CÁC LOẠI RƯỢU NỔI TIẾNG TẠI NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 4.67 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản xin giới thiệu các loại rượu của Nhật Bản, nếu bạn một lần tới du lịch Nhật Bản hãy thử uống nhé. Hầu hết các loại rượu Nhật Bản đều có nồng độ rượu thấp, dễ uống và hương vị rất thơm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua rượu Nhật Bản làm quà cho gia đình và bạn bè.

Contents

NIHONSHU 日本酒

Nihonshu là loại rượu gạo truyền thống của Nhật, được làm từ gạo, mạch nha và nước và khi nói đến rượu sake chính là nói đến nihonshu. Rượu sake có nhiều cách uống, có thể uống ngay ở nhiệt độ phòng, uống nóng (người ta không đun rượu lên mà ngâm bình rượu trong một bát nước nóng) hoặc để nguội hoặc uống lạnh (cho đá vào).

+ Sake uống nóng thì gọi là ”atsukan”
+ Sake uống ấm ấm thì gọi là ”nurukan”
+ Sake uống ở nhiệt độ phòng được gọi là ”hiya”
+ Sake uống lạnh được gọi là ”reishu”
※Độ cồn thông thường của sake là 15% đến 20%.

4 LOẠI RƯỢU GẠO SAKE NỔI TIẾNG BẠN NÊN MUA LÀM QUÀ KHI DU LỊCH NHẬT BẢN

SHOCHU 焼酎

Shochu là một loại rượu của Nhật Bản, được làm bằng cách chưng cất từ các nguyên liệu như gạo, lúa mạch hoặc khoai. Shochu có độ cồn cao hơn với sake thường trên 20% được uống trực tiếp hoặc được dùng để pha các loại cocktail. Uống nguyên cũng được nhưng độ cồn cao có thể sẽ làm bạn khó uống một chút.

Có nhiều cách uống shochu, thường là pha với nước hay uống với đá.
+ Roku: đây là phổ biến nhất, người ta sẽ cho đá vào cốc shochu, đợi cho đá tan khoảng 30% thì uống. Để đá tan hết sẽ làm mất vị.
+ Mizuwari: thêm nước lạnh vào shochu
+ Oyuwari: thêm nước nóng vào shochu
+ Chu-hai: chỉ các loại cocktail sử dụng shochu làm nguyên liệu pha chế.


Một số loại cocktail phổ biến là Uron-hai (pha trà ô-long với shochu), pha Shochu với soda và các loại nước quả khác nhau như bưởi, chanh, cam, yuzu…

UMESHU 梅酒

Umeshu là rượu mơ nổi tiếng của Nhật, được làm bằng cách ngâm mận (chưa chín) với rượu sake hoặc shochu, đường và một số nguyên liệu khác. Độ cồn của rượu mận thông thường là 14%, nó có vị chua và ngọt, khá dễ uống. Ngoài sử dụng mơ để làm nguyên liệu thì người Nhật cũng sử dụng một số loại quả khác để làm rượu, phổ biến như quả Hạnh (杏) để làm nên Anzushu杏酒, quả Thanh yên (ゆず) để làm nên Yuzushuゆず酒, quả quýt(みかん) để làm nên Mikanshu, hoặc quả táo xanh để làm nên Ringoshu(リンゴ酒)

Rượu mơ Umeshu uống khá giống nước mơ nhà mình chỉ khác nó có cồn, đỡ chua và thơm hơn. Trong các loại quả được chọn làm rượu thì mơ là phổ biến hơn cả. Umeshu rất dễ uống và ngon nên rất được ưa chuộng với phái nữ. Bạn có thể uống đá hoặc uống ấm, sẽ thơm hơn nếu bạn cho thêm ít lá bạc hà nữa nhé.
Điều đặc biệt của Umeshu đó là quả mở được ngâm nhưng vẫn giữ nguyên hình dáng và màu sắc tươi xanh (không bị chuyển màu vàng hay bị co khô lại)

Bạn có thể mua về làm quà tặng với Set rượu Umeshu này với nhiều loại hoa quả được ngâm rượu (Click vào hình để xem sản phẩm)

NIGORIZAKE 濁り酒

Nigorizake là một loại sake đặc biệt cũng làm từ gạo và mạch nha nhưng được lọc qua vải. Loại rượu này thường uống vào mùa đông, và còn có tên gọi là “cloudy sake” (tạm dịch là sake bồng bềnh). Sở dĩ có tên gọi này bởi vì loại rượu này không giống các loại rượu khác, nó giữ nguyên bã gạo sau lên men cộng thêm đường. Bã gạo này nằm dưới đáy chai giống như kết tủa, khi rót ra thì rượu lẫn với bã sẽ có màu trắng đục, nhìn bồng bềnh giống như mây. Loại rượu này rất giống với rượu Makgeolli của Hàn Quốc.

Loại rượu này trước khi uống phải lắc đều để bã và rượu quyện đều vào nhau rồi mới rót ra. Khi uống có thể cảm nhận thấy bã gạo đã lên men, Tvị ngọt của đường và tinh bột. Đặc biệt lượng cồn của nó chỉ khoảng 14 – 17% nên rất dễ uống và ngon, vì nó ngọt ngọt và dễ nuốt, không xộc hơi cồn.

AMAZAKE 甘酒

Amazake là loại rượu gạo lên men có độ cồn cực kì thấp của Nhật, thậm chí là không có cồn, có vị ngọt. Ama甘 có nghĩa là ngọt nên Amazake hiển nhiên là một loại rượu rất ngọt, cộng với độ cồn thấp, trẻ con cũng uống được. Loại rượu này được làm bằng cách lọc lấy bã của sake sau khi lên men rồi trộn với nước và cơm. Hỗn hợp này được ủ lên men một lần nữa để thành Amazake.

Loại rượu này khi rót ra có màu trắng đục, có một chút bã rượu ở bên trong, và được thưởng thức khi còn nóng, là một thức uống thích hợp vào mùa đông. Vị của nó rất ngọt, và rất thơm. Loại rượu này không thể thiếu trong đêm giao thừa và những ngày đầu năm mới tại Nhật Bản. Rượu thường được bán tại các khu lễ hội ăn uống tại các ngôi đền trong dịp năm mới. Bạn cũng có thể mua để thưởng thức tại nhà trong bữa tất niên hay tiệp đầu năm mới.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 4.67 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.