KHÁM SỨC KHOẺ TỔNG QUÁT HÀNG NĂM MIỄN PHÍ CỦA BẢO HIỂM QUỐC DÂN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Tại Nhật Bản, nếu bạn đi làm và đóng bảo hiểm xã hội, hàng năm tại công ty bạn sẽ tổ chức khám sức khoẻ cho toàn nhân viên. Với người trên 35 tuổi (hoặc trên 40 tuổi tuỳ công ty) thì có giấy đi khám Ningen Dokku tại cơ sở quỹ bảo hiểm chỉ định. Còn với người theo bảo hiểm quốc dân, bạn cũng có chế độ khám sức khoẻ tổng quát hàng năm tại các phòng khám bệnh viện trong quận nơi bạn sống và cũng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khác với người theo bảo hiểm xã hội, người theo bảo hiểm quốc dân phải tự đăng ký với quận để được đi khám miễn phí. Sau đây là các thông tin chi tiết về khám sức khoẻ tổng quát miễn phí theo chế độ của bảo hiểm quốc dân.

Contents

Khám sức khỏe tổng quát

Tại Nhật Bản, nếu bạn tới phòng khám hay bệnh viện để khám sức khỏe tổng quát, bạn sẽ phải trả 100% cho chi phí đấy bởi khám sức khỏe tổng quát không nằm trong phạm vi của bảo hiểm trả. Tuy nhiên, nếu bạn đi làm tại các công ty và theo bảo hiểm xã hội, quỹ bảo hiểm đó hàng năm sẽ có chế độ khám sức khỏe tổng quát miễn phí cho bạn, và hầu hết mọi nhân viên đều bắt buộc phải khám.
Còn nếu bạn theo bảo hiểm quốc dân, bạn cũng có chế độ khám sức khỏe tổng quát hàng năm nếu bạn đăng ký trên quận theo đúng đợt khám. Thời gian đăng ký thường trước thời gian khám khoảng 1 đến 2 tháng.

Điều kiện để bạn đăng ký khám sức khoẻ miễn phí tại quận đang sống

+ Tham gia bảo hiểm quốc dân
+ Đóng bảo hiểm đầy đủ
+ Có thẻ bảo hiểm và thẻ bảo hiểm còn hạn.

Cách đăng ký khám sức khoẻ tổng quát

Tuỳ vào từng quận mà cơ chế có thể khác nhau. Thông thường mỗi quận sẽ có 1 hoặc 2 đợt khám tổng quát để người theo bảo hiểm quốc dân đăng ký một trong hai đợt đó.
Thông thường đợt đăng ký khám sức khoẻ tổng quát ở quận sẽ từ đầu tháng 4 hoặc đầu tháng 10. Các bạn theo dõi trên trang web của quận nơi bạn sống để biết chi tiết.
Hoặc các bạn có thể tìm kiếm thông tin trên google bằng các từ khoá sau: 健康診断けんこうしんだん、無料むりょう、◯◯区役所/◯◯市役所(tên quận của bạn)、国民健康保険こくみんけんこうほけん

Ví dụ mình tìm kiếm thông tin khám sức khoẻ tổng quát miễn phí của quận Shibuya Tokyo như sau:
+ Từ khoá tìm kiếm: 健康診断、無料、渋谷区役所
+ Kết quả như sau:

⇒Bạn chọn tiếp vào trang web liên quan, tại ví dụ này chọn vào trang web đầu hoặc thứ 2 đều được.

Tại quận Shibuya, có khám sức khỏe tổng quát cho người trên 18 tuổi đến 75 tuổi. Có 2 đợt khám là

Bạn có thể đăng ký qua trang web hoặc gọi điện thoại. Sau đấy, phía quận sẽ gửi bưu thiếp về nhà để bạn cầm đến phòng khám được chỉ định để khám sức khỏe.

Các thông tin khác

Với người tham gia đóng bảo hiểm quốc dân hàng năm có thể đăng ký khám sức khoẻ tổng quát. Ngoài ra, quận còn có chế độ khám kiểm tra ung thư cổ tử cung (子宮頸がんしきゅうけいがん)cho phụ nữ. Giấy sẽ được gửi đến tận nhà và bạn chỉ cần gọi điện để cơ sở phòng khám hẹn ngày khám theo lịch có gửi kèm theo.

Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích tới các bạn. Đây là quyền lợi khi bạn tham gia đóng bảo hiểm, vì vậy hãy đi khám sức khoẻ để luôn đảm bảo sức khoẻ tốt để học tập và làm việc nhé.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.