HƯỚNG DẪN TĂNG THU NHẬP CHO BLOGGER TỪ AFFILIATE CỦA RAKUTEN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Chắc hẳn blogger nào cũng biết tới AFFILIATE. Đây là một dạng thu nhập khi bạn giới thiệu một sản phẩm nào đó trên trang web/blog của bạn, độc giả click vào và mua sản phẩm đó, bạn sẽ nhận được một khoản tiền nhỏ (tính theo tỷ lệ % giá trị sản phẩm) từ nhà cung cấp dịch vụ. Sau đây KVBro xin giới thiệu tới các bạn cách tạo affiliate của Rakuten trên trang web/blog của bạn.

Contents

Làm thế nào để có tài khoản AFFILIATE của RAKUTEN?

Với Rakuten, bạn rất dễ dàng có tài khoản Affiliate, chỉ cần bạn có tài khoản mua hàng của Rakuten là bạn có luôn tài khoản Affiliate rồi nhé. Tuy nhiên, nếu chỉ có tài khoản mua bán trên trang web Rakuten thì số tiền (cash point) bạn nhận được từ affiliate sẽ bị giới hạn dưới 3000 point (tương đương 3000 yên). Nếu bạn có thêm tài khoản ngân hàng Rakuten hay thẻ tín dụng Rakuten thì số point (tiền) từ affiliate khi bạn giới thiệu sản phẩm của Rakuten sẽ không bị giới hạn và bạn có thể chuyển khoản số point (tiền) đó về ngân hàng Rakuten của mình.

LINK AFFILIATE của RAKUTEN

https://affiliate.rakuten.co.jp

Bạn có thể login vào trang affiliate Rakuten của mình từ máy tính hoặc điện thoại, và có thể dễ dàng kiểm tra số người click vào link affiliate cũng như số tiền affiliate bạn kiếm được.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THẺ TÍN DỤNG CREDIT CARD CỦA RAKUTEN

Nếu bạn chưa có tài khoản Rakuten hay thẻ tín dụng Rakuten thì hay đăng ký nhé!

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN VÀ CÁCH MUA ĐỒ TẠI RAKUTEN

Cách tạo link AFFILIATE của RAKUTEN?

Sau khi bạn đã nhập vào tài khoản affiliate của Rakuten, bước tiếp theo bạn tạo link affiliate để gắn vào trang web/blog của mình.

BƯỚC 1: Bạn tìm kiếm sản phẩm mà định giới thiệu trên trang web/blog của mình. Có thể tìm kiếm theo tên sản phẩm (楽天市場の商品を検索) hoặc tìm kiếm theo đường link sản phẩm mà bạn đã có sẵn (URLを入力してリンクを作成). Nếu bạn đã có sẵn link thì khi dán (paste) link đó vào mục tạo link sản phẩm rồi click 作成 thì sẽ mở tiếp ngay trang link affiliate. Còn nếu bạn tìm chưa có link sản phẩm mà cần tìm kiếm trước thì sẽ tiếp theo là bạn sẽ chọn sản phẩm thuộc shop nào để tạo link affiliate.

BƯỚC 2: Trong list sản các sản phẩm bán tại các shop, bạn chọn sản phẩm (giá tốt, đánh giá cao nhiều ) rồi tiếp đó click vào nút tạo link affiliate 商品リンク

BƯỚC 3: Chọn cách hiển thị link affiliate của sản phẩm.

Có 5 lựa chọn để bạn tạo link affiliate cho sản phẩm

(1) 画像とテキスト: Hình ảnh sản phẩm và lời dẫn về sản phẩm (lời dẫn này là tiếng Nhật nên mình thường không chọn loại này)

(2) 画像のみ: Chỉ có hình ảnh sản phẩm (loại này khá thông dụng, mình chọn loại này và cho hiển thị trên trang web nếu hình ảnh đó nhìn đủ hấp dẫn, lấy size lớn nhất 400 x 400)

(3) テキストのみ: Chỉ có lời dẫn về sản phẩm (bằng tiếng Nhật nên mình không dùng mấy )

(4) 短縮URL: Đương link ngắn ngọn của sản phẩm đó. Loại này khá tiện, bạn có thể inlink vào từ khóa sản phẩm trong bài viết của mình. Điểm hạn chế đó là link này chỉ tồn tại trong 3 năm, sau đó link hết tác dụng, bạn phải đổi link mới.

(5) リンクのみ: Đường link sản phẩm có ẩn ID affiliate của bạn. Loại này thì mình dùng để inlink vào từ khóa, tuy nhiên link hơi dài chút.

Tùy theo mục đích của bạn, bạn chọn 1 trong 5 cách tạo link sản phẩm rồi kéo xuống chọn コピーđể copy đường link gắn affiliate của mình rồi dán vào trag web/blog của bạn.

BƯỚC 4: Dán đường link affiliate vào trang web/blog.

Chắc hẳn bạn nào viết web hay blog đều biết. Nếu bạn dùng trên wordpress thì chọn mục TEXT rồi paste đường link vừa copy vào, sau đó để hiện thị lại dạng VISUAL!

Thế là xong nhé! Ví dụ mình chọn dạng hình ảnh của sản phẩm kem chống nắng Anessa và in vào web mình như ở trên nhé!

LƯU Ý: link affiliate sản phẩm bạn giới thiệu có thể “DIE” khi mà shop đó không bán sản phẩm đó nữa hoặc hết hàng. Vì vậy, để đảm bảo thu nhập đều đặn bạn nên update cập nhật tình trang link affilite của mình nhé! Chúc các bạn có thể kiếm được tiền online bằng cách giới thiệu sản phẩm-review sản phẩm thông qua affiliate của Rakuten nhé.

CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ AFFILIATE CỦA RAKUTEN

(1) Với mỗi độc giả thường xuyên mua hàng thông qua web/blog của bạn, tối đa số tiền affiliate bạn nhận được từ rakuten nhờ việc mua hàng của độc giả đó tối đa là 10000 point (tương đương 10000 yên). Nếu quá 1 vạn yên thì số tiền vượt quá bạn không được tính

(2) Bạn sẽ không nhận được tiền affiliate khi tự bạn click và mua hàng (trùng account và địa chỉ sẽ không được tính). Nếu bạn cố tình mua thì sẽ có khả năng bị chặn/xóa tài khoản

(3) Nếu độc giả mua, sau đó hủy thì bạn sẽ không nhận được tiền affiliate

(4) Tỷ lệ tiền affiliate bạn nhận được tùy thuộc nhóm sản phẩm bạn giới thiệu. Tỷ lệ từ 2% đến 4%.

(5) Tiền affilate bạn sẽ nhận được sau khoảng 2-3 tháng độc giả đó click mua sản phẩm từ link giới thiệu của bạn.

Bài viết tiếp KVBro sẽ hướng dẫn thêm các ASP dịch vụ cung cấp affiliate khác nữa nhé!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản