PHÂN BIỆT ĐỒ BÁN TỪ TRANG AMAZON.JP

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (13 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Có khá nhiều bạn thắc mắc và lo lắng khi mua đồ trên trang Amazon vì sợ mua phải hàng giả, hàng chất lượng kém. Vì vậy hôm nay KVBro sẽ hướng dẫn cho các bạn cách phân biệt đâu là hàng của Amazon, đâu là hàng của shop bán trên Amazon.

Contents

Khái quát các shop bán hàng trên Amazon

Trang Amazon, ngoài chính hàng của Amazon nhập về và bán thì họ cho phép các shop đăng ký bán hàng trên trang của họ. Điều kiên bán hàng trên Amazon khá đơn giản, bạn có tài khoản amazon và đăng bán trả phí cho Amazon là có thể bán được. Amazon thường ít khi kiểm tra kỹ về các shop đăng bán hàng trên trang của họ như trên trang Rakuten, trừ khi có quá nhiều chỉ trích phàn nàn từ phía khách hàng.

Đây cũng chính là lý do trên trang Amazon có rất nhiều shop bán hàng nhưng hàng 100% nhập từ Trung Quốc, Hàn Quốc sang bán. Và đương nhiên hàng chất lượng kém, và có nhiều hàng giả, chờ cả tháng vẫn không thấy hàng được gửi tới. Ngoài ra, nhiều trang bán đồ của Nhật tại Amazon rất mập mờ về hạn sử dụng của các loại thực phẩm chức năng. Rất nhiều bạn mua về thì hạn chỉ còn 1, 2 tháng.

(Bản thân mình cũng đã từng mua phải 1 bộ đồ Halloween trên Amazon.jp được gửi từ Trung Quốc sang và chờ gần 1 tháng mới tới, lỡ cả dịp halloween mặc dù shop đấy ghi là 2 đến 5 ngày sẽ gửi tới)

Làm thế nào để phân biệt được hàng của Amazon.jp

Để mua được sản phẩm đảm bảo, bạn hãy chọn mua đồ được bán vận chuyển gửi  từ Amazon. Nếu mua ở các shop khác, bạn chú ý xem shop đấy có được nhiều người mua không, đánh giá về shop như thế nào (cái này khá phiến diện vì nhiều shop thuê người viết đánh giá cho họ nên độ chính xác cũng chỉ tương đối)

Hiện trên trang Amazon có 3 loại hình hàng được bán nhứ sau:

(1) Hàng bán từ Amazon, gửi từ Amazon

(この商品はAmazon.jp販売、発送します。)

(2) Hàng bán từ shop, gửi từ Amazon

(この商品は○○○販売し、Amazon.jpが発送します。)

(3) Hàng bán từ shop và gửi từ shop

(この商品は○○○販売、発送します。)

Nếu bạn mua đồ thì tốt nhất nên mua đồ thuộc loại (1) hàng bán từ Amazon và gửi từ Amazon. Nếu sản phẩm bạn thích tìm không thấy Amazon bán thì bạn có thể chuyển xuống mức (2) hàng bán từ shop, gửi từ Amazon. Lựa chọn cuối cùng là (3)

Amazon Prime là gì?

Có khá nhiều bạn nhầm lẫn cứ có chữ Prime màu xanh hiện lên thì đó là hàng của Amazon. Không hẳn là như vậy nhé, có hiện chữ Prime thì bạn có thể yên tâm hơn vì hàng sẽ thường do Amazon gửi còn nơi bán có thể vẫn là shop khác, nhưng đã được Amazon gửi thì hàng cũng sẽ an toàn hơn.

Prime là khi bạn đăng ký tài khoản Amazon và bạn chọn loại đăng ký là thành viên Prime. Để được là thành viên Prime, mỗi năm bạn phải trả phí 3,900 yên cho Amazon, nhưng ngược lại bạn sẽ nhận được những ưu đãi như miễn phí tiền gửi từ Amazon và một số shop trên Amazon, gửi nhanh chóng hơn rất nhiều. Nếu bạn mua đồ nhiều ở đây, mình khuyên bạn nên đăng ký thành viên Prime.

Amazon có point không?

Cũng giống như các trang mua bán đồ online như Rakuten hay Yahoo, Amazon cũng có point nhưng lượng point thường rất ít vì Amazon chú trọng vào việc GỬI HÀNG NHANH NHẤT (bạn đặt mua tối này và chiều hôm sau hàng đã có mặt tại nhà)

Tuy nhiên nếu bạn đăng ký làm thể Amazon credit card thì bạn sẽ nhận được 2% point giá trị đồ bạn mua nếu là thành viên Prime. Đăng ký amazon credit card tại đây nhé.

>>> Tham khảo bài viết: HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VÀ MUA ĐỒ TRÊN AMAZON

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VÀ MUA ĐỒ TRÊN AMAZON

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (13 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.