NHỮNG BẢO TÀNG VÀO CỬA MIỄN PHÍ CỰC HAY TẠI TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một số bảo tàng lớn tại Tokyo như Bảo tàng Quốc gia Tokyo, Bảo tàng Nghệ thuật Phương Tây hay Bảo tàng Edo-Tokyo đều phải mất phí vào và theo KVBro là đáng giá. Nhưng tại Tokyo cũng có nhiều bảo tàng rất tuyệt vời và khác lạ mà không tốn kém chút nào. Hãy cùng KVBro dạo quanh những bảo tàng cho vào cửa miễn phí mà nội dung vẫn cực chất nhé!

Contents

BẢO TÀNG CỨU HỎA

Các bé, đặc biệt là các fan của các anh hùng cứu hỏa sẽ có vài giờ thực sự đáng nhớ tại Bảo tàng Cứu hỏa tại Yotsuya(東京消防博物館), Tokyo. Đây là một tòa nhà năm tầng do Cục Cứu hỏa Tokyo vận hành, trong đó có giải thích về lịch sử cứu hỏa và bảo vệ và ngăn chặn động đất tại Nhật Bản. Đây cũng là một môi trường thật sự ấn tượng, thu hút và có tương tác cho các bé như có thể trèo lên các đạo cụ và mặc quần áo của lính cứu hỏa. Một điều rất thích là cửa vào cổng miễn phí cho cả trẻ em và người lớn. Bảo tàng này được kết nối trực tiếp với đường hầm của tàu điện ngầm; nhân viên thì cực dễ thương luôn.

BẢO TÀNG CỨU HỎA TẠI GA YOTSUYA

BẢO TÀNG CỤC CẢNH SÁT THỦ ĐÔ

Bảo tàng Cảnh sát Tokyo (警察博物館) sẽ tạo cảm hứng cho các bạn nhỏ trở thành một cảnh sát trong đồng phục màu xanh. Nếu bạn yêu thích Bảo tàng Cứu hỏa Tokyo,  Bảo tàng Cảnh sát là một địa điểm nên ghé thăm. Bảo tàng được mở cửa lại vào tháng 5/2017 sau một năm sửa chữa. Tòa nhà 5 tầng gồm có lịch sử cảnh sát Tokyo, kỹ năng điều tra tội phạm và các trò chơi tương tác về an toàn, các trò đóng vai. Điều cực thích là vào cửa miễn phí. Bạn có thể mất 1-2 giờ để thăm quan hết cả 6 tầng.

BẢO TÀNG CẢNH SÁT TOKYO (警察博物館) Ở KYOBASHI – HUẤN LUYỆN TƯƠNG TÁC LÀM CẢNH SÁT MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM

BẢO TÀNG LỊCH SỬ ĐƯỜNG NƯỚC TOKYO

Bảo tàng Lịch sử Đường nước Tokyo (Tokyo-to Suido Rekishikan東京水道歴史館) là một bảo tàng hiện đại, dễ đến và nhỏ nhắn nằm tại Quận Bunkyo trưng bày về lịch sử nguồn cung nước cho công chúng tại thủ đô. Bảo tàng thuộc sự quản lý của Cục Đường nước của Chính quyền Tokyo, nơi vận hành Bảo tàng Khoa học Nước Tokyo.

BẢO TÀNG LỊCH SỬ ĐƯỜNG NƯỚC TOKYO

BẢO TÀNG TÚI XÁCH THẾ GIỚI

Bảo tàng Hành lý và Túi xách Thế giới (世界のカバン博物館) tại Tokyo là nơi tổ chức những triển lãm “khác thường”, như ông Hidenori Hirosaki, giám đốc bảo tàng miêu tả. Bảo tàng nhỏ này là nhà của những túi xách từ khắp nơi trên thế giới và thật sự độc đáo. Không có một bảo tàng nào có nội dung tương tự trên thế giới, theo ông Hirosaki.

Điều đặc biệt thích là miễn phí và nằm ở gần chùa Sensoji nổi tiếng; nên nếu có dịp du lịch đến đây hãy ghé qua nhé!

BẢO TÀNG TÚI XÁCH THẾ GIỚI TOKYO, CON ĐƯỜNG THỜI TRANG VÀ LỊCH SỬ

BẢO TÀNG BIA YEBISU

Bảo tàng BIA YEBISU là một địa điểm thu hút nằm tại Quận Shibuya, Tokyo, nơi bạn có thể học cách thưởng thức bia Yebisu. Được yêu thích từ khi ra mắt từ 1890, Bia Yebisu là một thương hiệu cao cấp tiếp tục được yêu thích cho đến nay. Đây là địa điểm bia được ra đời, bạn sẽ được dạy tất cả các kiến thức để biết về các vị ngon của Yebisu và bí quyết để uống bia ngon hơn.

BẢO TÀNG BIA YEBISU, TOKYO

BẢO TÀNG KHOA HỌC TUS (近代科学資料館 – 東京理科大学)

Tham quan Bảo tàng Khoa học TUS để học hỏi nhiều hơn về chất liệu khoa học. Tọa lạc ngay Đại học Khoa học Tokyo, campus Kagurazaka, bảo tàng này trưng bày các dụng cụ tính toán từng có trong lịch sử, từ bàn tính đến máy tính to bằng một căn phòng, và cả các dụng cụ thu âm, từ phiên bản thời Edison cho đến iPod. Bạn có thể vận hành máy tính lăn tay hàng trăm năm tuổi và lắng nghe bản thu âm bởi máy hát Edison, đều hơn trăm tuổi rồi đó.

bảo tàng miễn phí tokyo

+ Địa chỉ: 1-3 Kagurazaka, Shinjuku-ku, Tokyo
+ Tel: 03-5228-8224
+ Thời gian: thứ 3 – thứ 7 10:00 – 16:00
+ Đóng cửa: CN, Thứ 2

PHÒNG TRƯNG BÀY ORIGAMI Ở OCHANOMIZU (お茶の水 おりがみ会館)

Trưng bày tại đây thực sự là nghệ thuật gấp giấy. Tại Origami Kaikan, bạn có thể học về lịch sử của origami, từ nhuộm giấy năm 1858 đến nhưng con sếu hòa bình sau Chiến tranh Thế giới Thứ 2, cho đến sự thông dụng của origami ngày nay. Còn có một phòng sưu tập các tác phẩm giấy, một studio để bạn xem những nghệ nhân nhuộm giấy, và một cửa hàng để mua nhiều loại giấy Origami khác nhau, Nếu bạn có thời gian, bạn có thể tham gia một số workshop được tổ chức ở đây có giá từ 500-2000 yên.

bảo tàng miễn phí tokyo

+ Địa chỉ: 1-7-14, Yushima, Bunkyo-ku, Tokyo, 113-0034
+ Cách đi: 7 phút đi bộ từ ga Ochanomizu (tuyến JR Chuo, tuyến Marunouchi, tuyến JR Sobu)
+ Tel: 03-3811-4025

BẢO TÀNG VẬT KÝ SINH MEGURO (目黒寄生虫館)

Người Nhật thường có đam mê khác lạ với những sinh vật này, và bạn cũng có thể mê mẩn giống họ sau khi tham quan Bảo tàng Vật Ký sinh Meguro! Cơ sở nghiên cứu và bảo tàng này là độc nhất vô nhị trên thế giới, trưng bày những sinh vật phải phụ thuộc vào các cơ quan khác để tồn tại. Bạn có thể học tất cả về sinh vật ký sinh và ngắm nhìn hàng trăm chủng loại được đựng trong những chiếc bình đựng phóc môn.

bảo tàng miễn phí tokyo

+ Địa chỉ: 4-1-1, Shimomeguro, Meguro-ku, Tokyo, 153-0064
+ Cách đi: ga Meguro (tuyến JR Yamanote, tuyến Namboku, Toei Mita, Tokyu Meguro)
+ Tel: 03-3716-1264

BẢO TÀNG PHÁO HOA (両国花火資料館)

Hãy học hỏi để hiểu biết những gì phía sau những màn trình diễn pháo hoa rực rỡ tại Bảo tàng Pháo hoa Ryogoku nhé! Tại đây, bạn sẽ được học hỏi về cách pháo hoa được ra mắt lần đầu tiên và sau đó rất thông dụng tại Nhật, cũng như ngắm bóng pháo hoa, máy phóng pháo hoa, và nhiều thứ khác nữa! Bạn nên ưu tiên đến đây nếu bạn ở Nhật vào mùa hè; khu vực này còn nổi tiếng bởi màn trình diễn pháo hoa “Pháo hoa Sông Sumida”.

bảo tàng miễn phí tokyo

+ Địa chỉ: 2-10-8, Ryogoku, Sumida-ku, Tokyo, 130-0026
+ Cách đi: 5 phút đi bộ từ ga Ryogoku (tuyến Toei Oedo, JR Sobu)
+ Tel: 03-5608-6951

BẢO TÀNG VĂN PHÒNG PHẨM NHẬT BẢN (日本文具資料館)

Những người mê văn phòng phẩm sẽ cực thích bảo tàng nằm ở phía Đông Tokyo này. Mặc dù bảo tàng nhỏ thôi, nhưng lại chứa nhiều vật phẩm thú vị, bao gồm bàn tính, giấ cói Hy Lạp, con dấu Trung Quốc, máy đánh chữ, máy tính… Nhớ phải ngắm nhìn bút lông khổng lồ nặng 14 kg và cần đuôi của 50 con ngựa để làm ra nhé!

bảo tàng miễn phí tokyo

+ Địa chỉ: 1-1-15 Yanagibashi, Taito-ku Tokyo
+ Tel: 03-3861-4905
+ Thời gian: ngày thường 13:00-16:00; đóng cửa cuối tuần và ngày quốc lễ

BẢO TÀNG QUẢNG CÁO TOKYO (アドミュージアム東京)

Bảo tàng Quảng cáo Tokyo nằm ngay trong khu mua sắm Caretta Shiodome, rất nổi tiếng với lễ hội thắp sáng mùa đông. Bảo tàng kể về lịch sử của ngành marketing từ thời Edo (1603-1868) cho đến ngày nay. Đây là cơ hội tuyệt vời để tham quan hiểu rõ hơn một lĩnh vực thú vị của văn hóa Nhật Bản, bởi nhiều quảng cáo Nhật được đánh giá và nguyên bản và rất sáng tạo.

bảo tàng miễn phí tokyo

Bảo tàng thú vị này trưng bày những nội dung về quảng cáo Nhật, từ những bản in bằng gỗ từ thế kỷ 17 cho đến các kỹ thuật hiện đại. Mặc dù các hướng dẫn bằng tiếng Anh rất hạn chế, hình ảnh có thể thể hiện được ý nghĩa. Bảo tàng cũng có một thư viện với hơn 100.000 hình ảnh điện tử để bạn tham quan.
+ Web: Bảo tàng Quảng cáo Tokyo
+ Địa chỉ: Higashi-Shimbashi 1-8-2, Minato-ku, Tokyo
+ Tel: 03-6218-2500
+ Thời gian: thứ 3 – thứ 7 11:00-18:00

BẢO TÀNG PHÁT SÓNG NHK (NHK 放送博物館)

Bảo tàng của công ty truyền thông NHK gần Tháp Tokyo, nơi phát sóng truyền hình trong thủ đô và có mặt từ thập niên 1950. Bốn tầng của bào tàng trưng bày về cuộc cách mạng công nghệ phát sóng từ khi thành lập NHK radio vào năm 1925 đến nay. Hơn 25.000 hiện vật được sử dụng cho quy trình truyền thông được trưng bày tại đây. Bảo tàng này phù hợp cho cả gia đình đến tham quan.

bảo tàng miễn phí tokyo

+ Web: Bảo tàng Phát sóng NHK
+ Thời gian: 9:30:16:30, đóng cửa mỗi thứ 2 trừ khi thứ 2 rơi vào ngày quốc lễ, và từ 27/12-03/01
+ Vào cửa: miễn phí
+ Địa chỉ:  2-1-1, Atago, Minato-ku, Tokyo 105-0002
+ Tel: (03) 5400-6900
+ Cách đi: ga Kamiyacho, ga Toranomon, ga Onarimon, ga Shimbashi

BẢO TÀNG PHIM HOẠT HÌNH SUGINAMI (杉並アニメーションミュージアム)

Đối với fan của manga và anime, thì Bảo tàng Phim Hoạt hình Suginami sẽ cho bạn những trải nghiệm về quy trình sáng tạo một phim hoạt hình! Bạn cũng có thể khám phá lịch sử phim hoạt hình Nhật Bản và hiểu biết hơn về những người sáng tạo thiên tài. Tất cả kỹ thuật sản xuất được giải thích cụ thể và bạn có thể khám phá những tác phẩm yêu thích của mình được tạo ra như thế nào. Có cả hướng dẫn bằng audio bằng nhiều thứ tiếng, bao gồm tiếng Anh để bạn dễ dàng tham quan tìm hiểu kỹ hơn.

+ Địa chỉ: 3-29-5 Kamiogi Suginami-ku, Tokyo, Suginami Kaikan, tầng 3
+ Web: Bảo tàng phim hoạt hình Suginami
+ Thời gian: 10:00-18:00, đóng cửa vào thứ 2
+ Vào cửa: miễn phí

BẢO TÀNG TIỀN CỦA NGÂN HÀNG NHẬT BẢN (日本銀行金融研究所貨幣博物館)

Tất cả các hình thức của tiền tệ được sử dụng tại Nhật (hay trên khắp thế giới) được trưng bày trong bảo tàng này. Được mở cửa vào năm 1985 để kỷ niệm 100 năm ngày thành lập của Ngân hàng Nhật Bản. Đây là cơ hội để khám phá lịch sử của đồng yên Nhật Bản.

bảo tàng miễn phí tokyo

+ Web: Bảo tàng tiền
+ Vào cửa: miễn phí
+ Cách đi: 1 phút đi bộ từ ga Mitsukoshimae, 6 phút đi bộ từ ga Nihonbashi, 8 phút đi bộ từ ga Tokyo
+ Địa chỉ: 1-3-1 Nihonbashi Hongokucho, Chuo-ku, Tokyo 103-0021
+ Tel: +81-3-3277-3037

BOSAIKAN (防災館)

Cục Cứu hỏa Tokyo đã tạo ra trung tâm học tập về cứu hộ cuộc sống này để mọi người hiểu biết hơn về cách thức khi có những trường hợp khẩn cấp thật sự. Có cả đào tạo cứu hộ (first-aid) và tips để sinh tồn, nhưng phần vui nhất là phòng lắc, có cả mê cung khói và chỉ có một cơ hội để bạn chơi với bình cứu hỏa. Mất khoảng 2 giờ để tìm hiểu tham quan cả bảo tàng này.

bảo tàng miễn phí tokyo

+ Địa chỉ: 2-37-8 Nishi-Ikebukuro, Toshima-ku , Tokyo
+ Cách đi: ga Ikebukuro
+ Web: Bosaikan
+ Tel: 03-3590-6565

NHÀ TRUYỆN TRANH MIKATA(星と森と絵本の家)

Trung tâm cộng đồng cho trẻ em này được thành lập trong Đài Quan sát Thiên văn Quốc gia Mitaka, và chiếm cả tòa nhà thời Taisho từng được sử dụng làm văn phòng cho các nhà thiên văn học. Có nhiều truyện tranh cho các bé khám phá, đọc; và cả những workshop cho các bé tham gia. Người lớn sẽ có thể thích tham quan đài quan sát và bảo tàng về lịch sử nơi này.

+ Địa chỉ: Bên trong Đài quan sát Thiên văn Quốc gia, 2-21-3 Osawa, Mitaka-shi, Tokyo
+ Cách đi: ga Mitaka, ga Musashisakai, ga Chofu, sau đó đi xe buýt
+ Thời gian: 10:00-17:00, đóng cửa thứ 3
+ Tel: 0422 39 3401
+ Web: Nhà Truyện tranh Mitaka

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích về du lịch Nhật Bản. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.