KAKUNODATE-KHU LÀNG SAMURAI HUYỀN BÍ LÂU ĐỜI TẠI AKITA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một trong những địa điểm du lịch mà bạn không thể bỏ qua khi tới tỉnh Akita đó chính là khu làng Samura huyền bí tại Kakunodate. Con đường đi tới những ngôi nhà Samurai được gọi là “Bukeyashiki-dori” được bảo tồn gân như nguyên vẹn phong cảnh từ thời Edo.

Kakunodate là một thị trấn rất đặc biệt nằm ở thành phố Semboku tỉnh Akita, nổi tiếng với những ngôi nhà cổ nơi các Samurai đã từng sinh sống. Những con phố nhỏ với những căn nhà gỗ vẫn giữ nguyên kiến trúc từ thời Edo. Khi tới đây, không chỉ thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên rất đẹp đặc trưng từng mùa trong năm của Nhật Bản mà bạn dường như trở về quá khứ một thời với các hình ảnh các Samurai dũng mãnh.

Thật đáng tiếc, tại Kakunodate chỉ còn lại tàn tích của lâu đài mà thôi, nên bạn có thể leo lên đồi và ngắm cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Nhưng một di sản khác tại nơi đây là những ngôi nhà samurai vẫn còn và được bảo tồn gần như nguyên vẹn.

Bạn có thể vào thăm 6 căn nhà, bao gồm căn Ishiguro nổi tiếng với cửa Yukuimon.. Kakunodate cũng có nhiều bảo tàng nơi bạn có thể học về lịch sử nơi này.

Có thể nói toàn bộ thị trấn với những con phố bình yên, đẹp thơ mộng cả 4 mùa.

Mùa xuân với hoa anh đào rủ đẹp quyễn rũ với hàng hoa anh đảo tuyệt đẹp kéo dài đến 2 km dọc sông Hinokinai. Không gian ở đây thoáng rộng, yên bình và đáng yêu.

Mùa hè xanh mướt những hàng cây với tiếng ve râm ran.

Mùa hè còn là mùa lễ hội náo nhiệt, tái hiện lại những hình ảnh văn hóa truyền thống của tỉnh Akita cũng như vùng đông bắc Nhật Bản.

Mùa thu lá vàng lá đỏ rực rỡ rồi khi đông về, cả khu làng samura được phủ tuyết trắng xóa. Bạn có thể tậ hưởng vẻ đẹp tại Kakunodate bất cứ mùa nào trong năm cũng như khám phá về ngôi làng Samurai cổ kính của vùng đông bắc nước Nhật.

 Di chuyển tới Kakunodate khá thuận tiện, ga Kakunodate có tuyến Akita-Shinkansen chạy qua nên nếu bạn có ý định du lịch tới đây, có thể đi Shinkansen hoặc đi xe buýt thẳng từ ga Akita.

+ Địa điểm: Kakunodate
+ Địa chỉ: Kamisugasawa Kakunodate-machi, Senboku, Akita
+ Tel: +81 187-54-3257
+ Webwww.samuraiworld.com
+ Cách đi lại: đi bộ 5 phút từ ga Kakunodate
(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản