CUỐI TUẦN NÀY ĐI CHƠI ĐÂU – KANTO (16-17/03/2019)

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Mấy hôm nay bạn đã cảm nhận thời tiết mùa xuân chưa? Nào là phấn hoa nhé, nào là mưa dầm dề nhé. Nhưng khi nắng ấm thì nhiệt độ vừa phải, dễ chịu phải không? Cuối tuần này có nhiều sự kiện đáng tham dự lắm đấy. Theo dự báo thì cuối tuần thứ 7 mưa và chủ nhật nắng. Do đó hãy lựa chọn sự kiện cho phù hợp nhé các bạn, và luôn nhớ kiểm tra sự thay đổi bất thường của thời tiết nha.

Contents

Lễ hội Đậu phụ Oyama

Lễ hội Đậu phụ Oyama cách Shinjuku đến 1 giờ đi tàu đến ga Isehara trên tuyến Odakyu -Odawara. Sau đó bạn cần đi thêm bus 20 phút nữa để đến địa điểm lễ hội tại Oyama. Nhưng cuối cuộc hành trình chắc chắn là trải nghiệm ăn đậu phụ độc nhất vô nhị.
Điểm nhấn là một cuộc thi ăn đậu phụ Wanko nhanh, bạn có thể xem ở link bên trên. Bạn có thể tự làm đậu phụ hay mua tại nhiều cửa hàng trong lễ hội.
+ Thời gian: 10:00-16:00 16/03; 10:00 – 15:00 17/03
+ Địa điểm: Sân Lễ hội Đậu phụ Oyama, 541−2 Ōyama, Isehara-shi, Kanagawa-ken 259-1107 [Bản đồ]
+ Cách đi: ga Isehara, đi bus tiếp 20 phút

Lễ hội “I LOVE IRELAND” và Diễu hành ngày lễ Thánh Patrick

Ngày lễ Thánh Patrick ở Tokyo được chào mừng hàng năm và được chia thành hai phần. Phần một là lễ hội văn hóa Ailen ở Công viên Yoyogi – gồm các hoạt động như biểu diễn nhảy và nhạc cụ truyền thống, thể thao Ailen và các quầy thức ăn Ailen.
Phần hai là Diễu hành Ngày lễ Thánh Patrick diễn ra vào Chủ nhật dọc đường Omotesando và bắt đầu lúc 13:00.
Thường diễn hành đi từ hướng Omotesando đến ga Meijijingu-mae bên hướng tòa nhà Gyre/Dior, sau đó quay đầu ngược lại tại giao lộ đường Omotesando và Meiji trước khi đi ngược lại bên hướng Omotesando Hills trên cùng con đường.
+ Thời gian: 16-17/03/2019 10:00 – 17:00
+ Địa điểm: Omotesando, Khu vực tổ chức lễ hội của Công viên Yoyogi
+ Cách đi: ga Harajuku, ga Meijijingu-mae, ga Omotesando

Bảo tàng Unko

Asobuild là một tòa nhà giải trí với những trải nghiệm tương tác. Và địa điểm ở Yokohama có nhiều chủ đề khác nhau được thiết kế riêng cho từng tầng, chẳng hạn nhưng những sản phẩm công nghệ mới nhất và sản phẩm thủ công… Một sân chơi mới nhất tại đây là về “i nặng” (trong tiếng Nhật là unko). Triển lãm giáo dục này giúp người lớn và trẻ em hiểu mọi thứ về chủ đề này. Bạn có thể nhìn, chạm, cảm nhận và thậm chí có cả giải thích hoạt hình bằng hình ảnh nữa.
Bạn cần đặt vé trước ở đây.
+ Thời gian: 15/03-15/07/2019 11:00-20:00
+ Vào cửa: người lớn 1.600 yên, trẻ em tiểu học 900 yên, 5 tuổi trở xuống miễn phí
+ Địa điểm: Asobiru, 2 Chome−14−9 Takashima, Nishi Ward, Yokohama, Kanagawa

Engei – Nghệ thuật biểu diễn Nhật Bản truyền thống

Mỗi thứ 7 tại Bảo tàng Edo-Tokyo, bạn có thể trải nghiệm nhiều loại hình giải trí Nhật Bản truyền thống gọi là engei. Khám phá wazuma, đã có ở Nhật hơn 400 năm trước, thử cắt giấy kamikiri và mang về nhà những sản phẩm của bạn hay thử kỹ năng kyokugei! Được tổ chức bởi Hội đồng Nghệ thuật Tokyo, các biểu diễn được trình bày bởi những chuyên gia và phù hợp cho bất kỳ ai thưởng thức và tham gia. Mỗi tuần sẽ có một hình thức nghệ thuậ khác nhau, vì thế hãy kiểm tra website nếu bạn muốn biết trước nhé.
+ Thời gian: 16/03-23/11/2019 mỗi thứ 7 hàng tuần 12:30-13:3-/14:00-14:30/16:00-16:30
+ Chi phí: miễn phí (không bao gồm phí vào bảo tàng)
+ Địa điểm: Bảo tàng Edo-Tokyo, 1-4-1 Yokoami, Sumida, Tokyo

Chiharu Shiota tại Ginza Six, Tokyo

Ginza Six lại có trang trí mới, lần này là bởi nghệ sĩ quốc tế Chiharu Shiota. Tác phẩ “6 chiếc thuyền” của cô được sáng tác từ nhiều chất liệu, bao gồm sắt thép , dây thừng… Cô lấy cảm ứng từ câu hỏi thế giới hiện đại như thế nào và nó được xây dựng để tỏ lòng tôn kính với Ginza cũ, trước khi nó được xây dựng thanh thế như ngày nay.

+ Thời gian: 27/02-31/10/2019
+ Vào cửa: miễn phí
+ Địa điểm: Ginza Six
+ Địa chỉ: 6-11-19 Ginza, Chuo-ku, Tokyo

Ryougoku Playrail Station

Những bạn nhỏ yêu tàu điện nên đến Ryougoku Playrail Station để thưởng thức nhiều niềm vui và thú vị hơn nhé. Playrail là mọt hệ thống tàu cho trẻ em rất được ưa chuộng được giới thiệu lần đầu năm 1959. Năm nay đánh dấu kỷ niệm 60 năm của thương hiệu, họ sẽ tổ chức rất nhiều sự kiện và triển lãm khắp cả nước. Sẽ có nhiều thứ cho bé ngắm nhìn và thực hành như một khu vực dài 9 m được thiết lập hay các đường tàu với 260 phương tiện giao thông, nhiều khu vui chơi bao gồm điểm chụp ảnh, trò chơi, giải thưởng… Người lớn cũng có thể thưởng thức đồ uống độc đáo khi đến đây.
+ Thời gian: 09/02/2019 – 07/04/2019
+ Vào cửa: người lớn 1.000 yên, trẻ em 1.800 yên bao gồm 2 “đồng xu” (3.500 yên bao gồm áo T-shirt)
+ Địa điểm: ga Ryogoku, 1-3 Yokoami, Sumida ku, Tokyo

Mùa hoa cải vàng rực rỡ

Vào cuối đông đầu xuân, bên cạnh những đóa hoa mơ nở rộ báo hiệu xuân về, còn một loài hoa khoe sắc – đó chính là hoa cải (菜の花-nanohana). Dưới ngày nắng đi lạc của tiết trời đông hanh khô, hoa cải càng đẹp rực rỡ hơn, một vẻ đẹp thân thuộc, bình dị nhưng không kém phần tinh tế và làm say lòng biết bao người. Đứng lặng ngắm sắc vàng trải dài dưới nền trời xanh mênh mang, chắc chắn ai cũng sẽ cảm nhận được một vẻ đẹp mang đậm hồn quê giữa chốn phồn hoa đô hội. KVBro tổng hợp một số vườn hoa cải đẹp nổi tiếng khu vực Kanto cho các bạn nhé!

NHỮNG CÁNH ĐỒNG HOA CẢI Ở KANTO

Trượt băng tại Yokohama Red Brick Warehouse, Yokohama


Một trong những sự kiện mùa đông được yêu thích ở Yokohama đã trở lại! Sân trượt băng ngoài trời “Art Rink” đã xuất hiện tại Yokohama Red Brick Warehouse trong một thời gian nhất định.  Bạn có thể vừa trượt băng và ngắm nhìn khung cảnh Minato Mirai tuyệt đẹp.
+ Thời gian: 01/12/2018 – 17/02/2019; Ngày thường tháng 12 từ 13:00 -22:00; Cuối tuần và ngày lễ tháng 12 từ 11:00 – 22:00; Ngày thường tháng 01 & 02  từ 13:00 – 21:00; Cuối tuần và ngày lễ tháng 01 & 02 11:00 – 21:00
+ Vào cửa: 700 yên (người lớn), trẻ em từ trên 3 tuổi đến cấp 3: 500 yên; người đi kèm 200 yên; thuê giày  500 yên/
+ Địa chỉ: Minato Mirai 21, Sakuragi-cho
+ Cách đi: 6 phút đi bộ từ ga Bashamichi hay ga Nihon-Odori (tuyến Minato-Mirai); 12 phút đi bộ từ ga Sakuragicho hoặc ga Kannai.
+ Tel: 045-211-1515

Hái dâu

Một trong những hoạt động được ưa thích với các bạn trẻ và kể cả các gia đình có con nhỏ vào mùa đông là đi hái dâu. Những trái dâu đỏ mọng không những ngon mà còn mang màu sắc tươi thắm, may mắn cho những ngày đầu năm. Các bạn hãy tham khảo các điểm hái dâu sau đây nhé. KVBro liệt kê 3 vườn ở Chiba, 2 vườn ở Saitama, 2 vườn ở Tochigi và 3 vườn ở Kanagawa cho các bạn ở Kanto tham khảo nè.

HÁI DÂU Ở KHU VỰC KANTO

Các địa điểm du lịch mùa đông trong ngày từ Tokyo

Ngoài ra nếu muốn đi chơi xa và lạ hơn, các bạn hãy tham khảo các địa điểm du lịch mùa đông trong ngày từ Tokyo ở đây nhé.

NĂM ĐIỂM DU LỊCH TRONG NGÀY (DAY TRIP) TỪ TOKYO VÀO MÙA ĐÔNG

Trò chơi thể thao mùa đông trong thành phố

Nếu chỉ ở trong thành phố, các bạn hãy tham khảo các địa điểm để chơi trượt băng ở đây nhé.

CÁC SÂN TRƯỢT BĂNG TẠI TOKYO

Ngắm hoa mơ (Ume)

Mùa hoa mơ nở đang đến gần, nếu chịu khó kiểm tra, chắc chắn đã có vườn hoa mơ bắt đầu nở. Hay tham khảo các địa điểm đi ngắm hoa mơ ở Tokyo và cả Kanto ở đây nhé. Đặc biệt đã bắt đầu các lễ hội như Lễ hội hoa Ume ở Setagaya, Lễ hội Ume Odawara, Lễ hội Sankei-en Kanbai-kai, Lễ hội Ume Yushima Tenjin, lễ hội Yugawara-bairin:

TOP 13 ĐIỂM NGẮM HOA MƠ TUYỆT ĐẸP TẠI KHU VỰC KANTO

CÁC ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA MƠ Ở TOKYO

CÁC ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA MƠ ĐẸP NHẤT NƯỚC NHẬT

Ngắm hoa anh đào

Các bạn hãy tham khảo các địa điểm ngắm hoa anh đàoTokyo nhé, một vài trong số đó sẽ có lễ hội sớm đấy.

ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA ANH ĐÀO TUYỆT ĐẸP Ở TOKYO

Sau đây là những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp trong khu vực Kanto và khu vực khác mà bạn có thể đi du lịch trong ngày từ Tokyo.

DU LỊCH TRONG NGÀY TỪ TOKYO VÀO MÙA XUÂN: CÁC ĐIỂM NGẮM HOA SAKURA TUYỆT ĐẸP GẦN TOKYO

Chúc các bạn cuối tuần thật vui!

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

 

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.