NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẦU TƯ FX CHỨNG KHOÁN TIỀN ẢO TẠI NHẬT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (16 votes, average: 4.88 out of 5)

Loading...

Nếu bạn có ý định đầu tư FX CHỨNG KHOÁN hay TIỀN ẢO tại Nhật, bạn cần chú ý những điều cơ bản sau đây. Đây là những thông tin-kinh nghiệm của KVBro tổng hợp lại và hy vọng có ích với các bạn.

Contents

ĐANG ĐI LÀM NHÂN VIÊN CHÍNH THỨC CÓ ĐƯỢC BUÔN BÁN FX CHỨNG KHOÁN TIỀN ẢO KHÔNG?

Đây là đầu tư chứ không phải làm thêm 1 việc khác(副業ふくぎょう) nên bạn được phép. Tuy nhiên để tránh phiền hà, sau một năm tiền lợi nhuận thu được từ đầu tư này, bạn nên trực tiếp khai báo thuế với sở thuế và nộp riêng thuế của phần lãi đầu tư đó. Như vậy không ảnh hưởng thay đổi gì thuế thu nhập lương công ty bạn.

LÃI BAO NHIÊU THÌ PHẢI ĐÓNG THUẾ?

Tổng tiền lãi từ tất cả các khoản đầu tư (FX CHỨNG KHOÁN TIỀN ẢO) trên 20 vạn yên, bạn phải khai báo đóng thuế.
Với chứng khoán, nhiều công ty chứng khoán có chế độ trừ thuế luôn sau mỗi lần khớp lệnh, bạn không cần phải khai báo sở thuế nữa.
Nếu tổng cả năm bạn bị lỗ và âm vốn, bạn có thể khai cùng năm sau nếu năm sau bạn lãi nhiều để giảm bớt tiền thuế. Thời hạn khai của những năm trước tối đa là 5 năm.

BẠN PHẢI ĐÓNG BAO NHIÊU TIỀN THUẾ?

Tiền thuế bạn phải đóng là 20.315% trong đó 15.315% là thuế thu nhập5% là thuế thị dân.
Ví dụ bạn lãi 100 vạn yên thì bạn phải nộp thuế là 20 vạn 3150 yên.

CÓ CÁCH NÀO GIẢM BỚT TIỀN THUẾ KHI CHƠI FX CHỨNG KHOÁN TIỀN ẢO KHÔNG?

Bạn có thể khai báo các kinh phí dùng để kinh doanh đầu tư fx chứng khoán tiền ảo như: tiền internet, tiền mua máy tính, tiền mua điện thoại để giảm tiền thuế. Tiền thuế sẽ tính sau khi tiền lãi thu được trừ đi các khoản kinh phí đầu tư trên.

NÊN CHỌN CÔNG TY CHỨNG KHOÁN-FX NÀO?

★Nếu đầu tư chứng khoán, bạn có thể chọn theo danh sách ranking năm 2018 như sau:

(1) SBI証券
(2) Rakuten証券
(3) 松井証券
(4) GMOクリック証券
(5) DMM株

Nếu đầu tư chứng khoán với mức thấp dưới 120 vạn yên/năm, bạn có thể chọn NISA để miễn thuế. Khi đăng ký mọi tài khoản chứng khoán bạn đều có thể chọn Nisa

★Nếu đầu từ FX, các công ty sau đây là lựa chọn tốt.

(1) DMM
(2) GMOクリック証券
(3) 外為
(4) JYFX
(5) SBI証券

NHỮNG AI CÓ THỂ ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN CHƠI FX CHỨNG KHOÁN TIỀN ẢO

Nếu bạn đang đi làm thì sẽ rất dễ dàng để đăng ký tài khoản CHỨNG KHOÁN, FX, TIỀN ẢO. Tuy nhiên với sinh viên sẽ khó khăn, nhất là với lưu học sinh. Với các bạn ở nhà chăm con thì mình khuyên nếu muốn đầu tư dùng tài khoản của chồng vì nếu lỡ lợi nhuận nhiều bị tính thuế lại ra khỏi bảo hiểm phụ thuộc chồng.
Khi đăng ký tài khoản CHỨNG KHOÁN, FX, TIỀN ẢO, rất nhiều chương trình campain nên bạn chú ý để được tặng thưởng point hoặc tiền chuyển trực tiếp tài khoản đầu tư của bạn.

HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN KINH DOANH FOREX (FX) CỦA DMM

Chúc các bạn có thêm 1 lựa chọn đầu tư hợp lý nhưng hãy chú ý, HIGH RISK HIGH RETURN, hãy giữ cho mình cái đầu thật lạnh để tham gia đầu tư khá mạo hiểm này.

Các bài viết có liên quan:
Sự phát triển khung pháp lý về tiền ảo tại Nhật – Phần I
Sự phát triển khung pháp lý về tiền ảo tại Nhật – Phần II
Sự phát triển khung pháp lý về tiền ảo tại Nhật – Phần III

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (16 votes, average: 4.88 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.