ĐỀN MEIJI JINGU

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (14 votes, average: 4.71 out of 5)

Loading...

Đền Meiji (明治神宮, Meiji Jingū) là đền tưởng nhớ đến linh hồn của Vua Meiji và vợ ông, Hoàng hậu Shoken. Tọa lạc ngay bên cạnh ga Harajuku sầm uất, Đền Meiji và Công viên Yoyogi ngay cạnh tạo thành một khu rừng rộng lớn trong lòng thành phố nhộn nhịp Tokyo. Bạn có thể đi dạo trong những con đường nhỏ trong khu vực đền rộng lớn và tận hưởng một buổi sáng/chiều thư giãn.

Contents

Thần đạo

Đền Meiji là đền Thần đạo (Shinto). Shinto được xem là tôn giáo truyền thống cổ của Nhật, và nó ăn sâu vào gốc rễ văn hóa và đời sống của người Nhật. Shinto không có người sáng lập, không có sách kinh, thậm chí còn không có nội dung trao đổi giáo lý, nhưng Shinto đề cao giá trị hòa quyện với thiên nhiên và giá trị đạo đức nhưMagokoro (chân tâm”). Trong Thần đạo Shinto, những người đáng được tôn sùng được xem như là Kami 神(linh hồn thần thánh), hoặc có thể nói rằng có số lượng không hạn chế các Kami. Bạn có thể tìm thấy Kami trong thần thoại, trong tự nhiên và ở cả con người. Từ thời xưa, người Nhật đã cảm thấy kinh sợ và trọng vọng đối với các Kami và lập đền thờ phượng rất nhiều Kami.

Lịch sử đền Meiji

Đền Meiji được hoàn thành để thờ phượng Vua Meiji (Minh Trị) và Hoàng hậu Shoken vào năm 1920, 8 năm sau khi vua qua đời và 6 năm sau khi hoàng hậu qua đời. Đền bị hủy hoại trong suốt Chiến tranh Thế giới Thứ 2 nhưng được xây dựng lại sau một thời gian ngắn.
Vua Minh Trị là vị vua đầu tiên của Nhật Bản hiện đại. Ông sinh ra năm 1852 và lên ngôi năm 1868 tại thời điểm nhạy cảm là Minh Trị Duy Tân khi chế độ phong kiến Nhật kết thúc và vua đã được phục hồi quyền lực. Trong suốt Thời kỳ Minh Trị, Nhật Bản đã hiện đại hóa và phương Tây hóa để gia nhập thành một trong những quốc gia quyền lực lớn mạnh trên thế giới tại thời điểm Vua Minh Trị qua đời vào năm 1912.

Kiến trúc

Những tòa nhà chính của đền Meiji tọa lạc khoảng 10 phút đi bộ từ cả cửa phía Nam gần ga Harajuku hay cửa phía bắc gần ga Yoyogi. Đường vào đền được trang hoàng bằng các cửa lớn, sau cửa lớn đó chính là khu rừng rộng lớn tách đền ra khỏi khu vực phố xá ồn ào. Có khoảng 100.000 cây được trồng trong rừng Meiji Jingu trong suốt quá trình xây dựng đền và được tặng từ các vùng khác nhau trên khắp cả nước.

Ở chính giữa khu rừng, các tòa nhà của Đền Meiji Jingu cũng có không khí hoàn toàn khác biệt với thành phố xung quanh.

Du khách đến đền có thể tham gia vào các hoạt động tiêu biểu của đạo Shinto, như cầu nguyện tại đền chính, mua bùa cầu may và xin xăm hay viết lời nguyện cầu lên những tấm gỗ.

Đền Meiji Jingu là một trong những đền nổi tiếng nhất Nhật Bản. Vào những ngày đầu Năm mới, đền thường đón hơn 3 triệu khách đến đền cầu nguyện đầu năm (hatsumode), nhiều hơn bất kỳ đền hay chùa nào khắp cả nước. Trong suốt năm, đám cưới Shinto truyền thống cũng được tổ chức ở đây, có cả công chúa, hay những người nổi tiếng như diễn viên và các doanh nhân đặt tổ chức tiệc cưới ở đây.

Ở phía cuối phía Bắc của đền, du khách có thể đi ngang qua Nhà Trưng bày của Meiji Jingu, được xây dựng 1 năm sau khi đền mở cửa. Nhà Trưng bày trưng bày rất nhiều đồ vật cá nhân thú vị của Vua và Hoàng hậu, bao gồm xe mà vua ngồi trong lễ tuyên bố Hiến pháp Minh trị năm 1889. Còn có cả Tòa nhà Bảo tàng nằm phía đông của đền chính.
Một khu vực rộng lớn phía Nam của đền chính là Nội Viên, cần phải trả phí để vào thăm. Vườn rất nổi tiếng nhất là vào giữa tháng 6 khi các bông hoa iris nở rộ. Một giếng nước nhỏ trong vườn, có tên là Giếng Kiyomasa, được đặt tên sau khi một tướng quân đào nó khoảng 400 năm trước đây. Giếng này được Vua và Hoàng hậu đến thăm khi họ còn sống và trở thành một “điểm đến linh thiêng”.

Cách đi

+ Đường đến Đền Meiji Jingu chỉ cách một đoạn ngắn từ ga Harajuku (tuyến JR Yamanote) hoặc ga Meiji Jingu Mae (tuyến Chiyoda và Fukutoshin).
+ Giờ làm việc: Từ sáng sớm đến chiều tối (Không đóng cửa ngày nào)
+ Vào cửa: Miễn phí
+ Nhà Trưng bày:  Hiện đang đóng cửa để phục hồi và hy vọng sẽ mở cửa lại vào mùa thu 2019.
+ Nội Viên: 9:00 – 16:30 (đến 16:00 vào Tháng 11 đến Tháng 2), vé vào cửa 500 yên.

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (14 votes, average: 4.71 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.