NGÀY WHITE DAY TẠI NHẬT BẢN

 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Ngày White Day ở Nhật là ngày 14 tháng 3. White Day là một ngày lễ tiếp theo sau ngày Valentine-một ngày lễ mà phái nữ tại Nhật Bản thường tặng quà cho phái nam. Và để đáp lại, trong ngày White Day, người đàn ông thường trả lời lại bằng cách tặng quà cho phụ nữ, thường là quà màu trắng hay bất cứ món quà gì phù hợp với mối quan hệ của họ.

Ngày White Day năm nay sẽ rơi vào thứ 5 tuần tới. Các bạn trai sẽ còn hơn 1 tuần nữa để chuẩn bị lựa chọn quà cho bạn gái của mình đó.

楽天市場】ホワイトデー特集2024|喜ばれるホワイトデーのお返し・ギフトが見つかる!自分へのご褒美も

White Day bắt nguồn từ Nhật Bản vào những năm 1970. Ngày lễ này được lấy cảm hứng từ một chiến dịch quảng cáo của một công ty kinh doanh kẹo và nó đã trở thành một phần của văn hóa lễ hội Nhật Bản.

Đối với các cặp tình nhân, trong ngày White Day nam giới thường trao nhau những món quà như bánh kẹo, hoa đồ trang sức, v.v. để thể hiện tình cảm đáp lại cho người phụ nữ. Ngoài ra, người Nhật thường dành thời gian đi ăn tối hoặc có những buổi hẹn hò đặc biệt vào ngày này để tăng cường mối quan hệ của họ.

Ngoài Nhật Bản, ngày White Day cũng được kỷ niệm ở một số quốc gia châu Á khác, chủ yếu là những nơi có ảnh hưởng văn hóa từ Nhật Bản

  1. Hàn Quốc: White Day (하얀날 – “Haru-eun nal” trong tiếng Hàn) cũng là một ngày lễ phổ biến ở Hàn Quốc, tương tự như ở Nhật Bản. Người đàn ông thường trả lời lại quà tặng từ phụ nữ vào ngày Valentine bằng cách tặng quà cho họ vào ngày White Day.
  2. Trung Quốc: Mặc dù không phải là một ngày lễ chính thức, nhưng ngày White Day cũng được một số người dân ở Trung Quốc kỷ niệm, đặc biệt là trong các khu vực có sự ảnh hưởng từ văn hóa Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.
  3. Đài Loan: Tương tự như Trung Quốc, ngày White Day không phải là một ngày lễ chính thức, nhưng một số người dân ở Đài Loan có thể tổ chức hoặc kỷ niệm ngày này, đặc biệt là trong các cộng đồng có sự ảnh hưởng từ văn hóa Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.