GIỚI THIỆU CÁC DỤNG CỤ CẦN THIẾT ĐỂ LÀM BÁNH

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Để làm bánh tại nhà, ngoài nguyên liệu ra bạn cần phải có đủ dụng cụ để cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon. Dụng cụ làm bánh bạn có thể mua tại siêu thị cũng như cửa hàng 100 yên khu vực dụng cụ làm bánh. Sau đây KVBro xin giới thiệu các dụng cụ cần thiết nhất để bạn có thể làm bánh tại nhà, các bạn tham khảo để mua nhé.

(1) DỤNG CỤ CÂN ĐO はかる

+ Cân điện tử デジタルクッキングスケール: dùng để cân lượng bột, bơ phô mai chính xác tới miligram.

+ Thìa định đượng 計量スプーン (けいりょうすぷーん): Những chiếc thìa định lượng này rất tiện lợi để bạn dùng khi làm bánh, gia giảm thêm đường muối hay các loại nguyên liệu bổ trợ cho chiếc bánh của bạn thêm phần thơm ngon hấp dẫn. Bộ 4 thìa định lượng với kích cỡ từ 1.25-2.3-5-15 này rất tiện dụng để bạn dùng khi làm bánh cũng như chế biến đồ ăn.

+ Cốc định lượng メジャーカップ/ 計量カップ: dùng để đo nước, sữa để pha với bột. Mình thường dùng loại cốc định lượng cỡ 500ml to vừa phải không tốn chỗ để trong tủ.

+ Đồng hồ bấm giờ キッチンタイマー: Cooking timer là một vật dụng cần thiết trong nấu ăn cũng như làm bánh. Ví dụ bạn cần ủ bột trong 2 tiếng, hãy hẹn giờ và sau 2 tiếng chiếc đồng hồ này sẽ kêu tít tít thông báo cho bạn biết là đã ủ xong bột.

(2) DỤNG CỤ SÀNG LỌC ふるう・こす

Dụng cụ sàng rây bột có loại có tay cầm và loại khuân tròn. Mình thì thíc dùng loại sàng bột có tay cầm để tiện cầm và treo sau khi dùng xong.

+ Sàng bột 粉ふるい (こなふるい)

 

+ Lưới sàng ray bột loại có móc  ストレーナー

+ Lưới sàng ray bột trà  共柄茶こし

+ Lưới sàng ray bột  裏ごし器

(3) DỤNG CỤ NHÀO TRỘN まぜる

+ Máy đánh trứng ハンドミキサー : Có khá nhiều loại máy đánh trứng, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của KVBro.

GIỚI THIỆU 5 MÁY ĐÁNH TRỨNG BÁN CHẠY NHẤT TẠI NHẬT BẢN

+ Lồng phới 泡だて器 (あわだてき):là một dụng cụ không thể thiếu khi làm bánh. Bạn có thể mua tại cửa hàng 100 yên có bán rất nhiều nhưng nếu dùng nhiều thì bạn nên chọn một chiếc lồng phơi tốt một chút để tăng độ hiệu quả khi đánh trứng đánh kem.

+ Âu to ボール: bạn có thể dùng loại âu to đường kính cỡ 30cm loại bằng inox hoặc thủy tinh.

+ Cán nhào bột ゴム製スクレーパー: Có khá nhiều loại cán nhào bột, bạn có thể chọn loại nhựa hay silicon đều được. Nhiều người thích loại bằng gỗ, tuy nhiên mình thích loại silicon hơn cả vì có độ dẻo dễ dùng và rửa vệ sinh nhanh.

+ 耐熱スパテル

+ Thìa phết bằng silion/nhựa シリコンのヘラ

(4) DỤNG CỤ CÁN BỘT のばす・やく

+ Chày cán bột めん棒 là vật không thể thiếu để bạn cán bột sau khi nhào trộn ủ. hãy chọn một chiếc cán bột vừa tay để làm bánh nhé.

(5) DỤNG CỤ TRANG TRÍ かざる

+ Bộ đầu phun kem スイーツ ステンレス製 絞り口金 12個組 này rất tiện để bạn tạo hình phun kem trang trí bánh.

+ Túi bóp kem tươi スロウバッグ(しぼり袋): những chiếc túi này bạn cho kem tươi sau khi đánh bông xong vào cùng với đầu phun kem ở trên để bóp kem tươi ra trang trí cho chiếc bánh thêm phần hấp dẫn.

+ Chổi lông 山羊毛 白刷毛

+ Bộ dao cắt bánh パレットナイフ

+ Đế xoay 回転台: việc trang trí bánh của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn có một chiếc đế xoay.

+ Khuân làm bánh quy  クッキー型: có rất nhiều mẫu mã cho khuân làm bánh quy từ các loại hình hoa, con giống dễ thương tới các hình trái tim để bạn dùng làm riêng cho “người ấy”.

+ Khuân làm bánh (ケーキ型): chiếc khuân làm bánh gato có khá nhiều kích cỡ, mình chọn loại đường kính 18cm để làm 1 chiếc bánh cỡ vừa.

Ngoài các dụng cụ KVBro kể trên đây, còn rất nhiều dụng cụ nhỏ khác để giúp bạn làm bánh tiện lơi hơn. Các bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng 100 yen (Cando, Daiso) cũng như các siêu thị lớn nhé.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản