6 KÊNH PODCAST CHẬM, RÕ RÀNG ĐỂ LUYỆN NGHE MỌI LÚC, MỌI NƠI

Sau đây KVBro xin giới thiệu 6 kênh podcast chậm, rõ ràng giúp bạn có thể luyện nghe mọi lúc mọi nơi để tăng trình độ tiếng Anh. 

  1. Elementary Podcasts

Đây thực sự là một podcast rất phù hợp cho bạn đang học tiếng Anh ở mức độ cơ bản, đặc biệt là các bạn đang chuẩn bị thi IELTS có target 6.0 hay 6.5.

Với mỗi tập mới mỗi ngày, các bài học sẽ tập trung vào các chủ đề thường ngày và tất nhiên, trong đó bao gồm cả những topic xuất hiện trong IELTS. Qua các bài hội thoại, các bạn có thể học được cách nói tiếng Anh thật tự nhiên.

Đặc biệt, đi kèm với mỗi bài hội thoại luôn là bài tập để các bạn kiểm tra lại khả năng nghe – hiểu của mình.

  1. ESL Pod

Một kho tài nguyên về luyện nghe tiếng Anh khổng lồ với số lượng lên đến cả nghìn bài podcast – The English as a Second Language Podcast có thể nói là một trong những trang podcast phổ biến nhất cho người học tiếng Anh.

Ở mỗi bài, người nói sẽ bàn về một chủ đề xoay quanh cuộc hội thoại và điểm qua những từ vựng đáng lưu ý. Như vậy, chúng ta không chỉ luyện nghe mà còn học được từ mới.

  1. VOA Learning English

Các bài podcasts được chia thành các series nhỏ theo từng chủ đề.

Ví dụ, As It Is sẽ nói về các vấn đề thời sự tại Mĩ và trên toàn thế giới. Trong khi đó, tại American Stories, bạn sẽ được nghe về những truyện ngắn nổi tiếng của các tác giả Mỹ.

Điều đặc biệt là chúng còn được chia thành level từ 1 đến 3 để phù hợp với khả năng nghe của từng người.

  1. BBC The English We Speak

Đây là loạt các bài podcast tập trung vào Spoken English – tiếng Anh khẩu ngữ. Các bạn sẽ được nghe về những cách diễn đạt mà người nói tiếng Anh bản địa sẽ dùng, để từ đó có thể ứng dụng vào giao tiếp hàng ngày và IELTS Speaking.

  1. All Ears English

Nếu bạn nào muốn học tiếng Anh một cách tự nhiên mà lại không hề căng thẳng chút nào, hãy nghe podcast của All Ears English (AEE).

Các bài podcast sẽ được chia thành các chủ đề theo từng ngày, chẳng hạn Meeting Mondays sẽ nói về những chủ đề về văn hoá, lối sống; hay Wisdom Wednesdays sẽ là về các bí kíp học tiếng Anh hiệu quả.

Ngoài ra, AEE còn có hẳn một mục riêng cho IELTS và cách chuẩn bị cho kì thi này, tên là All Ears English IELTS. Bạn nào chuẩn bị thi IELTS nên nghe thử nhé!

  1. Cullips

Một điểm rất hay ho ở trang này đó là ở phần dưới của mỗi bài podcast sẽ có phần transcript cùng rất nhiều bài học thú vị được tổng hợp từ những gì podcast đề cập đến.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

 

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA