LỄ HỘI HOA CÚC TẠI YUSHIMATENJIN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Đền Yushima湯島天神 ở Tokyo nổi tiếng rất linh thiêng, là nơi mà các sĩ tử đến để xin may mắn cho các kỳ thi quan trọng. Ngoài ra đền Yushima còn nổi tiếng với hai lễ hội hoa nổi tiếng trong năm, đó là LỄ HỘI HOA CÚC vào mùa thuLỄ HỘI HOA MƠ vào cuối đông đầu xuân.
Các bạn cùng KVBro tìm hiểu về các lễ hội hoa tại khu đền nổi tiếng này nhé!

Contents

LỄ HỘI HOA CÚC

Trong tiếng Nhật, hoa cúc là 菊 kiku, hoa cúc là biểu tượng quốc chương日本の国章 và là hình cờ thiên hoàng 天皇の旗 của Nhật Bản. Bạn sẽ thấy biểu tượng hoa cúc ở rất nhiều cánh cửa lớn tại hoàng cung cũng như các thành cổ đền thờ tại Nhật Bản.


Bởi vậy lễ hội hoa cúc là một trong những lễ hội không thể thiếu ở Nhật khi thu về. Trong đó lễ hội hoa cúc tại đền Yushima là là hội hoa cúc lớn nhất tại Tokyo.


Lễ hội hoa cúc ở Yushimatenshin sẽ bắt đầu từ 1/11 đến 23/11, kéo dài hơn 3 tuần.


Năm nay là lần thứ 40 đền Yushima tổ chức lễ hội hoa cúc.
Bạn sẽ được ngắm nhìn rất nhiều loại hoa cúc nổi tiếng tại Nhật được các nghệ nhân trồng hoa chăm sóc rất cẩn thận.


Có những bông cúc có đường kính lên tới hơn 20cm, Kikuningyo菊人形 là những hình chàng trai cô gái Nhật trong trang phục kimono được các nghệ nhân trang trí bằng hoa cúc.

LỄ HỘI HOA MƠ

Ngoài lễ hội hoa cúc, đền Yushima còn rất nổi tiếng với lễ hội hoa mơ. Ở ngay giữa trung tâm Tokyo, bạn có thể ngắm 1 rừng hoa mơ.
Tại đền Yushima, tưc thời Edo, nơi đây đã nổi tiếng có nhiều hoa mơ đẹp, và từ năm Showa 33 chính thức tổ chức lễ hội hoa mơ.
Lễ hội hoa mơ thường được tổ chức từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 3 hàng năm. Hiện nay, tại Yushima có hơn 300 gốc hoa mơ và chủ yếu là hoa màu trắng, hồng. Các cây hoa mơ này đều cổ thụ trên 70 năm tuổi.

YUSHIMA-NGÔI ĐỀN LINH THIÊNG

Giống như ở Hà Nội, trước kỳ thi hay năm nay sẽ thi đại học, vào cấp 3, rất nhiều sĩ tử sẽ tới Văn Miếu để xin may mắn bình tĩnh làm bài thi tốt. Ở Tokyo, các sĩ tử sẽ tới xin tại Yushima. Đặc biệt những ngày đầu năm mới, những bạn nào chuẩn bị thi năm đó thì sẽ tới đây để xin bước vào kỳ thi gặp nhiều may mắn.

CÁCH ĐI LẠI VÀ VÉ VÀO

Đi bộ 15ph từ ga Ueno hoặc 5ph từ ga Yushima tuyến Chiyoda.
Miễn phí vào ngắm hoa tại các lễ hội hoa cúc và hoa mơ tại đây.
Trang Web của Đền Yushima
http://www.yushimatenjin.or.jp/pc/kiku/
http://www.yushimatenjin.or.jp/pc/ume/

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.