MỨC LƯƠNG TỐI THIỂU Ở 47 TỈNH THÀNH PHỐ NHẬT BẢN NĂM 2019

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Với các bạn đang đi làm baito (アルバイト) hay haken(派遣) thì thông tin về mức lương tối thiểu của thành phố nơi bạn làm việc là khá quan trọng nhé. Chính phủ Nhật Bản đưa ra mức LƯƠNG TỐI THIỂU để đảm bảo quyền lợi của người lao động. Vì vậy nếu mức lương bạn được trả thấp hơn bạn có thể kiến nghị với chỗ bạn làm để được trả lương đúng với mức quy định.

Mức lương tối thiểu này không phụ thuộc là người Nhật hay người nước ngoài, làm thêm hay làm chính, không phân biệt theo tuổi tác hay loại công việc bạn làm. Mức LƯƠNG TỐI THIỂU này cũng được áp dụng với các bạn tu nghiệp sinh, thực tập sinh. Các bạn sẽ được trả lương ít nhất từ mức LƯƠNG TỐI THIỂU này trở lên.

THÔNG TIN THAM KHẢO CHÍNH THỨC VỚI CÁC BẠN THỰC TẬP SINH TẠI ĐÂY.

Sau đây là BẢNG LƯƠNG TỐI THIỂU CỦA 47 TỈNH THÀNH PHỐ NHẬT BẢN

Hiện tại Tokyo có mức lương tối thiểu tính theo giờ cao nhất 1013 yên/h, tiếp theo là tỉnh Kanagawa 1011 yên/h, Osaka 964 yên/h.

Mức lương tối thiểu thấp nhất là 790 yên tại 15 tỉnh thành phố.

Nhìn từ bảng lương tối thiểu này, với các bạn theo visa gia đình sống tại Tokyo thì nếu làm đủ 28 tiếng/tuần thì tổng lương bạn nhận được chắc chắn vượt quá giới hạn phụ thuộc bảo hiểm 103 vạn yên.
Vì vậy các bạn đang có visa gia đình chú ý nếu không muốn bị tách khỏi bảo hiểm của chồng/vợ.

CHÚ Ý: Mức lương tối thiểu tính theo nơi bạn làm việc. Ví dụ bạn sống ở Tokyo nhưng làm việc ở Saitama thì mức lương tối thiểu tính theo tỉnh Saitama.
※Bài viết được tham khảo tại asahi news

Hy vọng rằng các thông tin KVBro cung cấp trong bài viết này hữu ích với các bạn.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.