BÁNH MẶN MINI QUICHE RAU VÀ THỊT XÔNG KHÓI PHÙ HỢP CHO ĂN KIÊNG KETO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Hôm nay KVBro xin giới thiệu với các bạn một món ăn cực ngon, làm nhanh mà lại tốt cho sức khỏe, rất phù hợp với các bạn theo chế độ ăn kiêng keto – BÁNH MINI QUICHE VỊ RAU VÀ THỊT XÔNG KHÓI. Vì là mẹ làm việc toàn thời gian và cũng lười nên mình luôn nghiên cứu các công thức không chỉ ngon mà còn nhanh nữa, đương nhiên là có thể nấu cho cả gia đình.

Gia đình KVBro rất thích món ăn này. Mình thường làm sẵn vào buổi tối, hôm sau chỉ cần nướng lại 1 phút bằng lò nướng không dầu cho ấm là có món ăn sáng thật nhanh gọn rồi, bạn cũng có thể mang theo món này để ăn trưa hay như món ăn vặt mang đi picnic nữa đấy.
Đây là món mình có thể tận dụng rau củ còn dư của các món khác, mà KVBro hay đùa là “vét tủ lạnh”.

Lượng mình làm hôm nay sẽ được 6 cái bánh nhỏ nhé.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian nướng: khoảng 15 phút (tùy theo loại lò nướng mà thời gian có thể xê dịch khác nhau. Nếu lần đầu tiên làm bạn nên để ít phút hơn và kiểm tra thử xem thời gian bao lâu là thích hợp nhất nhé.)

NGUYÊN LIỆU

Nhân khô:

1 thìa cà phê dầu olive
1/4 cup hành tây
1/4 cup nấm
1/4 cup cà chua
1/4 cup súp lơ xanh
1/4 thìa cà phê muối

Nhân nước:
3 quả trứng
1 thìa canh sữa hạnh nhân
1 thìa cà phê bột ớt paprika (không có cũng được)
1/4 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu (có thể giảm nếu là loại tiêu cay)

Nhân mặt bánh:
1/2 cup phô mai sợi
1 cup thịt xông khói (hoặc 2 lát thịt xông khói cắt sẵn)

CHUẨN BỊ

Ảnh 1: Nhân khô và nhân nước sau khi cho vào khuôn

Bật chế độ làm nóng lò nướng 10 phút. Nếu bạn làm bằng nồi chiên không dầu thì bật trước tầm 3 phút là được.

Nhân khô: Cắt hạt lựu hành tây, nấm, cà chua, súp lơ xanh. Trong thời gian đó vừa làm nóng chảo, cho 1 thìa cà phê dầu olive. Sau khi dầu nóng cho các loại rau đã cắt hạt lựu vào theo thứ tự, hành tây, súp lơ xanh, nấm và cà chua; nêm 1/4 thìa cà phê muối. Xào sơ cho vừa chín tới.

Nhân nước: Lấy một bát nhỏ đập 3 quả trứng vào, cho nguyên liệu gia vị gồm 1 thìa ớt bột paprika, 1 thìa canh sữa hạnh nhân, 1/4 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu. Đánh tơi trứng.

Lấy khuôn cupcake ra, nếu muốn có thể lót giấy cupcake vào, hoặc quét hoặc xịt dầu olive vào khuôn để chống dính. Chia đều nhân khô vào khuôn trước, rót đều nhân nước vào. Rải lên mặt bánh theo thứ tự thịt xông khói và phô mai.

Ảnh 2: Hoàn thành bước rải thịt xông khói và phô mai sợi. Sẵn sàng vào lò nướng

NƯỚNG

Bỏ khuôn vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ và khoảng 15 phút (dao động theo lò của bạn). Trong thời gian bánh nướng, bạn có thể tranh thủ nấu nướng món khác hoặc làm việc khác.

Ảnh 3: bánh khi vừa nướng xong

Hết thời gian, bạn lấy bánh ra khỏi lò và cho lên rack nướng để nguội.

Ảnh 4: Bánh đang được để nguội trên rack nướng.

Loại bánh này bạn có thể để ở nhiệt độ thường bên ngoài khoảng được 2, 3 ngày. Và để trong tủ lạnh được khoảng 5 ngày. Thông thường, mình sẽ cho vào hộp và để tủ lạnh, sáng sớm hôm sau bỏ vào lò chiên không dầu tầm 1-2 phút là có thể ăn sáng với bánh nóng ấm được rồi. Ăn bánh cùng một ly sinh tố nữa thì còn gì bằng.

Bữa sáng chất lượng nhanh gọn, các bạn nhỏ cũng có thể “tự phục vụ” được mà không cần mẹ phải dậy sớm; lại có thể mang đi ăn trưa hay như món ăn vặt ngắm mang đi picnic. Điều thích nhất của món này là không lo tăng cân nè. Chúc các bạn làm bánh thành công nhé. Hãy chia sẻ kết quả với KVBro nhé!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

 

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản