LỄ HỘI TENJIN TẠI OSAKA-MỘT TRONG 3 LỄ HỘI LỚN NHẤT NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Lễ hội Tenjin (天神祭 ) ở Osaka là một trong ba lễ hội lớn nhất của Nhật Bản, cùng với lễ hội GionKyotolễ hội KandaTokyo. Lễ hội bắt nguồn từ thế kỉ thứ 10 và được tổ chức vào ngày 24 và 25 tháng 7 hàng năm. Ngày 25 là ngày chính của lễ hội với màn lễ rước trên đất liền cùng lễ rước trên sông và buổi tối có màn biểu diễn pháo hoa ban đêm vô cùng hoành tráng.

Lễ hội Tenjin kvbro

GIỚI THIỆU VỀ LỄ HỘI TENJIN

Tenjin Matsuri là lễ hội của đền Tenmangu nhằm tôn vinh vị thần cai quản Sugawara Michizane, vị thần của sự uyên bác. Mặc dù cuối tháng 7 thời tiết Osaka rất oi bức nhưng hàng vạn du khách khắp nơi trong Nhật và quốc tế vẫn đổ về đây để tận hưởng không khí lễ hội và cảm nhận văn hoá truyền thống của Nhật Bản.

Lễ hội Tenjin kvbro

Vào buổi sáng ngày 24 tháng 7, lễ hội bắt đầu với nghi lễ thần giáo tại đền Tenmangu, sau đó cầu nguyện cho hòa bình, sự an ổn và thịnh vượng của Osaka tại phía bờ sông Okawa.

Lễ hội Tenjin kvbro

Vào buổi chiều, màn trình diễn trống thông báo cho việc hoàn thành các nghi lễ cầu nguyện.

Lễ hội Tenjin kvbro

Những hoạt động chính của lễ hội diễn ra vào ngày thứ 2 từ lúc 15:30, khi lễ rước kiệu Omikoshi và đánh trống, v.v. diễu hành từ đền Tenmangu đi qua những con phố của Osaka.

Lễ hội Tenjin kvbro

Đoàn diễu hành sẽ tới bờ sông Okawa vào lúc khoảng 18:00, những người trong đoàn cùng cỗ kiệu được đưa lên thuyền và diễu hành qua lại trên sông. Ngoài những chiếc thuyền diễu hành ra, còn có những chiếc thuyền sân khấu theo dân gian là noh và bunraku với những màn trình diễn nhằm phục vụ những người xem dọc bờ sông. Dọc bờ sông rất nhiều hàng quán bán đồ ăn nối đuôi nhau càng làm tăng thêm không khí vui vẻ náo nhiệt của lễ hội Tenjin.

Lễ hội Tenjin kvbro

Vào lúc 19:00 với màn bắn pháo hoa kéo dài gần 2 tiếng sẽ thắp sáng rực bầu trời Osaka. Đây cũng là một trong những màn trình diễn pháo hoa đẹp nhất vùng Kansai được rất nhiều người mong đợi.

Lễ hội Tenjin kvbro pháo hoa

Kiệu Mikoshi sẽ được rước trở lại bờ sau màn trình diễn pháo hoa, và trở về đền lúc 10 giờ tối kết thúc của lễ hội Tenjin

Lễ hội Tenjin kvbro

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

THÔNG TIN CHI TIẾT:

+ Địa điểm: 大阪天満宮  【Bản đồ】
+ Địa chỉ: Osaka Kitaku Tenjinbashi 2-chōme 1 Ōsakatenmangū
+ 〒530-0041 大阪府大阪市北区天神橋2丁目1 大阪天満宮
+ Tel: 06-6353-0025
+ Web: www.tenjinmatsuri.com/
+ Thời gian mở cửa: từ 10:00 ngày 24-25 tháng 7
+ Vé vào cửa: miễn phí
+ Cách đi lại: đi bộ 5 phút từ ga Tenmangu (JR大阪天満宮駅) hoặc ga Minamimorimachi (地下鉄谷町線南森町駅)

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.