LỄ HỘI ÁNH SÁNG TẠI ĐỀN USHIJIMAJ

 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Tháng 12 tới, khắp Tokyo nơi nào cũng lung linh ánh đèn illumination đón chào mùa Giáng Sinh. Tuy nhiên, có một lễ hội ánh sáng rất đặc sắc đang được diễn ra tại đền Ushijima với ánh đèn thắp bên trong những ống tre rất nghệ thuật. Nếu bạn đi chơi tham quan khu vực tháp Skytree hay chùa Asakusa nổi tiếng thì hãy nhớ ghé qua ngôi đền nhỏ nhưng nổi tiếng linh thiêng tại quận Sumida.

Đền Ushijima được xây dựng vào năm Jogan thứ 2 (860) bởi lời tiên tri của Jikaku Daishi.

Lễ hội lớn của đền được tổ chức 5 năm một lần, nổi tiếng với đám rước truyền thống bằng xe bò để cầu nguyện sự an lành tới người dân ở khu vực này.

Nếu để ý, bạn sẽ hiếm thấy có cổng Torii ⛩ ở đền nào mà lại được trang trí đèn LED như ở ngôi đền Ushijima! Từ cổng đền, bạn có thể nhìn thấy tháp Skytree ở phía đằng xa.

Tất cả các ống tre thắp sáng được trưng bày tại đền Ushijima đều do các nghệ nhân và các em nhỏ tại các trường tiểu học xung quanh tới làm.

Nếu như buổi sáng, ngôi đền khá tĩnh lặng nằm trong công viên Sumida thì buổi tối với ánh đèn lấp lánh, ngôi đền thu hút khá nhiều du khách tới tham quan.

+ Địa điểm: Đền Ushijima 牛嶋神社 【Bản đồ】
+ Địa chỉ: Tokyo Sumida-ku Mukojima 1-4-5
+ Tel: 03-3622-0973
+ Web: http://www.tokyo-jinjacho.or.jp/sumida/5692/
+ Thời gian light up: từ đầu tháng 12 đến cuối tháng 12
+ Vé vào cửa: miễn phí
+ Cách đi lại: đi bộ 10 phút từ ga Asakusa hoặc 15 phút từ ga Oshiage
(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA