NHỮNG CÁNH ĐỒNG HOA CẢI Ở KANTO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Vào cuối đông đầu xuân, bên cạnh những đóa hoa mơ nở rộ báo hiệu xuân về, còn một loài hoa nở rộ – đó chính là hoa cải (菜の花-nanohana). Dưới ngày nắng đi lạc của tiết trời đông hanh khô, hoa cải càng đẹp rực rỡ hơn, một vẻ đẹp thân thuộc, bình dị nhưng không kém phần tinh tế và làm say lòng biết bao người. Đứng lặng ngắm sắc vàng trải dài dưới nền trời xanh mênh mang, chắc chắn ai cũng sẽ cảm nhận được một vẻ đẹp mang đậm hồn quê giữa chốn phồn hoa đô hội. KVBro tổng hợp một số vườn hoa cải đẹp nổi tiếng khu vực Kanto cho các bạn nhé!

Contents

Công viên Hitachi Kaihin (Ibaraki)


Công viên Hitachi Kaihin là công viên công cộng ở tỉnh Ibaraki nơi bạn có thể tận hưởng view bãi biển rất đẹp, công viên rất rộng lớn gấp 42 lần diện tích của Tokyo Dome. Đây là địa điểm số 1 để ngắm hoa cải, bạn có thể cảm nhận được mùa xuân Nhật Bản khi đến nơi này. Thời điểm ngắm hoa cải đẹp ở đây là từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5, mặc dù từ tháng 3 hoa đã bắt đầu nở rồi nhé.
+ Địa chỉ: 605-4 Onuma-aza, Mawatari, Hitachinaka, Ibaraki 312-0012
+ Tel:  029-265-9001
+ Thời điểm: cuối tháng 4 đến giữa tháng 5, hoa nở sớm vào tháng 3.
+ Vé vào cửa: người lớn 410 yên, người trên 65 tuổi 210 yên, học sinh trung tiểu học 80 yên
+ Thời gian: 9:30-17:00 (khác nhau theo mùa)

Công viên Azumayama (Kanagawa)


Trong công viên này có một ngọn núi cao 135,2m nơi trải dài những dốc với thảm cỏ và hoa cải tùy theo mùa. Tại đây bạn bạn có thể ngắm nhìn cảnh sắc vịnh Sagami tuyệt đẹp màu xanh trong vắt ở phía Nam, và ở phía Tây toàn cảnh núi Hakone và Phú Sĩ. Đây thực sự là một địa điểm thú vị ở Kanto.
So với các điểm hoa cải khác ở Kanto, điểm thu hút của công viên này là hoa cải ở đây nở sớm ít nhất 1 tháng. Với khoảng 6 vạn hoa cải cùng cảnh sắc núi Phú Sĩ ngày nắng sẽ là cảnh đẹp ấn tượng khiến bạn đến đây và không muốn về.
Công viên là một địa điểm nổi tiếng hay được lên truyền hình vì cánh đồng hoa cải nở sớm trong khu vực Kanto. Đương nhiên sẽ đông người đến đây, và kể cả như thế vẫn rất đáng ghé thăm nhé.
Đặc biệt, như bạn thấy trong ảnh trên, cảnh sắc rất đẹp khi hoàng hôn buông xuống, phối với màu hoa cải vàng và núi Phú Sĩ từ xa. Khung cảnh càng trữ tình khi hoàng hôn buông xuống, đây là nơi mà bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp kể cả khi đến muộn.
+ Địa chỉ: 1084 Yamanishi, Ninomiya, Naka-gun, Kanagawa 259-0124
+ Số lượng: 6 vạn cây
+ Thời điểm: từ đầu tháng 1 đến khoảng tháng 2
+ Thời gian: mở cửa từ 8:30-17:00

Hoa cải vàng tại công viên Gongendo (Saitama)


Công viên Gongendo nằm tại tỉnh Saitama là một trong những công viên nổi tiếng nhất về lễ hội hoa. Với các cánh đồng hoa cải bạt ngàn với diện tích 50.000 ,2 và các dãy hoa anh đào trồng dọc hai bên với khoảng 1.000 cây sakura Yoshino kéo dài 1 km. Đây có thể nói là quang cảnh không thể bỏ qua.
Vào cuối tháng 3 đến giữa tháng 4, lễ hội Yukio Sakura được tổ chức nên có cả k100 gian hàng được mở ra. Đây là một nơi mà bạn có thể vừa tản bộ vừa ngắm cả hoa cải và sakura cùng lúc.
Hơn thế nữa, tại công viên còn có khoảng không để có thể đi picnic, hãy mang theo tấm bạt và đồ ăn thật ngon, và có một ngày trời tận hưởng không khí xuân nhé.
+ Địa chỉ: 887 3 Uchigouma, Satte, Saitama 340-0103
+ Web: http://www.gongendo.jp/en/
+ Cách đi: đi tàu đến ga Satte (tuyến Tobu Nikko), sau đó đi Asahi Bus hướng Goka machi yakuba, dừng tại bến Gongendo.
+ Tel: 0480-53-1553
+ Thời điểm: giữa tháng 3 đến giữa tháng 4
+ Thời gian: mở cửa từ 8:30-19:00

Công viên Hama Rikyu Onshi Teien (Tokyo)


Khi nhắc đến vườn hoa cải, chúng ta hay hình dung đến vùng nông thôn với những cánh đồng bạt ngàn. Tuy nhiên,  công viên Hama Rikyu lại khác, nằm ngay vị trí trung tâm Tokyo, nơi đây nổi tiếng với vườn hoa cải xinh đẹp  như một ốc đảo nằm trong thành phố. Đây cũng là một địa điểm ngắm hoa mơ đẹp tại Tokyo.
Cùng với hoa anh đào, và 30 vạn gốc hoa cải, bạn có thể cảm nhận thiên nhiên mùa xuân ngay trong lòng thành phố.
Phải nói đây là địa điểm đáng thưởng ngoạn, bởi nếu đến đầu mùa hoa cải, bạn sẽ được ngắm hoa mơ và hoa cải; nếu đến giữa cuối mùa hoa cải bạn sẽ được thưởng ngoạn hoa anh đào và hoa cải cùng lúc.
+ Địa chỉ: 1-1 Hamarikyuteien, Chūō, Tokyo 104-0046
+ Thời điểm: đầu đến giữa tháng 3
+ Thời gian: 9:00-17:00
+ Vào cửa: học sinh cấp hai trở lên 300 yên, người 65 tuổi trở lên 150 yên.

Tuyến đường Boso Flower (Chiba)


Tuyến đường Boso Flower (房総フラワーライン) dài khoagnr 46 km nối từ thành phố Takeyama đến thành phố Minami Boso nổi tiếng là con đường hoa chạy dọc bờ biển. Đây là tuyến đường lái xe được ưa chuộng ở khu vực Kanto, và từ tháng 1 đến tháng 2 sẽ là mùa hoa cải nở sớm.
Đây là địa điểm cảm nhận hương vị mùa xuân với làn gió lạnh mơn man từ biển và cảnh sắc là sự phối hợp tuyệt diệu của màu xanh biển và màu vàng tươi thắm của hoa cải. Vào ngày nghỉ hãy lái xe dọc con đường này nhé!
Bên cạnh đó, khu vực gần tuyến đường Boso Flower còn có một vườn dâu nổi tiếng là Takeyama Ichigo Center, vậy tại sao không đi hái dâu và ngắm hoa cùng gia đình và bạn bè nào?
Bên cạnh đó, khu vực này còn có tháp canh Nojimasaki nổi tiếng và làng Awa với nhiều onsen xung quanh. Thế nên đến đây vào mùa xuân và có một ngày nghỉ ngơi thật hợp lý!
+ Con đường kéo dài 46 km
+ Thời điểm: tháng 1 đến đầu tháng 2.
+ Địa chỉ: 294-0001 Chiba-ken, Takeyama Shinomachi Intersection, Minami Boso, Wada, Kamigana

Tuyến đường Isumi hoa cải vàng rực rỡ – いすみ線 (Chiba)


Tuyến đường Isumi là một đường tàu kéo dài 27 km nối với tuyến Komimato. Tuyến Isumi là điểm ngắm hoa kết hợp cả hoa cải và hoa sakura dọc đường tàu.
Từ ga Kuzusa Nakano của tuyến Isumi nối với tàu Kominato nên bạn sẽ được ngắm nhiều điểm tuyệt đẹp từ ga Goi đến ga Oohara. Lên tàu từ tàu tuyến Isumi từ ga Oohara cũng là một lựa chọn hay, đi tàu từ ga Oohara đến ga Goi sẽ đi ngang qua Bán đảo Boso bằng tàu.
+ Cách đi: ga Oohara (Chiba)

CÁNH ĐỒNG HOA CẢI KAMOGAWA, CHIBA 

Cánh đồng hoa cải với hơn 450 vạn gốc hoa đã vàng rực rỡ đón xuân về từ đầu tháng 2. Mùa hoa cải sẽ kéo dài đến đầu tháng 3.

hoa cải vàng

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.