HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN VÀ CÁCH MUA ĐỒ TẠI RAKUTEN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 4.75 out of 5)
Loading...

Một trong những trang giao dịch bán hàng online lớn nhất Nhật Bản đó chính là Rakuten . Gần 60% người mua đồ online sử dụng dịch vụ của Rakuten . Mua đồ tại Rakuten  chất lương an toàn đảm bảo hơn Amazon, point nhận được khi mua đồ khá nhiều và sử dụng point rất tiện lợi. Bởi vậy, nếu bạn chưa có tài khoản Rakuten, hãy đăng ký ngay nhé. Sau đây là hướng dẫn chi tiết để mở tài khoản Rakuten  và cách mua đồ tại đây.

MỞ TÀI KHOẢN Rakuten 

BƯỚC 1. Mở trang Rakuten , click vào 「楽天会員登録(無料)」 để đăng ký thành viên.

BƯỚC 2. Điền các thông tin cá nhân để đăng ký


+ Địa chỉ email (điền 2 lần)
+ Mật khẩu (6 ký tự gồm chữ và số trở lên)
+ Họ tên (viết romanji). Các bạn chú ý phải điền tên chính xác phần tên  được ghi trong thẻ lưu trú (在留カード) (vì nếu sau này bạn mua Furusatonozei, thông tin này vô cùng quan trọng). Họ điền riêng một ô, tên chính và tên đệm viết cùng một ô.
+ Họ tên (viết theo kanakana)
Sau khi điền xong, bạn click vào 「同意して次へ」

BƯỚC 3. Kiểm tra lại thông tin đã điền


Nếu không có sai sót gì, bạn click vào 「登録する」. Sau đây, trang web sẽ chuyển sang màn hình dưới đây, bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản trên Rakuten .

BƯỚC 4. Thêm các thông tin địa chỉ nhà


Sau khi tạo tài khoản Rakuten xong, bạn nên thêm các thông tin về địa chỉ, số điện thoại để thuận tiện việc mua đồ sau này.
Bạn quay lại trang chính của Rakuten, chọn mục 「会員情報の確認・変更」

BƯỚC 5. Điền các thông tin còn thiếu


(1) Phần thông tin cơ bản, bạn điền thêm thông tin về giới tính và ngày tháng năm sinh

(2) Phần thông tin liên lạc, bạn điền thêm thông tin về địa chỉ nhà (số bưu điện và địa chỉ nhà cụ thể thành phố, quận, khu vực, tòa nhà số phòng), công ty (nếu có), số điện thoại di động

(3) Sau khi điền xong các thông tin, bạn click vào nút 「以下の規約に同意して入力内容を確認する」
(4) Tiếp sau đấy, bạn điền mật khẩu (password) và click tiếp vào 「本人連絡先を変更する」 để hoàn thành việc thêm/sửa thông tin cá nhân.

MUA ĐỒ TRÊN RAKUTEN

BƯỚC 1. Bạn vào trang chính của Rakuten

BƯỚC 2. Bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa (keywords) về sản phẩm mình muốn mua hoặc bạn mở các mục của Rakuten xem sản phẩm nào mình thích. Mình thì thường tìm kiếm theo từ khóa các sản phẩm mình đã ưng trước. Ví dụ mình muốn tìm mua sản phẩm phấn tran điểm dưỡng da “Snow Beauty”. Mình gõ chữ này vào mục tìm kiếm.

CHÚ Ý: Ở trang Rakuten , bạn có thể tìm kiếm sản phẩm bằng tên tiếng Anh nhưng sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tìm kiếm sản phẩm bằng tên tiếng Nhật.

BƯỚC 3. Chọn sản phẩm bạn ưng ý và bỏ vào giỏ mua hàng
Sau khi bạn chọn sản phẩm ưng ý, click vào sản phẩm đó và trang cửa hàng bán sản phẩm đó sẽ được mở ra. Bạn đọc thông tin, nếu thấy đúng ý thì click chuật vào 「ご購入手続きへ」 để mua hàng

BƯỚC 4. Nhập mật khẩu (hoặc login nếu bạn chưa đăng nhập)


BƯỚC 5. Chọn cách thức trả tiền và cách gửi hàng
Bạn có thể chọn 1 trong 5 cách trả tiền sau đây
(1) Trả bằng thẻ tín dụng. Nếu bạn có thẻ tín dụng, bạn có thể nhập số thẻ, hạn của thẻ và tên của bạn trên thẻ để mua hàng.
Nếu bạn có thẻ tín dụng của Rakuten, hãy đăng nhập thẻ để mua hàng ngay nhé. Bạn sẽ được thêm 1% points của Rakuten .
(2) Trả bằng cách chuyển khoản ngân hàng. Nếu bạn chọn cách trả tiền này, phía cửa hàng sẽ gửi mail cho bạn và báo số tài khoản để bạn chuyển khoản. Sau khi xác nhận bạn đã chuyển khoản xong, họ sẽ gửi hàng cho bạn. Bạn chú ý chuyển khoản xong thì lưu lại thông tin đã chuyển khoản và mail nhắn cho họ là đã chuyển khoản (thật ra không cần mail cũng được)
(3) Trả tiền trực tiếp khi bạn nhận đồ. Cách này đơn giản nhất, tuy nhiên bạn phải mất phí 324 yên.Nếu giá trị đồ mua của bạn trên 10,000 yên thì phí sẽ tăng thêm.
(4) Trả trước qua Lawson. Phía cửa hàng sẽ gửi giấy về nhà cho bạn để bạn ra Lawson trả tiền. Cách này cũng mất phí mấy trăm yên đấy.
(5) Trả bằng Alipay. Cách này khá mới, hiện chưa có nhiều người dùng và không phải cửa hàng nào cũng có.

Với cách gửi hàng, với ví dụ mình mua sản phẩm Snow Beauty, có 2 cách gửi hàng là 宅急便 Takkyubin và EMS. Với các cửa hàng khác có thể không có EMS hoặc có thêm lựa chọn gửi hàng dạng bỏ túi đựng thư (sẽ rẻ hơn)

BƯỚC 6. Kiểm tra lại thông tin mua hàng, nếu không có gì sai sót, bạn click chuật vào nút 「注文を確定する」 để mua hàng.


Mặc dù trang web của Rakuten hầu như toàn bằng tiếng Nhật, với nhiều bạn chưa biết tiếng Nhật sẽ thấy khó dùng. Tuy nhiên, việc mua đồ cũng chỉ có những bước trên thôi. Quen dần bạn sẽ thấy đơn giản, đặc biệt mình thích mua đồ ở Rakuten vì points được nhiều, nhất là các đợt Super Sale và points sử dụng rất tiện, có thể dùng points để mua đồ trực tiếp trên Rakuten, mua quần áo ngoài cửa hàng (Right-on, …) hay trả tiền ăn hàng (Kura sushi, Mister Donut…)

Hy vọng bài viết này hữu ích tới các bạn. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại lời nhắn ở mục bình luận phía dưới nhé. Nếu bạn thấy hữu ích hãy like và chia sẻ cho bạn bè nhé. Xin cám ơn.

Các bài viết liên quan:
>>> HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ RAKUTEN MOBILE
>>> KIẾM POINT MIỄN PHÍ CỦA RAKUTEN HÀNG NGÀY
>>> BẠN ĐÃ BIẾT HẾT CÁC LOẠI POINT CỦA RAKUTEN CHƯA

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 4.75 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.