SÁCH HỌC CHỮ HÁN CHO TRẺ EM VIỆT NAM CỦA ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ TOKYO (LỚP 1-2-3)

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Trường đại học ngoại ngữ Tokyo, Trung tâm nguyên cứu giáo dục đa văn hoá-đa ngôn ngữ đang tiến hành đề án  “Con cò”, phát hành bộ sách học chữ Hán-Kanji (漢字) cho trẻ em người nước ngoài khi chuyển sang sống tại Nhật Bản. Nếu gia đình bạn chuyển sang Nhật sinh sống và lo lắng vấn đề học tiếng Nhật cũng như chữ Hán của con mình, bạn có thể tham khảo bộ sách rất hay này. Ngoài ra, bộ sách này cũng rất hữu ích cho những bé sống tại Việt Nam muốn học tiếng Nhật, đặc biệt là phần chữ Hán.

Contents

Trình độ lớp 1

Với trình độ lớp 1 tại Nhật, các bé sẽ được học 80 chữ Hán. Thứ tự học các chữ Hán của bộ sách có thể hơi khác so với sách giáo khoa trường cấp 1 tại Nhật nhưng sẽ phù hợp với các bé Việt Nam mới chuyển đến Nhật khi đã biết đọc tiếng Việt. Với bé chưa biết đọc tiếng Việt, giáo trình này sẽ rất tốt để bố mẹ kèm các con học.

“Bìa sách, đặc điểm của sách học này, kính gửi đến người giảng dạy” (PDF:445KB)

“Tải về toàn bộ dữ liệu một lần” (PDF:10.8MB)

Trình độ lớp 2

Khi vào lớp 2, số chữ Hán học tăng lên gấp đôi, tổng cộng là 160 chữ Hán tất cả. Với giáo trình này các bé mới từ Việt Nam sang học từ lớp 2 có thể sử dụng để học ôn luyện song song với giáo trình trên lớp cũng như bố mẹ có thể đọc và kèm con học ở nhà.

“Bìa sách, đặc điểm của sách học này, kính gửi đến người giảng dạy” (PDF:209KB)

“Tải về toàn bộ dữ liệu một lần” (PDF:14.2MB)

Trình độ lớp 3

Lên tới lớp 3, số lượng chữ Hán tăng lên là 200 chữ. Đây là một số lượng chữ Hán nhiều và khó các bé phải nhớ. Sẽ khá vất vả với các bé từ Việt Nam sang và bắt đầu vào từ lớp 3 vì ngoài 200 chữ Kanji của lớp 3, bé còn phải học thêm 80 chữ Kanji của lớp 1 và 160 chữ Kanji của lớp 2. Với giáo trình có tiếng Việt các bé sẽ nhanh chóng đọc hiểu và dần nhớ được hơn nếu như phải học hoàn toàn bằng sách giáo khoa trên lớp.

“Bìa sách, đặc điểm của sách học này, kính gửi đến người giảng dạy” (PDF:274KB)

“Tải về toàn bộ dữ liệu một lần” (PDF:18.3MB)

Sẽ cập nhật tiếp giáo trình của lớp 4, 5 và 6.

TRẺ EM NHẬT HỌC CHỮ HÁN (KANJI) NHƯ THẾ NÀO?

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản