HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MÌ MÈ HÀN QUỐC KHÔNG CẦN NHỒI BỘT VÀ MEN NỞ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Bánh mì Hàn Quốc đã không còn xa lạ với người Việt Nam mình. Với lớp vỏ bên ngoài giòn ruột dẻo dai thơm lừng vị mè cực hot một thời giờ thì hem biết còn không ha? Sau đây mình xin giới thiệu cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc, cực ngon mà cực đơn gian với nguyên liệu mà bạn có thể mua ở bất kì siêu thị nào nhé.

Trong thời điểm này bánh mì là món ăn có thể nói là khang hiếm để có thể mua được tại Việt Nam. Với bánh mì này mọi người có thể dễ dàng tìm mua được nguyên liệu vì nó khá đơn giản, không cần men nở, không cần nhồi bột, bột chính của bánh mì này là bột năng, chỉ sử dụng 1 ít bột mì và các nguyên liệu khác như trứng, sữa, bơ, mè quá đơn giản phải không ạh? Lại nhanh không mất thời gian ủ bột trong vòng 1h cho tất tần tật từ A~Z là có bánh mì để măm 😋😍. Chờ ngày hết đại dịch💪 phải ăn mới có sức khỏe chống dịch cả nhà nhé!


“ 💪CỐ XUỐNG💪” VIỆT NAM ƠI câu này hôm qua học được của một bạn nhiệt tình cm chỉ mình đó. Cố giảm ca nhiễm bệnh xuống đẩy lùi nó đi ra khỏi trái đất 🌍 này trả lại bình an cho mọi nhà 💖” CỐ XUỐNG” 💪
Bí quyết nướng bánh không bị xẹp khi lấy ra khỏi lò.
Bánh này chỉ có khó 1 tẹo khâu nướng làm sao để bánh không bị xẹp khi lấy ra khỏi lò ah😅 vì ruột bánh hầu như rỗng ít ruột. Nên phải nắm rõ nguyên lý cách nướng mới giữ bánh phồng to tròn mà không bị xẹp.😉
Mời mọi người vào xem và cùng làm với mình nhé!


🌻 CÔNG THỨC
+ Bơ lạt 30g
+ Đường 30g
+ Muối 1g
+ Sữa tươi không đường 150ml
+ Bột mì đa dụng 30g
+ Bột năng 130g
+ Trứng gà 1 quả (M)

🌻 CÁCH LÀM
1. Cho bơ, sữa, đường muối vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho tan.
2. Khi hỗn hợp đã tan mình cho bột qua rây vào nồi rồi dùng cây phới lòng khuấy đều tan. Khi hỗn hợp bột sệt lại mịn là được mình tắt bếp nhắt xuống.
3. Tiếp tục rây bột năng vào dùng cây phới trộn đều. Chia bột ra thành 3 lần trộn sẽ nhanh hơn là cho vèo 1 phát vào nhé!
– Nếu có máy thì cho vào máy trộn nhanh hơn đỡ mỏi tay 😅 còn không có máy trộn bằng cây phới cũng ok nhé 💪 sẵn tập thể dục cũng rất tốt ah 😍.
4. Khi hỗn hợp bột mịn không còn nhìn thấy bột khô nữa mình cho tiếp trứng vào tiếp tục trộn cho đến khi có được hỗn hợp bột mịn.

5. Cho mè vào trộn đều.


6. Cho bột bánh vào bịch bắt bông kem.
7. Nặn bột bánh lên khay nướng có lót giấy nến hoặc miếng silicon nướng bánh như của mình.


8. Nướng lần 1:180 °c 30 phút
– Lấy ra trở mặt bánh cho vào lò nướng tiếp. ( lúc này bánh hơi bị xẹp và có phần chưa nở hết nên phải trở mặt cho bánh nở đều)
* Bước này khá quan trọng để giúp cơ cấu ruột bánh định hình thì bánh sẽ không bị xẹp nhé!
– Nướng lần 2: 180°c 10 phút

💗 Chúc mọi người làm thành công nha💖 Cách làm cụ thể hơn mọi người xem video dưới này nhé!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản