REVIEW ECHO SHOW 5

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Lượn ngắm thấy con Echo Show 5 đang sales còn có tầm hơn 5000, bằng giá đợt trước mình mua nên mình lại review qua để anh chị em nào đang ko biết cái con này là con gì thì có thể tham khảo :)).
Con này nó vừa là màn hình hiển thị đồng hồ, thời tiết, vừa là loa, vừa là con a hoàn sai vặt trong nhà, có tên gọi chung là Alexa. Nó có thể hỗ trợ 1 vài việc vặt trong nhà, ví dụ đang luộc nồi bún muốn đặt timer 6p thì thay vì đặt đồng hồ 6p, mình chỉ cần hô lên với nó là “Alexa, đặt timer 6p cho chệ” (nói tiếng Anh hoặc tiếng Nhật nhá chớ nó ko hiểu TV các bác ợ😅) là nó sẽ tự động đặt giờ cho mình rồi é lên như còi báo động khi hết giờ. Chức năng này hiện khá hữu ích trong nhà mình vì mỗi lần cho bọn trẻ con xem TV mà giao hẹn 10-15p thì sẽ ới con Alexa luôn. Chứ để tụi nhỏ tự giác thì khéo 1h sau vẫn chưa thấy hết 15p 😂, hoặc mình tự nhìn giờ thì nhiều khi đang mải làm việc lại quên.
Ngoài ra còn có thể bảo nó mua đồ trên Amazon giúp mình bằng cách bảo “Alexa, tìm mua bột giặt cho tao”, hoặc đang nấu ăn tự dưng hứng lên muốn nghe nhạc thì bảo nó bật cho mình vài bài. Nhạc nó sẽ bật luôn từ kho Premium Music của Amazon luôn. Nếu nhớ tên bài và bài đó có trong kho nhạc thì chỉ đích danh bài đó, nếu ko có bài chính xác mà kiểu muốn nghe Pop, hay muốn nghe nhạc Relax thì bảo nó bật cho chị nhạc relax đi là nó tự tìm trong kho nó bật. Loa tích hợp trong con Echo Show này thì ko bằng mấy dòng cao hơn, nhưng nói chung mình cũng ko phải type cầu kì lắm thì thấy nghe cũng ổn.
Nhiều hôm đang ăn cơm ko muốn bật TV nhưng lại muốn hóng thời sự thì có thể bảo nó bật news cho chị đi, thì nó sẽ hiển thị news (kèm hình như trong ảnh) để mình hóng.
Trước khi ra khỏi nhà muốn biết hôm nay thời tiết thế nào thì cũng có thể hỏi nó. An nhà mình có hôm bí từ tiếng Anh cũng quay ra hỏi han nó luôn 😂. Có hôm rảnh còn rủ nó chơi しりとり nối chữ nữa 😂. Mình lắm hôm đi về còn アレクサ、ただいま =)), nó cũng chào lại mình おかえり cơ :)), yêu nhau lắm. Nên bạn nào ở 1 mình sắm 1 con về như chăm thú cưng cũng tiện :)).
Đối với bạn nào mà có robot hút bụi tương thích với Alexa (có ghi trên máy đó) thì còn có thể setting để sai nó bật hút bụi cho, hoặc lắp đèn kiểu smart home để nhờ nó bật tắt đèn được, mỗi tội nhà mình chưa công nghệ đến mức đó nên chỉ hay sai nó bật nhạc, bật timer cho thôi.
À nếu mua sách trên Kindle thì còn nhờ nó đọc cho nghe được đỡ phải mở ra đọc đau mắt nha cả nhà :)), dù mình cũng mới thử 1-2 lần chứ mình thích mở trang sách ra hơn. Với lại nó có camera tích hợp nên có lần mình ra ngoài dùng phần mềm Alexa trong máy điện thoại để gọi nó thì Voice Call được với người đang ở nhà luôn.
Tóm lại là nó là một kiểu ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) đó cả nhà. Mình thấy với giá hơn 5000y và ko mất thêm phí gì hàng tháng (nếu bạn đã là prime account của Amazon) rồi thì nói chung có nó ở nhà cũng khá vui.
Tranh thủ đang sales anh chị em có thể rước nó về thử vui cửa vui nhà cũng được :)).
Link cho anh chị e nào muốn hóng nhá: https://amzn.to/3ImNX9Y

※Tổng hợp bài viết: Bạn Phan Phương Mai –  Chia sẻ và trải nghiệm của Mai | Facebook

Cảm ơn bạn Phan Phương Mai đã cung cấp bài viết cho KVBro.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

 

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản