BỮA SÁNG BỔ DƯỠNG GIÀU VITAMIN KẼM CHẤT XƠ ĐỂ BẮT ĐẦU NGÀY MỚI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Bữa sáng bổ dưỡng giàu vitamin sẽ là chìa khoá sức khoẻ cho bạn trong cả một ngày làm việc học tập. Sau đây các bạn cùng KVBro tham khảo món mì Udon dùng cho bữa sáng rất đơn giản bổ dưỡng, giàu protein, vitamin C, sắt, kẽm, chất xơ, v.v. của Leo Gourmet nhé.

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
+ Mì udon 1 bánh (luộc xong khoảng 270g).
+ Súp lơ xanh tươi 80g
+ Đậu tương lên men Natto 1 hộp nhỏ khoảng 45g (30g đậu và 15g tương kèm).
+ Một quả trứng gà
+ Hành xanh một chút
+ Nước tương tsuyu (つゆ)

CÁCH CHẾ BIẾN
Có thể nói cách chế biến món mì udon này cực kỳ đơn giản nhanh gọn chỉ mất khoảng 15 phút là bạn có ngay bữa sáng bổ dưỡng đầy đủ chất cho một ngày làm việc cũng như học tập.

(1) Đun nước sôi luộc trứng khoảng 7 phút để trứng chín hơi lòng đào.
※ Nếu bạn mua loại lòng đào luộc sẵn đóng túi giữ lạnh thì ngâm trong nước nóng (không sôi) 90-100 độ khoảng 5 phút để trứng mềm ra có độ nóng vừa phải.

(2) Cùng lúc đó bạn có thể đun nước sôi riêng để nhúng lại mì Udon hoặc dùng luôn nước sôi luộc trứng ở trên để giảm bớt công đoạn. Sau khi nhúng lại udon, bạn tráng qua nước lạnh và bỏ 1 chút dầu ăn salad để mì không bị dính với nhau.

(3) Hấp bông cải xanh khoảng 2 phút (bằng lò vi sóng cũng được), sau đó tráng qua nước lạnh để giữ độ giòn.

(4) Cho mì udon ra đĩa, tiếp đến là bông cải xanh rồi bỏ đậu tương lên men (natto) lên trên cùng với trứng gà lòng đào. Sau cùng bạn rắc hành lá và nêm nước tương tsuyu (khoảng 2 thìa, tuỳ ý bạn )

Với thực đơn này, ngay với cả bạn trai ngại nấu bếp nhất cũng có thể làm cho mình một bữa sáng bổ dưỡng. Hãy cùng thử vào bếp với KVBro nhé!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản