GIỚI THIỆU CÁC LOẠI SỮA TƯƠI BÁN TẠI NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (18 votes, average: 4.89 out of 5)

Loading...

Sữa tươi tại Nhật Bản rất ngon và có rất nhiều loại. Hầu hết trẻ từ 1 tuổi trở lên cho tới người già tại Nhật đều uống. Sau đây KVBro xin giới thiệu các loại sữa tươi không đường của Nhật để bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Sữa tươi tại Nhật Bản có 6 loại tất cả. Bạn có thể thấy tên gọi 6 loại dưới đây ngay trên vỏ của hộp sữa.

(1) 成分無調整牛乳(せいぶんむちょうせいぎゅうにゅう):Sữa tươi tiệt trùng. Chứa ít nhất 3% chất béo sữa
(2) 成分調整牛乳(せいぶんちょうせいぎゅうにゅう):Sữa điều chỉnh thành phần. Sữa nguyên chất với một số thành phần sữa (chất béo, khoáng, nước, v.v.) bị loại bỏ
(3) 低脂肪牛乳(ていしぼうぎゅうにゅう):Sữa ít béo. Loại bỏ chất béo khỏi sữa tươi để giảm chất béo xuống 0,5-1,5%
(4) 無脂肪牛乳(むしぼうぎゅうにゅう):Sữa không béo. Loại bỏ chất béo được khỏi sữa tươi và chất béo được điều chỉnh xuống dưới 0,5%
(5) 加工乳(かこうにゅう):Sữa chế biến. Thêm các sản phẩm từ sữa (ví dụ sữa bột gầy, bơ, kem, v.v.) vào sữa tươi để tạo ra các loại giàu hoặc ít béo
(6) 乳飲料(にゅういんりょう):Đồ uống sữa. Sữa tươi và các sản phẩm từ sữa làm nguyên liệu chính, cộng với các sản phẩm không phải sữa (vitamin, nước ép trái cây, canxi, cà phê, v.v.)

Sữa tươi tiệt trùng (成分無調整牛乳)

Trong các loại sữa tươi tiệt trùng có bán tại siêu thị thì có 3 loại sữa tươi tiệt trùng của Meiji(明治), Morigana(森永), Yukijirushi Megumiruku(雪印メグミルク) là phổ biến nhất và được đánh giá chất lượng sữa tương đương nhau. Bạn có thể mua thử uống xem hợp khẩu vị với loại sữa nào nhất nhé. Đây là loại sữa mà trẻ em được khuyến khích uống để tăng cường canxi cũng như chất béo, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ.

GIỚI THIỆU CÁC LOẠI SỮA TƯƠI BÁN TẠI NHẬT BẢN-KVBRO

Sữa ít béo (低脂肪牛乳)

Một loại sữa bạn sẽ thấy bán rất phổ biến tại các siêu thị đó là sữa ít béo. Loại sữa này phù hợp với người lớn hay trẻ em nhưng hơi quá cân nặng không muốn tăng cân. Loại sữa ít béo này thường giá rẻ hơn so với sữa tươi tiệt trùng và vị không ngậy bằng.

GIỚI THIỆU CÁC LOẠI SỮA TƯƠI BÁN TẠI NHẬT BẢN-KVBRO

Sữa chế biến (加工乳)

Trong các loại sữa chế biến, phổ biến bán tại siêu thị là các loại sữa tăng cường canxi hoặc tăng cường chất béo.

GIỚI THIỆU CÁC LOẠI SỮA TƯƠI BÁN TẠI NHẬT BẢN-KVBRO

Với người cao tuổi, loại sữa tăng cường canxi sẽ khá là thích hợp. Với bạn nào thích vị ngậy béo của sữa, có thể chọn loại tăng cường béo (濃厚系のうこうけい)

GIỚI THIỆU CÁC LOẠI SỮA TƯƠI BÁN TẠI NHẬT BẢN-KVBRO

Sữa tươi thông thường có hạn khoảng 10 ngày kể từ ngày sản xuất và cần phải giữ ở nhiệt độ lạnh dưới 10 độ. Tuy nhiên các hãng sữa cũng sản xuất loại sữa để được nhiệt độ thường và hạn dài hơn từ 30 đến 50 ngày. Loại này thường là hộp nhỏ 200ml, tuy là sữa tươi tiệt trùng nhưng vì có chất bảo quản nên vị sẽ hơi khác hơn chút với với sữa tươi tiệt trùng thông thường.

明治 北海道牛乳 200ml×24本 森永牛乳  200ml×12本
GIỚI THIỆU CÁC LOẠI SỮA TƯƠI BÁN TẠI NHẬT BẢN-KVBRO GIỚI THIỆU CÁC LOẠI SỮA TƯƠI BÁN TẠI NHẬT BẢN-KVBRO

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (18 votes, average: 4.89 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản