Cách đi: 6 phút đi b
bng xe bus t ga Bubaigawara
+ Th
i gian: 9:00 – 17:00
+ Vào c
a: 200 yên (người ln), 100 yên (tr em)
+ Tel: 042-368-7921
+ Web: Thành ph Fuchu

Keio Hyakuso-en – Tokyo


L
ch s ca Keio Kyakuso-en c xưa t thi Edo. Công viên ni tiếng có tên Jushobai được xem là nơi Shoshanin giúp trng cây. Tháng 2 là thi đim tuyt đp vi hơn 50 loi hoa mơ khác nhau n r. đây có khong 500 cây màu sc khác nhau. Keio Hyakusoen là mt trong nhng đim ni tiếng nht v hoa mơ ti Tokyo; đc bit được các nhà văn thơ ưa chung bao gm Wakayama Bokusui và Tokutomi Kenjiro. L hi Hoa mơ hàng năm được t chc ti Keio Hyakuenso mi năm t gia tháng 2 đến gia tháng 3. Thi đim ngm hoa đp nht t gia tháng 2 đến đu tháng 3.
+ Đ
a ch: 560 Hyakuso, Hino -shi, Tokyo
+ Cách đi: 10 phút đi b
t ga Hyakusoen
+ Th
i gian: 9:00-17:00
+ Vào c
a: 300 yên (người ln), 100 yên (tr em)
+ Web: Keio Hyakusoen

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.