HỒNG KHÔ, HỒNG TREO GIÓ NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Mùa hồng vàng ươm giòn ngọt lịm đã tới. Bạn có thể thưởng thức trái hồng tươi giòn ngọt cũng như món hồng khô khi đã hết mùa hồng. Hôm nay mình xin được chia sẻ cách làm món hồng khô hoàn toàn thủ công của mình. Có rất nhiều cách làm nhưng đây là một trong những cách dễ và đơn giản nhất. Cả nhà tham khảo nhá!


Mỗi năm đến mùa Thu(mùa hồng) mình đều mua 10kg hồng về làm hồng hông gió như này. Để nhà mình ăn và biếu cho bạn bè nữa. Có ai thích món này hông cả nhà? Gọt hồng thì hơi cực nhưng thành quả thì mê xỉu luôn ah😆😋

🍭 NGUYÊN LIỆU
– Trái hồng (10kg)
– Dây treo
– Dao bào

🧑‍🍳 CÁCH LÀM
1. Hồng gọt vỏ trần sơ qua nước sôi vài giây. Đừng trần lâu quá nó chín là hư nhá! 😅

2. Cột dây treo lên nơi có mái che. Mình phơi ở bancong chỗ phơi đồ ở tầng 2 nhà mình. Ở đây thoáng mát gió nhiều không bị ẩm ướt, không bụi bẩn.
* Nơi phơi hồng có những yếu tố trên sẽ cho ra quả hồng khô màu đẹp và rất ngon nhá!😉😋
– Chờ hồng khô lớp bên ngoài( tuỳ hồng lớn hay nhỏ mà sẽ có thời gian khô khác nhau) hồng của mình trái to(0.5kg/trái) là mất 3 tuần mới khô.


* Lớp bên ngoài của trái hồng phải khô mới được làm bước tiếp theo nhá! Nó mà còn ướt làm bước tiếp nó sẽ giận tím đen thui cả đấy 😂

3. Khi hồng khô dùng tay massa cho hồng được mềm và mật bên trong quả hồng lan toả ra đều hơn thêm phần ngon ngọt.


4. Chờ đợi nó teo nhỏ lại tùy theo ý thích của mỗi người( thích khô nhiều thì để lâu còn thích khô vừa thì như mình 3 tuần hơn là măm được nhá! 😋


5. Phơi hồng nhớ phơi vỏ hồng nữa nhá! Để khi bảo quản hồng khô mình xếp 1 lớp vỏ khô rồi 1 lớp hồng 1 lớp vỏ. Như vậy sẽ bảo quản được lâu mà không bị hư nhá!

💖Chúc các bạn làm thành công để cùng gia đình thưởng thức nhé! Để rõ cách làm cụ thể hơn, các bạn có thể xem video dưới này nhé!

#YÊUBẾP #hồngkhô #hồnghônggió #干し柿

MÙA PHƠI HỒNG KHÔ TẠI NHẬT BẢN

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản