CÁC CÁCH TIẾT KIỆM TỐI ĐA KINH PHÍ MUA ĐỒ CHO TRẺ NHỎ TẠI NHẬT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

So với người lớn, đồ dùng của trẻ em có thời gian sử dụng khá ngắn, quần áo mặc vài tháng là sẽ cộc, đồ chơi được vài tháng sẽ quá tuổi. Vì vậy nếu bạn bỏ quá nhiều tiền để mua sắm đồ cho con sẽ khá là lãng phí. Sau đây KVBro xin giới thiệu với các bạn các cách để tiết kiệm tối đa kinh phí mua sắm đồ cho trẻ nhỏ. Bài viết này được tổng hợp bởi kinh nghiệm của bản thân và các mẹ Nhật.

Contents

Quần áo, giày dép của trẻ

Trẻ lớn nhanh và chỉ vài tháng là quần áo giày dép sẽ chật và không thể dùng được. Nếu nhà bạn có 2 bé trai hay 2 bé gái thì có thể cho bé sau dùng lại nhưng nếu lệch tuổi khá nhiều thì sẽ rất khó vì bạn sẽ phải tốn rất nhiều chỗ để cất giữ đồ. Bởi vậy, hãy tham khảo các cách sau để tiết kiệm tối đa các khoản chi phí mua quần áo giày dép.

(1) Xin đồ cũ của người thân, bạn bè, người quen
Nếu bạn có người thân họ hàng, bạn bè người quen có con lớn hơn 1,2 tuổi so với con bạn, đừng ngại xin lại đồ cũ bởi vì các bé cũng chỉ dùng vài tháng thôi đã bị chật rồi. Bạn chỉ cần giặt sạch sẽ, phơi thơm mùi nắng là có thể cho con dùng được. Với các bé đi nhà trẻ tại Nhật thì chắc cần khá nhiều quần áo để thay đi học mỗi ngày. Nếu bạn tự mua hết số đồ này sẽ rất tốn. Hãy giảm thiểu tối đa bằng cách xin đồ của các bé lớn hơn mà bạn có quen biết nhé.

(2) Mua đồ cũ
Nếu xin được đồ cũ của người thân quen bạn sẽ thấy yên tâm hơn vì biết bé đó khỏe mạnh, nếu dễ nuôi thì lại càng thích. Tuy nhiên nếu bạn không xin được thì có thể lựa chọn mua đồ cũ tại các bazaar hay các app bán đồ như Mericari hay Rakuma. Thay vì phải bỏ 1000 yên mua một chiếc áo thì bạn chỉ mất khoảng 100 yên đến 300 yên là có thể lựa được 1 chiếc áo đẹp.

(3) Săn hàng sale
Nếu bạn ngại dùng lại đồ cũ thì có thể săn hàng sale của các hàng đồ trẻ em vào đợt chuyển mùa. Nishimatsuya hay H&M bán sale đồ trẻ em rất rẻ, tuy nhiên, đừng ham rẻ quá mà mua quá nhiều đến mức không mặc hết hay không kịp mặc thì size đã quá nhỏ.

(4) Sửa đồ của người lớn
Nếu bạn là người khéo tay thì có thể tận dụng các bộ đồ lỗi mốt của mình để sáng tạo ra một bộ đồ xinh xắn cho con. Bạn có thể sửa 1 chiếc áo phông thành 1 chiếc váy cho bé gái chẳng hạn.

Sách truyện tranh

Sách và truyện tranh là những thứ không thể thiếu với trẻ nhỏ. Tuy nhiên cũng khá là đắt nếu bạn mua mới và cũng sẽ rất chật nhà khi mà các bé hết hứng thú với các cuốn sách truyện tranh khi vượt quá lứa tuổi đó. Vì vậy thay vì mua truyện tranh khá tốn kém, bạn hãy tận dụng triệt để THƯ VIỆN nơi bạn sống. Hầu như ở khu vực nào tại Nhật Bản cũng đều có thư viện và rất nhiều sách truyện tranh, đĩa CD cho trẻ em. Bạn chỉ cần đăng ký thẻ thư viện và mượn về nhà cho con đọc. Mỗi lần mượn sách bạn được mượn tới 10 cuốn trong 2 tuần và đương nhiên là hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Nếu bạn thực sự thích cuốn truyện nào muốn mua để đọc đi đọc lại lâu dài, hãy lựa chọn BOOK OFF hay những bazaar bán đồ của nhà trẻ hay quận bạn đang sống. Sẽ có rất nhiều sách truyện tranh được bán với giá rất rẻ và vẫn còn khá mới.

Đồ chơi

Đồ chơi là thứ mà không thể thiếu với trẻ nhỏ bởi đồ chơi giúp bé giải trí và kích thích não bộ phát triển. Tuy nhiên, so với sách và quần áo, đồ chơi sẽ khá tốn kém. Chỉ một chiếc ô tô nhỏ xíu của Tomica thôi bạn cũng phải trả tới 500 đến 700 yên. Không những thế, khi lớn hơn các bé sẽ không còn chơi nữa và để lại sẽ rất chật nhà.

Cũng giống như quần áo giày dép, với đồ chơi bạn cũng đừng ngại xin lại đồ chơi của gia đình người thận bạn bè nếu có thể. Ngoài ra, bạn có thể mua đồ chơi cũ tại các bazaar hay app bán đồ như Mericari, sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với mua đồ mới.

Ngoài ra, bạn có thể làm các loại đồ chơi đơn giản cho con mà đảm bảo con sẽ rất thích.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản