TOKYO DISNEYLAND VÀ CÁC TIPS ĐI CHƠI TẠI ĐÂY

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Tokyo Disneyland là một công viên giải trí theo chủ đề được tham quan nhiều nhất Nhật Bản. Bất cứ một em bé nào ở Nhật Bản cũng mong muốn ít nhất 1 lần được đến chơi tại Disneyland thì bạn có thể hiệu độ hấp dẫn của công viên này như thế nào. Disneyland có ở Mỹ, Pháp, Hongkong, Thượng Hải, nhưng có lẽ Tokyo Disneyland là hấp dẫn nhất thế giới bởi sự tỉ mỉ cũng như tinh tế nghệ thuật của người Nhật đã tạo ra một Disneyland trên cả tuyệt vời. Tuy nhiên vì lượng khách du lịch quá đông, vì vậy để có thể tận hưởng trọn vẹn Disneyland, các bạn tham khảo kinh nghiệm của KVBro nhé.

Công viên được thiết kế bao gồm 7 vùng đất theo chủ đề: World Bazaar, Adventureland, Westernland, Critter Country, Fantasyland, Toontown và Tomorrowland.

Các tip để đi Tokyo Disneyland:

  • Kiểm tra lịch của Tokyo Disney để tránh những ngày quá đông.
  • Bạn có thể đến nơi mới mua vé hoặc mua vé tại cửa hàng tiện lợi trước đó.
  • Kiểm tra những trò mình muốn chơi trước và lấy fast pass từ sáng sớm.
  • Nhớ mang theo tấm trải picnic để ngồi đợi xem diễu hành (và nhớ cả phải tìm chỗ ngồi xem đẹp từ sớm nữa).
  • Tìm chỗ bán popcorn trên bản đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đi tìm. Thường bên này các bé còn được mua cho cái hộp đựng popcorn sử dụng được nhiều lần nữa.
  • Nếu bạn là du khách không biết tiếng Nhật, cũng đừng lo lắng. Tất cả các biển hiệu bằng tiếng Anh, bản đồ công viên cũng có bằng tiếng Anh, và nhiều điểm cũng được hướng dẫn bằng tiếng Anh.

Nếu bạn có thời gian để dành cho Tokyo Disneyland nhiều ngày, thật không gì tuyệt vời hơn. Nhưng nếu bạn chỉ dành một ngày thôi, sau đây là Lịch trình khuyến nghị để đạt được hiệu quả cao nhất, giảm thiểu thời gian chờ đợi nhất. Lịch trình này được khuyến nghị áp dụng vào thời gian không quá đông trong năm.

Nếu có thể, bạn hãy đăng ký ở Tokyo Disneyland Hotel một đêm. Từ khách sạn này chỉ đi bộ một đoạn là đến Tokyo Disneyland rồi, và có một vài phòng có view nhìn ra công viên. Khi ở đây, bạn được sẽ được cấp một ‘Happy 15’, cho phép bạn vào công viên sớm 15 phút.

Đến sớm – Nếu bạn ở tại Tokyo Disneyland Hotel, hãy cố đến sớm tại cổng Happy 15 khoảng 30 phút trước khi công viên mở cửa. Nếu bạn ở tại một khách sạn khác, bạn sẽ phải đến thậm chí sớm hơn bởi vì sẽ rất đông người xếp hàng mua vé vào cổng và để vào cửa. Tốt nhất, bạn nên mua vé từ hôm trước ở Convenient Store.

Monster & Pooh/Pan Dash – Chiến lược đầu tiên vào buổi sáng là chạy đến Monster, Inc. Ride & Go Seek để lấy FastPasses và say đó chạy đến FantasyLand.

Bắt đầu kiểm tra xếp hàng tại Pooh`s Hunny Hunt. Thông thường Peter Pan`s Flight là trò được yêu thích và luôn được xếp hàng dài (nếu không có FastPass), nên nếu bên Pooh phải xếp hàng quá 30 phút, bạn có thể chuyển sang Peter. Thông thường vào cuối giờ bên Pooh sẽ xếp hàng ngắn hơn xíu, trong khi bên Peter lúc nào cũng dài.

Các điểm nên đi – Các điểm mà bạn muốn đi bao gồm Space Mountain, Haunted Mansion, It’s a small world, Pirates of the Caribbean and Roger Rabbits Car Toon Spin. Bạn nên lấy FastPass cho hai mục đầu tiên và sau đó đi Car Toon Spin trước – đây là trò được yêu thích và không thể lấy FastPass. Ngay sau đó bạn hãy qua bên Hunny Hunt.

Nighttime Show Lottery – Phụ thuộc vào đám đông, những người muốn xem buổi trình diễn ban đêm xung quanh Cinderella Castle có thể sử dụng hệ thống lottery miễn phí để có được chỗ ngồi. Hãy đến địa điểm lottery ở Tomorrowland. Đây cũng là chỗ lottery cho trò One Man`s Dream II (mỗi ngày), nhưng chúng tôi không khuyến nghị xem màn trình diễn đó trừ khi bạn thật sự thích nhân vật đó. Một trò khác chúng tôi nghĩ không nên xem là Stitch Encounter – bạn sẽ không hiểu gì hết trừ khi bạn giỏi tiếng Nhật.

Splash Mountain Single Rider – Một trò thú vị mà bạn không phải đợi quá lâu, thường có thể chỉ đợi 5-10 phút, trong khi các trò khác có thể lên đến 2 tiếng.

Dine at Grandma Sara’s – Bạn có thể đến đây ăn trưa sớm, nếu đúng giờ sẽ rất đông. Hoặc ghé qua Queen of Hearts Banquet Hall có thể là một sự lựa chọn không tồi.

Afternoon Shows – Buổi chiều có thể nói trò nào cũng đông, bạn có thể xem một số trò ít phổ biến như Country Bear Jamboree và/hoặc The Enchanted Tiki Room.

Happiness is Here Parade – Có ít nhất hai cuộc diễn hành bạn nên xem, và rất nhiều buổi biểu diễn và giải trí khác ngốn hầu hết thời gian của bạn.

Dinner with the Queen – Bạn có thể cân nhắc ăn tối sớm sau đó ăn snack hoặc ngược lại. Queen of Hears Banquet Hall trong Alice in Wonderland là nhà hàng nổi tiếng nhất trong Tokyo Disneyland, sẽ rất đông người xếp hàng vào giờ ăn. Bạn có thể vào ăn vặt vào lúc 2-3 giờ chiều, có thể xem là không quá đông vào giờ này.

Tìm chỗ ăn vặt – Tokyo Disneyland có nhiều điểm ăn vặt tuyệt vời, bao gồm popcorn ở Tipo Torta, bánh mocha Toy Story Alien cho đến nước xoài ở Squeezers, pizza hải sản ở Captain Hook`s Galley hay pizza ở Pan Galactic Pizza Port. Bạn Ken nhà mình mê mệt popcorn vị caramel.

Rivers of America – Ngay khi mặt trời lặn, hãy cân nhắc chơi theo thứ tự các trò Rivers of America Trifecta: Beaver Brothers Explorer Canoes, Western River Railroad, and Mark Twain Riverboat. Bạn sẽ cảm nhận được cảnh hoàng hôn buông xuống trên cano. Các bạn nhỏ sẽ rất phấn khích và có cảm giác khám phá.

Điểm đến buổi tối – Bạn nên đến hai điểm là buổi biểu diễn tại Cinderella Castle và Dreamlights. Các vị khách khác sẽ đến sớm, nhưng vì luật ở đây là người ngồi trước phải ngồi và không được để trẻ con trên vai, nên bạn dù đến sau vẫn xem trình diễn rõ ràng. Bạn chỉ cần đến trước khoảng 30 phút thôi.

Rumble in the jungle – Trò này ngày càng được nhiều người yêu thích. Bạn nên thử vào ban đêm, sau đó chơi trò Big Thunder Mountain Railroad (thường đợi không lâu tầm 10-20 phút).

World Bazaar – World Bazaar thường đóng cửa 30 phút sau khi công viên đóng cửa. Bạn có thể tranh thủ ghé mua quà cho bạn bè, gia đình. Hoặc đơn giản là đi dạo xung quanh và ngắm nhìn sự khác biệt giữa World Bazaar và Main Street.

Bạn tham khảo thêm tại trang web chính thức của Tokyo Disneyland tại đây.

Địa chỉ: Chiba, Urayasushi, Maihama 1-1
〒279-0031 千葉県浦安市舞浜1−1
TEL: 045-330-5211
Giờ mở cửa: 8:00-22:00
Cách đi lại: Bạn đi bộ 2ph từ ga Maihama舞浜駅 tuyến Keiyo-line(京葉線)
Nếu đi oto bạn chú ý phải đến sớm mới có chỗ gửi xe gần Disneyland

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.