MÌ SPAGHETTI NAPOLITAN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một món ăn thông dụng mà bé nào cũng thích ở Nhật, rất được ưa chuộng trong các nhà hàng gia đình như Jonathan`s là món mì spaghetti Napolitan. Mì spaghetti Napolitan nghe thì có vẻ như xuất xứ từ Ý, nhưng thực ra đây là món mì được sáng tạo tại Nhật Bản.

Đây là một món mì spaghetti phong cách Nhật Bản. Dù tên có từ “Spaghetti” và “Napolitan”, nhưng không liên quan gì đến Napoli – một thành phố ở Ý. Chỉ cần một miếng thôi, bạn chắc chắn sẽ yêu thích hương vị ngọt lịm của món ăn này.

Lưu ý: Để làm mì spaghetti Napolitan, KVBro sử dụng loại spaghetti dày 2 mm để tạo độ dày cho món mì. Xúc xích sẽ phối hợp tuyệt vời với độ ngọt của sốt cà chua. Mình cũng thêm cả một loại sốt làm từ đậu lên men và ớt gọi là douban-jiang để hương vị pasta thêm phần ấn tượng. Và bên trên sẽ là trứng chiên nhé.

Thời gian thực hiện: 25 phút
Khẩu phần: 2 người

Contents

NGUYÊN LIỆU

160gr spaghetti loại dày 2 mm
4 xúc xích
1/2 quả hành tây
2 quả ớt chuông xanh nhỏ
2 muỗng canh bơ

2,5 muỗng canh sốt cà chua (tomato ketchup)
1/2 muỗng cà phê đường
1 tí muối

1 muỗng cà phê douban-jiang
tí tiêu đen

2 quả trứng

THỰC HIỆN

  1. Luộc mì là bước đầu tiên. Để luộc mì ngon, yếu tố quan trọng là muối, 2 phần mì thì sẽ là 2 muỗng cà phê muối nhé. Thời gian luộc như trong hướng dẫn trên bao bì. Để tránh mì dính nhau, bạn có thể cho thêm 1 tí dầu vào nồi nước.
  2. Cắt mỏng hành tây, xúc xích và ớt chuông xanh. Mình sẽ cắt mỏng để thời gian nấu nhanh hơn nhé. Nếu bạn cắt dày, bạn sẽ mất thời gian xào hơn.
  3. Làm nóng chảo, giảm lửa xuống mức trung. Cho vào chảo 2 muỗng canh bơ, thêm vào hành tây và ớt chuông. Nêm tí muối và tiêu, cuối cùng là douban-jiang và tương ớt, và chỉ 1 búng đường thôi nhé. Đảo đều đến khi rau chín. Tắt bếp.
  4. Kiểm tra mì spaghetti, khi mì chín, lấy mì ra rổ cho ráo bớt xíu nước, rồi bỏ ngay vào trong sốt. Trộn đều mì vào sốt.
  5. Cho một chảo khác lên làm nóng, cho dầu vào và đổ trứng ốp la. Nhớ giảm lửa trung thôi nhé. Bạn chiên trứng cho đến khi chín lòng trắng, mà lòng đỏ mới chín một nửa là vừa đẹp.

LƯU Ý

  1. Nếu bạn không có xúc xích, bạn có thể thay thế bằng thịt xông khói, các loại jambon hay gà.
  2. Nếu nấu cho trẻ em, có thể loại douban-jiang và tiêu. Mình nấu cho bé nhà mình không ăn cay, có cho chút douban-jiang bạn ấy vẫn khen ngon, nhìn chung các loại hơi cay ở Nhật không đậm vị lắm.

Chưa có món nào đơn giản như thế này mà lại ngon nữa. Vì rất thông dụng ở Nhật nên hầu hết các bạn nhỏ đều yêu mến. Thời gian nấu lại nhanh gọn, nguyên liệu đơn giản, lại rẻ. Hãy thử với món mì xuất xứ từ Nhật này nhé!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản